CLOSE
Add to Favotite List

vmBOARDS

 • jdlorenzo 1 week ago

  Nhà văn Nguyễn Đức Lập (1945-2016)

  Mình thật quá đỗi ngạc nhiên khi vietmessenger không có một tác phẩm nào của nhà văn Nguyễn Đức Lập.

  Trích từ báo Người Việt, đăng ngày 6 tháng 4, 2016:

  "Trong sinh hoạt văn học hải ngoại, Nguyễn Đức Lập là một nhà văn hiếm hoi viết thuần một giọng văn miền Nam, với phong cách miền Nam, dí dỏm, hài hòa, nhưng nhờ thuộc nhiều điển cố, nên truyện của anh rất sâu sắc, thấm và đậm, ở lại trong tâm trí người đọc. Thời niên thiếu Nguyễn Đức Lập học trung học lại trường Petrus Ký, lên đại học vào chuyên khoa Luật tại đại học Luật Khoa Sài Gòn, và trở thành luật sư Tòa Thượng Thẩm Sài Gòn trước 1975 – như tiểu sử anh cho tôi để giới thiệu bài đầu tiên của anh cộng tác với tờ tạp chí Khởi Hành năm 2002. (2) Lúc còn trẻ ở Sài Gòn anh có cầm bút, song chỉ viết cho nội san của luật sư đoàn, mà chưa có ý theo nghề viết. Trong vài lần trò chuyện, anh nói tôi không nhận ra anh nhưng hơn 10 năm trước lúc ở Sài Gòn, còn nhỏ, anh từng đạp xe đạp mang bài của bà mẹ tới đưa cho tôi. Mẹ anh là một nhà văn tên tuổi của miền Nam: Bà Tùng Long. Tôi nhớ đã phỏng vấn bà một hai lần.

  Sở thích của Nguyễn Đức Lập là sưu tập đồ cổ, anh chỉ trở thành nhà văn khi vượt biển tới Hoa Kỳ năm 1984, viết cho tờ Tin Việt của ký giả Nguyễn Thượng Hiệp, một tờ tuần báo khổ lớn xuất bản tại quận Cam giữa thập niên ’80. Năm sau anh xuất bản tập truyện ngắn đầu tiên: Cuộc Chiến Tàn Chưa. Tới nay Nguyễn Đức Lập đã là tác giả của 15 cuốn sách, trong có thể kể: Kiếm Đạo (I và II), Những Đêm Không Ngủ (thơ), Ngắn Cổ Khó Kêu (truyện dài), Nhất Biết Nhì Quen (truyện dài), Cặp Mắt Quay Lại (truyện ngắn), Khung Rào Hẹp (truyện ngần), Lớp Trước Lớp Sau (truyện ngắn), Trần Ai Khoai Củ (truyện dài), Không Vũ Tiêu Tiêu Lôi Vũ Động (truyện dài), Mảnh Vụn Một Đời (truyện dài)… Nguyễn Đức Lập là một trong những sáng lập viên Thư Viện Việt Nam tại Quận Cam."

  Trong những tác phẩm của ông, mình đọc được cuốn "Trần Ai Khoai Củ", "Ngắn Cổ Khó Kêu", và "Mảnh Vụn Một Đời". Tiếc là sau mấy lần dọn nhà, Má mình đem sách mang đi cho thư viện hết trơn.

  Rất mong trong tương lai Vietmessenger có được một vài tác phẩm của nhà văn Nguyễn Đức Lập.  0
Reply
 • tlekhac 2 months ago

  Chào admins, cho hỏi có bộ chuyện tranh Con Quỹ truyền kiếp hoặc biết ở đâu có muốn nhượng lại, xin cho biết chi tiết, rất cám ơn. Lê Khắc Tưởng.

  0
Reply
 • anh193_ 2 months ago

  Chào admins, cho con/em hỏi làm sao để tải file epub để đọc trên kindle ạ?

  0
 • anh193_ 2 months ago

  oops, I think I got it. Not every book has the epub icon.

  0
Reply
 • bookreader007 9 months ago

  Chào Admin và mọi người,
  Tôi cần cuốn "Nam Hải truyền kỳ", tác giả: Hư Chu.
  Bạn nào có và muốn nhượng lại xin cho tôi biết giá cả.
  Nếu bạn nào có bản pdf thì xin chỉ bảo cho tôi biết.
  Cám ơn rất nhiều.

  0
 • andypham5 3 months ago

  Hồi xưa tôi có đọc bộ truyện kiếm hiệp tên là "Kim Xà Kiếm" hay là "Kim Kiếm Lệnh" nói về Hoắc Nguyên Giáp một võ sư về Mê Tung quyền, quyển cuối có 1 truyện khác tên là "Hoa Rừng Xứ Tạng". Quyển này đọc ở thư viện thành phố San Jose California hồi năm 1995. Truyện rất khá không biết còn ở thư viện San Jose không?

  1
Reply
 • xw72934 3 months ago

  Tôi có một số truyện comic đã scanned định dạng file .pdf (muốn đóng góp vào đây thì gửi bằng cách nào ạ? Xin cảm ơn hướng dẫn

  0
 • mailfish 3 months ago

  Xin bạn cho biết tựa của những comics ?

  0
Reply
 • thuanvovan 6 3 months ago

  Xin chào Admin
  Tại sao không mở được đẻ dọc nhỉ?

  0
Reply
 • magn17'`?~.^*(-_ 4 months ago

  Xin chào Admin và tất cả các bạn, Tôi cần bộ truyện kiếm hiệp dưới tên "Gái Bán Trời" đăng trên báo Trắng Đen trước thời 1975. Tôi đọc truyện này hồi còn nhỏ. Tác giả: không còn nhớ được. Một trong những sư phụ của nhân vật chính trong truyện có tên là Bắc Cực Tiên Ông Không Không Đạo Sĩ Điện Sát Thần. Có thể truyện kiếm hiệp này dưới tên khác thay vì "Gái Bán Trời". Bạn nào có và muốn bán lại, xin cho tôi biết giá cả. Nếu bạn nào có bản pdf thì xin làm ơn chỉ bảo cho tôi biết. Xin cám ơn rất nhiều.

  0
 • monk with stick 4 months ago

  Theo search google thì tác phẩm Gái Bán Trời là của tác giả Hoàng Ly. Nhưng không rõ trước 75 đã có phát hành thành sách không.

  0
 • magn17'`?~.^*(-_ 4 months ago

  Cám ơn monk with stick rất nhiều đã cho biết tên tác giả. Nếu được xin làm ơn chỉ cho biết web link trên Google hoặc gửi qua email: @gmail.com. Đa tạ monk with stick.

  0
 • monk with stick 4 months ago

  http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=97812

  0
 • magn17'`?~.^*(-_ 4 months ago

  Dear monk with stick, your listed link is virus infected. Thanks.

  0
 • monk with stick 4 months ago

  Dear magn17'`?~.^*(-_,

  The link is not infected. tangthuvien.vn is an old website. They don't have SSL (secure certificate) installed, which is required by all modern browsers. The link is quite safe.

  I'll post that article here for your convenience.

  -------

  NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY MẤT CỦA NHÀ VĂN HOÀNG LY

  8/11 (1981-2011)

  TỪ GÓC NHÌN CỦA MỘT NGƯỜI CON - Hoàng Linh

  Nhà văn Hoàng Ly, cha tôi, tên thật ĐỖ HỒNG NGHI, sinh năm 1915 tại Quần Anh, huyệnHải Hậu, tỉnh nam Định. Ông là con cụ Đỗ Văn Phấn (thường gọi cụ Cả Phấn) và cụ bà Đỗ Thị Ngọc. Gia đình dòng dõi cụ Nghè Quần Anh – tức tiến sĩ Đỗ Tông Phát,người đã có công mở mang vùng duyên hải tỉnh Nam định vào Thế kỷ 19, khi giữ chức Dinh Điền Chánh sứ dưới triều nhà Nguyễn.
  Cụ Nghe Quần Anh là vị quan nổi tiếng liêm khiết và hiếu kính với cha mẹ, thầy dạy; được nhân dân địa phương lập miếu thờ tưởng nhớ công lao khai khẩn, biến vùng đồng chua nước mặn thành đồng ruộng phì nhiêu, ngoài ra cụ còn là tấm gương sáng về sự hiếu học, về cách đối nhân xử thế.
  Về cụ Đỗ Tông Phát, mấy năm gần đây nhà biên khảo Đoàn Ngọc Phan có đăng một số bài trên các báo (chẳng hạn bài “Thầy trò ông Nghè Bái Dương” đăng trên báo Thanh Niên xuân Nhâm Ngọ 2002…).
  Dòng tộc họ Đỗ sau đó còn có nhiều người nối đời đèn sách, nổi tiếng về văn chương,như các cụ Đỗ Bỉnh Thành, Cả Tiềm…
  Ngay từ niên thiếu cha tôi đã sớm bộc lộ thiên hướng về văn thơ, kịch nghệ và bắt đầu sang tác rất sớm. Song phải đến đầu thập niên 40 của thế kỷ trước, ông mới chính thức xuất hiện trên văn đàn miền Bắc và các bút danh HOÀNG LY, TRƯƠNG LINHTỬ nhanh chóng tạo được sự chú ý.

  Một số sáng tác của cha tôi trong thời kỳ này có thể kể “Chờ thời” (kịch thơ trào phúng). “Hờn Cai Hạ” (kịch thơ lịch sử), “Nhập đô thành” (kịch thơ lịch sử), … Sau đó ông gia nhập báo giới Hà Nội và đây chính là môi trường thích hợp cho công việc sáng tác qua hình thức viết tiểu thuyết đăng thường kỳ trên báo (feuilleton).
  Những truyện như : Người điên áo thụng, Kỹ nữ sông Kỳ Cùng, Tiếng địch trên sông, Hận loa thành, Khi người tìnhphụ bạc, Tráng sĩ không tên, Nữ chúa thác Ptầy Lùng… do được độc giả ái mộ nên sau đó phần lớn được in thành sách.
  Ngoài ra cha tôi còn biên soạn một số tác phẩm như :
  - Nghị luận về thơ Hồ Xuân Hương
  - Nghiên cứu và phê bình Tỳ Bà Hành
  - Kỹ thuật sáng tác thơ…
  Sau này trong tác phẩm “Những cây cười tiền chiến”, nhà văn Vũ Bằng, một trong những bạn văn thân thiết của cha tôi,viết về ông như sau :
  “… tiêu biểu cho những nhà văn thơ trào phúng trong thời kỳ này là Trương Linh tử, tên thật là Đỗ Hồng Nghi, tác giả hai bài thơ trên kia. Còn tên nữa làv Thánh Sống, Hoàng Ly, tác giả nhiều tiểu thuyết mạo hiểm, ái tình, phiêu lưu, anh là người đầu tiên đã mở một mục trào phúng mới trên báo Liên Hiệp, mục Vấn Kế .."

  Và cũng theo bác Vũ Bằng, ngoài văn thơ cha tôi còn sáng tác cả nhạc, cụ thể là bài “Con đò đưa xác”, cảm xúc từ sự kiện bi thảm – nạn đói năm Ất Dậu (1945) tại miền Bắc (trang 142 – 143 NCCTC).
  Nhà văn Hoài Anh, người viết lời giới thiệu bộ truyện “Một thời ngang dọc” (NXB Tiền Giang, in lại 1989), kể với tôi rằng ông từng là độc giảthường xuyên của cha tôi qua các feuilleton đăng báo Giang Sơn thời đó.
  Thời kỳ này, ngoài báo giới cha tôi còn hoạt động cả ở lĩnh vực sân khẩu với vai trò biên kịch và “thầy tuồng” (đạo diễn). Tôi nghe kể ông làm thầy tuồng trong đoàn Kim Phụng tại Hà Nội.
  Từ giữa thập niên 50, sau khi vào miền Nam cha tôi không còn viết kịch và làm thầy tuồng nữa, tuy có vài vở kịch thơ ông soạn trước kia thỉnh thoảng vẫn được dàn dựng công diễn tại Sài Gòn và kịch bản được in lại, như vở “Nhập đô thành”, vở kịch ca ngợi Đức Quang Trung Hoàng Đế đánh đuổi quân Thanh ra khỏi bờ cõi nước ta.
  Miền Nam trong thời kỳ 1954- 1975 có khá nhiều báo, cha tôi cộng tác - viết feuilleton - cho mấy tờ. Bút pháp của ông trong giai đoạn này có phần thay đổi nếu so sánh với hồi ở Hà Nội, nhìn chung (theo chủ quan của tôi) là “mạnh và hấp dẫn hơn”. Một Thời Ngang Dọc, Nữ Tướng Biên Thùy, Người Đẹp Liễu Thôn… là những tiểu thuyết lần lượt đăng trên các báo, thu hút nhiều người đọc bởi các hình tượng nhân vật “anh hùng lạc thảo”, “nữ chúa rừng xanh” vung gươm múa sung trừ gian diệt bạo – đặc biệt là trừ bọn Việt gian làm tay sai cho ngoại bang.
  Có lẽ không quá đáng khi nóirằng, kể từ truyện “Một thời ngang dọc” ông bắt đầu hình thành một loại “tân phái võ hiệp Việt Nam”, như một số người nhận xét. Trong đó ngoài “chất liệu truyền thống” của thể loại truyện võ hiệp quen thuộc là võ thuật, ông còn đưa vào cả “những thành tựu kỹ thuật cơ giới” như súng ống đủ loại, chiến xa, chiến hạm… Nhân vật không chỉ giỏi võ mà còn bắn súng ngắn “tắt đom đóm trong đêm tối”, hay rót đại pháo, moóc-chê “năm phát như một không cần làm phép tính lôi thôi”. Và tất nhiên để có thể trụ vững trước làn sóng truyện võ hiệp dịch thuật mà vào thời điểm đó đang ngày càng mãnh liệt, điều làm nên sức hấp dẫn trong tiểu thuyết của ông còn hơnthế nữa, bao gồm các yếu tố :
  1/- Tính nhân văn và sự hiểu biết sâu sắc về con người cùng những nét văn hóa đặc thù của từng địa phương mà ông vận dụng thể nhập và đặc tả trong truyện.

  2/- Xây dựng cốt truyện trên nền tảng long yêu nước và niềm tự hào dân tộc, trong đó nội dung tình tiết luôn luôn đề cao đạo lý làm người : hiếu đễ, thủy chung, tiết liệt, bao dung…
  Ngoài ra còn rất nhiều thành tố kỹ thuật mà bất kỳ nhà văn nào muốn viết feuilleton thành công cũng phải hội đủ.
  Riêng cha tôi vào thời điểm gần cuối thập niên 60 bướcsang 70, lúc “cao trào” ông đã viết cùng lúc khoảng 5 đến 7 feuilleton trên các nhật báo, tuần báo tại Sài Gòn. Đó là những truyện Giặc Cái, Quỷ Cái, Gái bán trời, Gái giặc biển, Giặc tình, Giặc tầu ô, Gió tử thần… Một số truyện trong đó kéo dài mấy năm liền cho đến khi kết thúc, sau có in thành sách, số còn lại vẫn ở dạng “đăng báo trước 1975”.
  Bên cạnh những truyện võ hiệp Việt Nam đó, từ đầu những năm 60 cha tôi cũng viết nhiều truyện dị thường, truyện liêu trai đường rừng, hay gọi nôm na là “truyện ma” Ma Cà Rồng, Quỷ Nhập Tràng… là những feuilleton loại này viết vào thời điểm đó. Ngoài ra còn một số truyện ngắn thường đăng vào những số báo Xuân.
  Năm 1972 cha tôi có cho xuất bản mấy tập truyện ngắn khổ handbook là Biên Giới Quỷ, Người đẹp tha ma treo… riêng thể loại trào phúng, năm1974 có xuất bảntậptruyện ngắn Bát Ba Toong.
  Cũng trong năm đó, ở ngưỡng tuổi 60 ông khởi sự viết bộ truyện - khảo về các nhân vật, tập tục, giai thoại độc đáo ở nhiều địa phương miền Bắc, nhiều lĩnh vực nghệ thuật dân gian. Cha tôi đặt tựa là “Mây trắng còn bay”, dự định sẽ viết nhiều tập và đã hoàn thành tập đầu tiên gồm 8 truyện ngắn đặcsắc. Nhưng tình trạng sức khoẻ những năm sau đó đã không cho phép ông “rút ruột con tằm trả nợ tơ” nữa. Tập một bộ truyện – khảo này trở thành “đứa conút” trong văn nghiệp của cha tôi !
  Cha tôi qua đời ngày 8/11/1981 tại nhà vì bệnh già (nhằm ngày 12/10 năm Tân Dậu). Tính đến nay (2011) đã tròn 30 năm.
  Nhân ngày giỗ cha tôi sắp đến, kẻ làm con không khỏi chạnh niềm riêng khi tưởng nhớ bậc sinh thành – một tài năng và một nhân cách xứng đáng với sự tôn trọng của đọc giả cũng như an hem trong giới cầm bút. Bèn viết lại những dòng này, như một nén tâm hương tưởng niệm.

  “Ngước trông tấm ảnh giữa bàn thờ
  Cứ tưởng như là một giấc mơ
  Người vẫn nhìn đời đôi mắt sáng
  Vẫn còn sang sảng giọng ngâmthơ…”

  Sài Gòn, ngày 5 tháng 10 năm Tân Mão
  Hoàng Linh (Trưởng nam)

  1
 • magn17'`?~.^*(-_ 4 months ago

  Thank you so much, monk with stick, for posting the above article. Very informative. Hopefully, Hoàng Linh and/or his siblings can collect and republish the beautiful writings (including Gái Bán Trời) of their father, Hoàng Ly, so they won't be lost. Đa tạ monk with stick.

  1
Reply
 • kevin smith 4 months ago

  Trang chủ không đăng được hình cá nhân mặc dù cố gắng rất nhiều lần.

  0
 • idoru 4 months ago

  Nên đăng một hình khác hay dùng máy tính khác.

  0
Reply
 • N
  ngabalongai 5 months ago

  không tạo được ảnh đại diện bạn ơi,vui lòng hướng dẫn mình với

  1
Reply
 • N
  ngabalongai 5 months ago

  làm sao để tải ảnh

  0
Reply
 • H
  hoangthach 1 year ago

  Chuyện một tô phở
  Bạn tôi có mỗi thằng con trai độc nhất. Hai vợ chồng thương nó lắm. Qua định cư ở Mỹ lúc tuổi đã xế chiều cho nên luôn nghĩ: ”Đời mình kể như bỏ thôi hy sinh lo cho con”. Ông làm đủ nghề lao động, bà thì lớp nào giữ trẻ, lớp nào coi sóc người già, để bù thêm vào tiền lương còm cõi của ông.
  Vất vả bao nhiêu năm, rồi cũng dành dụm mua được một căn nhà nhỏ. Thằng con lớn lên học hành ra trường đàng hoàng, làm ông hãnh diện quá sức. Nó kiếm được việc làm ở tiểu bang khác xa ông bà. Ông tự nhủ thôi cũng được miễn nó làm có tiền để tự lậ­p là được. Ông bà dù sao cũng có tiền chí­nh phủ chu cấp khi về hưu. Thế rồi thằng con lấy vợ phương xa. Ông bà bán căn nhà nhỏ của mình để làm đám cưới cho con còn dư cho thằng con đặt tiền cọc mua căn nhà đầu đời của nó . Bà tự nhủ:”Bây giờ nó có gia đình riêng, đầm ấm hạnh phúc cần phải có một mái nhà để làm tổ ấm”. Khi có đứa cháu nội đầu lòng, bà bay qua chỗ thằng con để giữ cháu cho mẹ nó đi làm, bỏ ông ku ki một mình.
  Bỗng một hôm nghe tin Mẹ của bà bên VN đau nặng. Bà nhờ ông thay bà coi cháu giúp, rồi vội vã về VN.
  Ông bây giờ trở thành gà trống nuôi …cháu. Mỗi ngày phải thay tã lót, chăm lo từng miếng ăn, bình sữa. Những chuyện vĩ đại đó ông chưa bao giờ phải nhúng tay vào vì đã có bà. Nay phải ra tay một mình thì thậ­t là cực nhọc, vất vả.

  Một buổi chiều thứ sáu, Thằng con gọi điện thoại về nhà:
  – Ba ơi, hôm nay con về sớm, Ba ăn phở không, để con mua về Ba ăn.
  – Ba ăn mì gói cũng được, con khỏi lo cho Ba.
  Một lúc sau thằng con về nhà, bày một tô phở nóng hổi lên bàn, dọn muỗng đũa đàng hoàng. Bỗng điện thoại reo, nó tất tả lái xe đi mất.
  Ông vừa ru thằng cháu ngủ xong, ra bếp, thấy có tô phở dọn sẵn trên bàn. Ông rưng rưng nước mắt cám ơn Trời Phậ­t đã ban cho ông thằng con hiếu thảo. Ông vừa thưởng thức tô phở thơm ngon, vừa nhớ đến bà vợ ở nơi xa.
  Thằng con đi một lúc trở về, nhìn ba nó vừa thưởng thức xong tô phở, hoảng quá la to lên:
  – Ba ơi, tô phở đó vợ con nó dặn mua cho nó đó, chút xí­u nó về tới bây giờ làm sao?
  – Ba tưởng con dọn cho Ba ăn, Ba xin lỗi vậ­y.
  Nói xong ông vô phòng nằm, chẳng nói một lời, sáng hôm sau ông dậ­y sớm bảo thằng con gọi taxi cho ông ra phi trường, lấy vé chờ về nhà.
  Bà vợ gọi về từ VN trách ông:
  – Sao tôi nhờ ông coi cháu giúp mà ông lẳng lặng bỏ về ngang xương vậ­y?
  – Tôi từ nó luôn rồi, có một tô phở mà nó tiếc tiền không mua cho tôi ăn. Tôi đã hy sinh cả cuộc đời cho nó, bây giờ còn hầu hạ con nó. Vậ­y mà nó mua phở cho vợ nó ăn thôi, còn để tôi nhịn thèm!
  Nói xong ông kể đầu đuôi câu chuyện bát phở cho bà nghe. Bà chẳng bênh ông mà còn chêm vô một câu làm ông nhức đầu.
  – Ông có hơn gì nó đâu, chỉ vì một tô phở mà từ thằng con, nghe được không?
  Nếu quý vị là “ÔNG TRỜI” hay “BÀ TRỜI” phân xử­ vụ tô phở này làm sao đây?
  Ngày 03/06/2023
  Minh Đạo Nguyễn Thạch Hãn

  2
 • nvdungludger 1 year ago

  Đúng là dốt
  Lo cho con lắm vào, sau này vợ và con nó là trời còn mình vứt đi

  0
 • dong phuong 12 months ago

  Không nên trách thằng con, bởi vì ông có nói: "Khỏi lo cho ba, ba ăn mì gói được rồi". Thấy tô phở nóng hổi dọn sẳn trên bàn với đũa muỗng hẳn hòi, chí­nh ông đã hiểu lầm thằng con chứ không phải lỗi của nó. Hy sinh thì có, nhưng tự ái như vậ­y cũng không phải...

  2
 • vietmaisau 11 months ago

  Sao lại có người dễ dàng phỉ báng người khác là dốt nhỉ nhất là khi người mở lòng tâm tình. Đúng là tệ hại!

  2
 • locmaty 11 months ago

  Tôi không phải là ông Trời nên xin không dám phân xử­, chỉ xin nêu ra những nhậ­n xét như sau:

  1- Ông trái: Con ông phần lớn là thấm nhậ­p văn hóa Mỹ, nó mà mua cho ông là nó nói thế, không màu mè kiểu cách bí­ mậ­t ngạc nhiên gì, vả chăng ông tự ái mà làm gì, ông đã hy sinh đến thế thêm tí­ nữa có sao ? Hành động của ông làm tất cả trôi đi . . . Tôi tin là sự khó khăn khi chăm sóc đứa trẻ mà ông vốn dĩ không quen, là phần nào làm ông hành động như vậ­y .

  2- Con ông trái: Khi nó thấy ông ăn tô phở là nó phải hiểu ngay là nó khiếm khuyết, phải xin lổi và đi mua ngay tức khắc tô khác nếu nó thờ vợ kỹ đến thế. Tối thiểu là khi ông đòi đi nó phải xin lổi và năn nỉ ông ở lại, ở đây, hoàn toàn yên lặng như thể có người vú em vừa thôi việc.

  3- Chả ai phải trái gì cả, xứ Mỹ, mọi sự dẩu hay ho hay ngu ngốc đến đâu cũng gần như 50% người ủng hộ 50% đả phá, ông sống với bản năng sinh tồn vì tương lai nòi giống cho hạnh phúc riêng tâỵ Thí­ch thì làm không thì thôi, hỏi ý kiến làm gì cho có đứa nó bảo mình là dốt .

  3
 • 0412138753 8 months ago

  Nói không ăn phở rồi ông lại ăn, giận lẫy nỗi gì? Thằng con cũng không khéo, cha lỡ ăn rồi (Hay bất cứ ai lỡ ăn) thì nói vợ 1 tiếng là xong, thờ bà quá.

  1
Reply
 • nguoitho 1 year ago

  CẢM-TẠ HOA-KỲ

  Xin cảm-tạ Hoa-Kỳ đã cứu chúng tôi
  Thoát quỷ dữ cướp Quyền Người, Quyền Sống.
  Trên quê cũ, chúng trù nòi, dậ­p giống,
  Dù trí­-thức, bình-dân, cách-mạng, tu-hành.

  Xin cảm-tạ Hoa-Kỳ về bài học phân-ranh
  Giữa quân-lực với quyền-hành chí­nh-trị.
  Nước cũ chúng tôi, nằm trong tay vũ-bị,
  Dị-ứng độc-tài nên cơ-cấu khuynh-vong.

  Xin cảm-tạ Hoa-Kỳ về gương sáng nêu chung,
  Phân-lậ­p rõ giữa giáo-quyền, chí­nh-sự.
  Dân cũ chúng tôi bị khuôn rào trí­-lự,
  Giáo-sĩ độc-tôn nên sự-nghiệp suy-đồi.

  Xin cảm-tạ Hoa-Kỳ đã hiến sẵn sinh-môi
  Cho thể-xác lẫn tinh-thần phát-triển.
  Dân nước chúng tôi mất tự-do thể-hiện
  Quyền làm ăn, suy nghĩ, phát-biểu, an-sinh.

  Xin cảm-tạ Hoa-Kỳ đã nuôi dưỡng Niềm Tin
  Về một Tương-Lai phục-hồi chân-giá-trị
  Cho Quê Mẹ chúng tôi rỡ-ràng địa-vị
  Trên mặt địa-cầu ai nấy góp công xây...

  THANH-THANH  THANK YOU, AMERICA!

  Thank you, America! for rescuing us from hell,
  Humble humans deprived of all rights to life.
  In our old country our enemies cruelly quell
  Laborers, intellects, revolutionaries, monks alike.

  Thank you, America! for teaching us systematism
  By which military is only a part of attribution.
  In our late republic existed militarism
  Causing dictatorship to erode the constitution.

  Thank you, America! for the example to settle
  The difference between politics and religion.
  In our poor nation the priests did meddle
  In worldly powers, and it was mutual demolition.

  Thank you, America! for granting us medium
  To develop our bodies and expand our minds.
  In our left-behind state there is no freedom
  To work and enjoy, think and express any kinds.

  Thank you, America! for nursing us deep hope
  For a near future we can True Virtue attain
  So that our Motherland emerge on the globe,
  Our People, with your help, Man’s Value regain.

  THANH-THANH


  2
 • hungtam17 12 months ago

  good I like it

  0
 • locmaty 11 months ago

  Thơ thì sự tự do về hình thức cũng quý vậ­y, muốn nói "môi sinh" thì cứ nói thế, việc gì phải cải là

  0
 • locmaty 11 months ago

  "sinh môi" cho đúng vần

  0
Reply
 • longgmailhoo 11 months ago

  Nếu bạn nào có cuốn "Một Mình" của Võ-Phiến (dù là bản 1965 hay là bản in lại on Mỹ) mà muốn bán hay cho mượn khoảng một tuần (để tôi đọc), xin xho tôi biết. Càm ơn. Long. Email: lp.vs735@gmail.com

  0
Reply
 • trantan91 1 year ago


  Xin chào Admin và mọi người.
  Em xin phép hỏi về cuốn làng rừng này.Không biết mọi người ai có sách hoặc bản PDF không cho em xin với ạ.
  Em xin cảm ơn.

  0
Reply
 • docsachmacngon 1 year ago

  Xin chào Admin
  Em xin hỏi 2 cuốn của Mạc Ngôn là Bạch Miên Hoa, Đàn Hương Hình, em không tải được file epub về.Khi ấn tải hiện lỗi máy chủ.
  Admin xem giúp em 2 cuốn này ạ.
  Em xin cảm ơn

  Internal Server Error
  The server encountered an internal error or misconfiguration and was unable to complete your request.

  Please contact the server administrator at webmaster@vietmessenger.com to inform them of the time this error occurred, and the actions you performed just before this error.

  More information about this error may be available in the server error log.

  0
 • admin 1 year ago

  @docsachmacngon

  2 ebooks này đã được làm lại 🍏

  0
Reply
 • H
  hoangthach 1 year ago

  Chào Admin,
  Tôi có dịch một cuốn truyện của David Benioff, New York Bestseller: City Of Thieves.

  Có Dăng lên Viet Mesenger được không? làm sao?

  Cám ơn Admin

  Hoàng Thạch

  1
Reply
 • H
  hoangthach 1 year ago

  Bài ca của dòng sông
  The Song Of The River by William Randolph Hearst
  Hoang Thương Phỏng dịch

  Tuyết tan từ đỉnh núi
  Nước theo dòng suối ngọt
  Xuân reo trong thác nước
  Vang bài ca tuổi trẻ

  Xuôi theo dòng nước lũ
  Ra tậ­n ngoài biển khơi
  Cỡi mây quay trở lại
  Mưa rơi trên đỉnh núi
  Tìm về chốn quê xưa

  Đời người sao giống quá
  Như tuyết mưa trôi nổi
  Trở về lại chốn xưa
  Từ xa xăm ngàn dặm

  Sanh ra ở trên cao
  Tí­ tách theo dòng nước
  Lưu lạc vào sông sâu
  Dòng sông vẫn chan hòa
  Ra tậ­n ngoài biển khơi
  Nước gào thét núi cao
  Đòi trở lại ban đầu

  Đời người từ khởi thủy
  Trôi dạt đến bến bờ
  Tái sanh về lòng đất
  Từ tuyết trắng trinh nguyên

  Nên đừng hỏi tại sao:
  Sống và chết thế nào?
  Khi nào sẽ ra đi
  Những điều bí­ ẩn đó
  Để mặc Trời quyết định.

  0
Reply
 • nguoitho 1 year ago

  CÁC CON TÔI

  Các con tôi, mới lên năm, lên ba,
  Đã tưởng mình lớn mạnh như người ta:
  Biết bao lần vấp qua rồi té lại
  Khi vội rời nách mẹ với tay cha.

  Các con tôi lần-lượt lớn khôn ra,
  Nhưng tôi thấy chúng vẫn còn bé dại;
  Vì chí­nh mình vẫn thiệt-thòi, thất-bại,
  Huống con mình tất cả mới manh-nha.

  Thế-hệ tôi sinh nhầm thời nghịch-đại;
  Bị tai người, ách nước; khốn thăng-hoa;
  Không có gì bảo-đảm góc nhìn xa;
  Các con tôi: nỗi khổ của lòng cha.

  Nay… giữa đêm bỗng hốt-hoảng kêu la
  Vì mộng thấy con mình toan bị hại;
  Sực bậ­t cười, nhưng nước mắt tuôn ra:
  Có cái gì huyền-diệu trong lòng ta!

  Các con tôi đã làm mẹ, làm cha;
  Các con tôi đã lên ông, lên bà;
  Nhưng trong tôi chúng vẫn còn bé dại
  Như cái thời chúng mới lên năm, ba!

  THANH-THANH


  MY CHILDREN

  My children while still only three or five years old
  Thought the adults as them to be the same mould,
  So they had many times to stumble or fall
  Leaving Ma’s armpit or Pa’s hands too soon in all.

  My children got gradually grown and sagacious
  However, I felt they were still childish and fallacious,
  For myself was still with disadvantage & defeat rife
  Much less my kids who had just toddled into life.

  My generation was born in an adverse time:
  Ruined, because disasters & calamities begrime;
  Nothing to promise, guarantee a perspective, goal:
  My children truly were their Dad’s gnawing dole.

  Now… suddenly in deep night I squealed in scare,
  Seeing them going to be harmed… in a nightmare!
  I woke up, almost laughed, but tears flowed out:
  There is something – miracles in our heart sprout!

  My children have already turned daddy mummy,
  And have also become grandparents, so chummy;
  But, within me they still are at the babyish stage
  Like at the time they were three or five years of age

  English version by THANH-THANH

  0
Reply
 • nasgbb 1 year ago

  Xin coi lại tiểu thuyết Yêu Truyền Kiếp của Hoàng Ly, Apple book báo là incorrected format nên không đọc được, cảm ơn

  1
 • admin 1 year ago

  Xin delete file củ và download lại 🍏

  https://vietmessenger.com/books/?title=yeu truyen kiep

  2
 • nasgbb 1 year ago

  Cảm ơn nhiều, đã đọc xong truyện

  1
Reply
 • van_hunter 1 year ago

  Thậ­t tốt khi Kindle chấp nhậ­n dạng epub và không cần chuyển từ epub đến mobi
  Tuy nhiên không hiểu tại sao tôi không thể đem truyện Nhất Linh - người chiến sĩ người nghệ sĩ-, lan và huệ, và cái ấm đất vào Kindle được. Tôi chưa bị trở ngại lần nào cho các truyện khác.

  0
 • idoru 1 year ago

  Kindle không chấp nhậ­n những epub có hình (images).

  Chỉ có 2 cách :

  1. Download epub từ vietmessenger rồi chuyển qua azw3 hay mobi

  2. Dùng iPad (a superior ebook reader)

  2
Reply
TO TOP
SEARCH