CLOSE
Add to Favotite List

  NEW EBOOKS

 • Sau Khi Bão Tới
 • Đồ Chơi Trong Chiến Tranh

  Đồ Chơi Trong Chiến Tranh
  Nguyễn Đình Thiều
  QUÊ HƯƠNG xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 757

  Hùng buột miệng một tiếng kêu tháng thốt. Mồ hôi vã đọng thành giọt trên trán, chảy dài theo đuôi mày, theo sống lưng Khôi. Chiếc bốt đờ sô chân mặt Khôi giáng mạnh xuống cần phanh như búa tạ. Bánh xe lết trên mặt đường nhựa, tru rít những thanh âm buốt lạnh. Hai ngọn đèn pha soi rõ đôi mắt tím biếc, mở lớn hoảng kinh của người thiếu nữ vừa hiện lên đột ngột trước mũi xe. Rồi một tiếng thét đau đớn vút cao, lanh lảnh giữa đêm vắng, tựa hồ một ngọn đòn sóc nhọn hoắt xuyên thẳng vào lồng ngực Khôi.
  — Kẹt rồi, Trung úy...— Hùng kêu lên thảm não, ngẩn ngơ nhìn Khôi.
  Chiếc Jeep hơi rùng mình vì một va chạm nhẹ, rồi đứng sững lại, cùng một lúc với tiếng ngã đổ nặng nề. Hai ngọn đèn pha còn rọi sâu vào lòng đêm trắng xóa sương muối như vẫn chưa tin tai nạn vừa xẩy ra một giây ngán ngủi trước đó là sự thực.

 • Bóng Tối Tiếng Cười Môi Hôn Và Nghĩa Trang

  Bóng Tối Tiếng Cười Môi Hôn Và Nghĩa Trang
  Nguyên Vũ
  ĐẠI NGÃ xuất bản 1973

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 480

  Hùng buột miệng một tiếng kêu tháng thốt. Mồ hôi vã đọng thành giọt trên trán, chảy dài theo đuôi mày, theo sống lưng Khôi. Chiếc bốt đờ sô chân mặt Khôi giáng mạnh xuống cần phanh như búa tạ. Bánh xe lết trên mặt đường nhựa, tru rít những thanh âm buốt lạnh. Hai ngọn đèn pha soi rõ đôi mắt tím biếc, mở lớn hoảng kinh của người thiếu nữ vừa hiện lên đột ngột trước mũi xe. Rồi một tiếng thét đau đớn vút cao, lanh lảnh giữa đêm vắng, tựa hồ một ngọn đòn sóc nhọn hoắt xuyên thẳng vào lồng ngực Khôi.
  — Kẹt rồi, Trung úy...— Hùng kêu lên thảm não, ngẩn ngơ nhìn Khôi.
  Chiếc Jeep hơi rùng mình vì một va chạm nhẹ, rồi đứng sững lại, cùng một lúc với tiếng ngã đổ nặng nề. Hai ngọn đèn pha còn rọi sâu vào lòng đêm trắng xóa sương muối như vẫn chưa tin tai nạn vừa xẩy ra một giây ngán ngủi trước đó là sự thực.

 • Yêu Trong Bóng Tối

  Yêu Trong Bóng Tối
  Tuấn Huy
  TIẾN HÓA xuất bản 1967

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 15 VIEWS 714

  Khi không còn chịu nổi những tiếng lè nhẻ chửi bới của người cha dượng, Kim vội vã mặc quần áo để ra khỏi nhà. Lúc ấy, đã gần ba giờ chiều. Con đường đất đỏ ở khu cư xá, hừng hực như một biển lửa. Nàng bước mau qua từng căn phố xây cất đều đặn, cửa đóng kín mít. Nơi xát vì tường, những hàng cây mới trồng, chưa có lá, đứng im phăng phắc tựa những cành khô... Kim thấy cái nóng bủa vây khắp cùng thân thể. Cái nóng ngột ngạt khó chịu của những ngày cuối tháng ba ở Saigon. Trong vòng rào bên khu trường Điện, một cây điệp hoa vàng nở rộ. Màu vàng đó, rực rỡ lạ lùng. Nhưng Kim không dám nhìn lâu, vì sợ hãi cái ánh nắng phản chiếu gay gắt trên những chùm hoa ấy. Nàng cúi đầu. Bóng nàng lao đao theo từng bước chân... Một chiếc buýt ngừng lại. Kim trèo lên, ngồi sâu vào lòng ghế trống. Chuyến xe thưa vắng đến nẵn buồn. Kim khoanh tay, ném mắt nhìn xuống những trại lính liên tiếp ở phía trái. Nơi đấy, ngôn ngang những chiếc ca-mi-ông mười bánh, những tháp canh ngắt cao, những lều vải và những chiếc mũ sắt màu xám đen... Bất giác, Kim nghĩ đến Diễn. Nàng khẽ thờ dài...

 • Hành Trang

  Hành Trang
  Cao Tú
  ĐỒNG NAI xuất bản 1971

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 347

  Sau buổi tiệc tất niên cùng với các bạn ở trường luật, Ngọc về thẳng nhà trọ thu xếp những thứ cần dùng cuối cùng vào va-li để mai ra xe lửa sớm về Nha trang ăn Tết với chị chàng. Những năm còn bé, sống trong cảnh giầu có của cha mẹ nơi quê nhà miền Bắc, Ngọc đã nhiều năm được lên tỉnh trọ học, và mỗi lần Tết đến, lòng chàng lại rộn lên cái cảm giác sung sướng bồng bột được vè quê ăn Tết với cha mẹ, Những cảm giác ấy đến nay không còn gợi lại trong tâm trí chàng những ý vị sâu xa.
  Ngọc cho rằng những cảnh đời sung sướng hay đau khổ một người đã sống, còn lưu lại hay chết hẳn đi trong tâm hồn người ấy là do những tình cảm sâu đậm của người đó đối với những cảnh đời này, chứ không hẳn chỉ có cảnh đời sung sướng mới làm người ấy lưu luyến, nhớ tiếc luôn luôn.

 • Người Trinh Nữ Trong Hang Địa Ngục

  Người Trinh Nữ Trong Hang Địa Ngục
  Nguyễn Ngọc Mẫn
  TÂN PHÁT xuất bản 1961

  Truyện Dài Kinh Dị VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 16 VIEWS 732

  Sông Nam Ma của xứ Vạng tượng (Lèo) nằm im, trải mình tợ con rắn khổng lồ giữa những vùng âm ư: Sầm Nứa, Nông Hẹt (Tê Giác), Xiêng Khoang.
  Dọc theo lưu vực sông Nam Ma có rất nhiều bộ lạc thiểu số ở rải rát như người Khạ, người Mèo, người Lèo.
  Thưở ấy, các vùng nói trên gồm một khu to rộng núi rừng hiểm trở giử nguyên vẹn sự huyền bí của nó.
  Bóng người ít xuyên qua được các nẻo đường sơn lâm ấy.
  Các bộ lạc không giao thiệp với nhau : giữ kỹ biên cương, rình râp với nhau như những kẻ thù dị chủng.
  Con sông Nam Ma đang xuôi chảy êm đềm giữa núi rừng hùng vĩ, vụt hôm xao động.

 • Đứa Con Đen

  Đứa Con Đen
  Bà Lan Phương
   

  Tập Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 2 VIEWS 204

  Mới có thai đứa con đầu lòng Bích mừng như được của. Nàng chỉ chờ dịp chông về là báo tin.
  Hoàn mừng thật, ai không mừng khi hạnh phúc của hai vợ chồng có thêm nghỉa nặng. Bích nũng nịu bảo chồng :
  - Khi nào có con, mình đi công tác xa em đở nhớ mình.
  Hoàn chà nhẹ cặp môi lên má vợ :
  - Mình, anh cũng thế, anh mừng y như em vì có con em sẽ nhớ anh hoài và không còn thời giờ để đi chơi quên anh.
  Bích dí tay vào trán chồng :
  - Hứ, chỉ được cái ích kỷ, em đi chơi hồi nào đâu mà mình ghen ?
  Hai vợ chồng trẻ cười xòa. Hoàn nịnh vợ ;
  - Anh ghen vì em đẹp quá, quá đẹp, em không có bầu thì thiếu gì đứa theo tán em.
  Bích ôm má chồng :
  - Nhưng có bầu rồi thì đến phiên em ghen, em sợ anh có thiếu gì cô nữ trợ tá xinh đẹp bên mình.

 • Ánh Mắt Ngày Xưa

  Ánh Mắt Ngày Xưa
  Nguyễn Khắc Lộc
   

  Truyện Ngắn VH Miền Nam Trước 75

  VIEWS 129

  Trong số bốn mươi tám đứa vừa trai, vừa gái, tôi chĩ ?để ý có mình nó. Không phải vì nó học giỏi, cũng không phải vì cha mẹ nó gởi gấm cho riêng tôi, mà vì cái dáng dịu dàng dể thương và vì khuôn mặt dầy dặn mũm mỉm, có đôi môi nhỏ nhắn đỏ hồng và đôi mắt Nhật đen láy của nó,
  Đôi mắt của con bé có một vẻ thật đặc biệt. Thứ mắt một mí, có trờng đen đen thẩm và đôi mi trên dài ra, cong cong làm cho có vẻ dịu dàng, mà cũng như chứa một nỗi buồn gì xa xôi, u ẩn. Tôi có thể ngắm đôi mắt có thật lâu mà không biết chán. Và tôi chợt giựt mình khi khám phá ra rằng nó hao hao giống đôi mắt của một người, người đó có thể rất thân với tôi, nhưng tôi chịu, không nhớ chắc là ai.

 • Hải Đảo Thần Tiên

  Hải Đảo Thần Tiên
  W. Somerset Maugham - Đặng Trần Huân dịch
  LÁ BỐI xuất bản 1970

  Truyện Dịch Tập Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 553

  Viên thuyền trưởng thọc tay vào túi quần lấy chiếc đồng hồ bạc, cử chỉ khó nhọc vì túi quần không ở hai bên cạnh mà ở đằng trước cái bụng đồ sộ của ông. Xem giờ xong, ông quay mặt nhìn về hướng mặt trời lặn. Người thổ dân giữ bánh lái liếc ông không nói một lời. Ông vẫn chăm chú nhìn về phía hòn đảo trước mặt. Một giải bọt sóng trắng xóa, chạy viền theo bờ các mỏm đá nhấp nhô quanh đảo. Ông biết có một lối đi sâu không có đá ngầm khá rộng có thể theo đó vào bờ được. Ông hy vọng tìm thấy trước khi trời tối hẳn. Bên trong nước sâu hơn thuận tiện cho việc bỏ neo. Thấp thoáng sau hàng dừa xanh, ẩn hiện những nóc nhà thổ dân trong làng. Viên phó thuyền trưởng mừng rỡ nghĩ tới những cuộc vui trên đảo đêm nay vì người xã trưởng với ông là chỗ bạn thân.
  Viên thuyền trưởng quay lại người phụ tá của ông :
  — Này, chúng mình sửa soạn mang lên một chai rượu mía rồi sẽ có nhiều thiếu nữ khiêu vũ với chúng mình.
  Người phụ tá đáp :
  — Nhưng tôi chưa trông thấy lối vào.

 • Cuộc Săn Đuổi Trong Không Gian
 • Đoàn Cá Mập Sắt

  Đoàn Cá Mập Sắt
  Vân Ảnh
  ĐỒNG NAI xuất bản 1972

  Truyện Dài Phiêu Lưu VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 694

  Chiếc Hoành Tân rẽ sóng Thái Bình Dương như một kinh ngư, để lại phía sau một lằn bọt trắng xóa. Hà Mỹ tì tay vào thành tàu, nhìn theo đàn cá bay hoảng hốt lội nhanh trên mặt nước. Sát mạn tàu bỗng xuất hiện một con cá mập, có lẽ nó đã tìm ít thực phẩm ở nhà bếp liệng xuống rồi lặn mất.
  Hà Mỹ đứng thẳng lên, thở đài chán nản đan mấy ngón tay vào mái tóc đen của anh.
  Tuy là cựu đại úy hải quân, từng thích sống trên măt đại dương ngắm phong cảnh luôn luôn đổi mới, nhưng anh vẫn không khỏi chán ngấy. Anh vốn là người hoạt động mà phải cứ ăn rồi ngủ, rồi đi dạo trong boong tàu mãi, anh sốt ruột, thấy chuyến xuyên đại dương này lâu quá. Anh mong thấy được một con rắn biển khổng lồ hoặc một con bạch tuột cho đở nhàm mắt. Nhưng anh biết thời đại này, máy tàu ầm ĩ khắp mặt đại dương, các loài đó đã ẩn trong lòng biển sâu, có bao giờ xuất hiện. Người đi tàu chỉ còn cách giãi trí ià chụp ảnh. Song Hà Mỹ đã có mấy trăm bửc ảnh về cảnh biển rồi.

 • Bí Mật Phim Trường

  Bí Mật Phim Trường
  Hoàng Hà
  VỆ TINH xuất bản 1974

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 223

  Trời chạng vạng tối, toán đóng phim ngày đã ra về nhưng toán đêm chưa vào sở cho nên trong phim trường vắng tanh như bãi tha ma.
  Công ty điện ảnh Bàng Phi của ông Bàng Đại Chí tọa lạc ở ngoại ô thành phố với một diện tích khá rộng iớn, văn phòng cửa Bàng Đại Chí cũng thiết lập trong hãng phim. Lúc bấy giờ ông giám đốc Bàng Đại Chí chưa về nhà, mặc dù cô thư ký và các nữ nhân viên khác đã ra về nhưng trong văn phòng chỉ còn ông giám đốc và tên tạp dịch đang nhấp nhổm ngồi ngoài cửa chờ ông chủ về nhà để hắn quét dọn văn phòng và đóng cửa lại. Đó là việc làm hằng ngày của tên tạp dịch, mặc dù phim trường chia ca ngày và đêm để đóng phim nhưng những người làm việc văn phòng cứ giờ giấc như giờ giấc của công chức, hễ đúng giờ là tan sở.

 • Trí Diệt Ta Đạo

  Trí Diệt Ta Đạo
  Trí Nhơn
  GIÓ MỚI xuất bản 1974

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 96

  Một chiếc xe sơn đen đang lái nhanh dưới đêm khuya và về hướng tây của đô thị. Hướng tây là khu kỷ nghệ, xưởng máy và kho hàng nhiều như rừng cây, trong đêm khuya lại rất tịch tịnh.
  Chiếc xe lái vào giữa đường có hai kho hàng cao rộng, ngừng lại, tắc đèn, rồi cho chạy lại, cứ thế liên tục ba lần. Và trong xe có ánh lửa chớp nhoáng, đó là người lái xe đang đốt xong điếu thuốc, lúc gã hít thuốc, ánh lửa chớp nhoáng của đầu điếu thuốc, có thể trông rỏ được gương mặt của gã.

 • X.13 Trong Lưới Nhện

  X.13 Trong Lưới Nhện
  Nguyễn Bính Long
  TRÍ xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 24 VIEWS 673

  - Chào nữ đồng chí bí thư ! Vẫn mạnh giỏi chứ ?
  Cô gái người Trung hoa ngước khuôn mặt bầu bĩnh, trắng hồng một cách tự nhiên của người ở xứ lạnh lên và đôi mắt bồ câu lai láng mặt nước hồ thu của nàng sáng rực trước chàng thanh niên đẹp trai vừa mới đến.
  - Cám ơn đồng chí Đại tá. Nhờ ơn Đảng và Bác, tôi vẫn mạnh như thường.
  Thanh niên nọ thoáng một giây phút mơ màng khi nhìn thấy vành môi đỏ mộng như một chùm nho mật của cô gái nọ mấp máy thốt ra những tiếng nói lơ lớ của người ngoại quốc vừa học nói tiếng Việt : ôi, vành môi ấy có lẽ ngọt ngào và mát lịm lắm, in thể hứa hẹn một trời mộng mê ly say đắm cho ai có phước được hưởng hương vị của nó !
  Thiếu nữ tuy nói sai giọng, nhưng những tiếng nói của nàng trầm bỗng êm ái không khác gì một đoạn nhạc du dương, một lời ca tình tứ mà người được nghe nàng nói muốn nghe mãi...

 • Bàn Tay Sắt 1

  Bàn Tay Sắt 1
  Phi Long
  NGHỊ LỰC xuất bản 1969

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 354

  Theo đường mòn từ ven rừng bên nầy, Trần Quân sắp bước qua quốc lộ để về xóm nhà phía ven rừng bên đường.
  Chưa đặt chân lên mặt đường, Trần Quân thấy chiếc xe sập mui, kiểu thể thao nằm trên lề, ngay đầu đường mòn.
  Nắp đầu máy xe được mở lên, một nàng mặc quần tây áo sơ mi đứng cúi đầu nhìn vào máy và rồi ngẩng lên, có vẻ thất vọng...
  Cảnh đó diễn ra vào buổi chiều trên khoảng đường vắng xuyên qua rừng làm Trần Quân chú ý.
  Việc đầu tiên làm chàng để tâm là thiếu nữ chủ xe rất đẹp, vẻ đẹp lộng lẫy khêu gợi, tràn đầy sức sống, mà bất cứ thanh niên nào thoạt gặp nàng cũng phải chú ý, vì bị lôi cuốn phần nào.
  Nhứt là người đẹp đó gặp cảnh không may giữa đường chiều vắng vẻ, nó có gì làm kẻ khác lo ngại cho nàng và chú ý nàng hơn.
  Lẽ thứ nhì là Trần Quân thfíh chiếc xe đẹp. Đối với chàng, một thể thao gia, hay nói rõ hơn là tay từng dự những cuộc đua xe, chàng phải để ý chiếc xe kiểu thể thao loại đặc biệt nầy.

 • Người Yêu Người Giết

  Người Yêu Người Giết
  José Giovanni - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  HOA BIỂN ĐÔNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 444

  Dùng sức của những cánh tay, họ nhấc thân mình nằm dài của họ lên cao hơn mặt xi măng. Đầu họ nhô lên trên thành đá viền sân thượng nhà tù và mắt họ nhìn xuống khoảng không gian tối đen bên dưới. Tuy nhiên trên trời cao — bầu trời của vùng rừng núi này — vẫn có nhiều sao, đêm vẫn sáng — bên dưới họ chừng bốn thước, đầu bức tường vây quanh nhà tù hiện thành một vệt đen đậm và dầy.
  Trong vùng bóng tối, có tiếng chân đi lại phía họ. Ba cái đầu biến mất và cả ba người tù sắp vượt ngục — nói cho đúng ra, họ đã vượt ngục được một phần — lại nằm áp má xuống nền xi măng.

 • Vuốt Mắt

  Vuốt Mắt
  Thảo Trường
  THỂ HIỆN xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 173

  Viên dự thẩm suy nghĩ một hồi rồi cho Phấn ra ngoài đợi. Phấn bước nhẹ ra hành lang đến ngồi trên chiếc băng gồ kê dài theo dọc bờ tường. Người cảnh sát dẫn Phấn từ phòng điều tra đến tòa án đang đứng chống tay xuống bàn người tùy phái kê ngay phía ngoài cửa ra vào phòng dự thẫm. Người Cảnh sát thấy Phấn trở ra thì ngừng nói chuyện với người tùy phái quay sang nhìn Phấn như dò hỏi. Phấn ngồi yên, nàng ngó bâng quơ đám người cùng ngồi trong hành lang với mình. Phần nhiều họ cũng ưu tú. Mỗi người hình như củng sống trong sự suy tư của riêng mình. Một vài người xúm lại nhau bàn tán một chuyện gì đó, chắc cũng là những chuyện kiện tụng.

 • Khu Vườn Chim Sẻ

  Khu Vườn Chim Sẻ
  Hà Huyền Chi
  CHIÊU DƯƠNG xuất bản 1970

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 293

  Trúc Như có lối tỏ tình thật nồng nàn, cuồng nhiệt. Nàng đã từng sống nhiều năm tại Pháp và du nhập vào nếp sống, lối giao tế ồn ào đặc biệt của Tây Phương. Với Như hôn nhau tại nơi công cộng chỉ là một cách biểu tỏ tình yêu thông thường không có gì là quá đáng.
  Trúc Như sinh trưởng trong một gia đình giàu có được nuông chiều từ bé. Ba nàng mang cấp bực Đại Tá trong quân đội và cũng là chủ nhân của nhiều cơ sở doanh thương lớn, Bởi thế hai anh em nàng được gửi học tại ngoại quốc ngay từ bậc trung học.

 • Cánh Cửa Đêm Thâu

  Cánh Cửa Đêm Thâu
  Viên Linh
  NGHĨA THỤC xuất bản 1969

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 337

  Chấn cầm ly rượu đưa ngang tầm mắt, ra hiệu, chào người thiếu nữ ngồi đối điện, Hốt nhiên chàng nắm chặt lấy cái ly đang sóng sánh, tưởng chừng nó sắp tuột khỏi năm ngón tay đờ đẩn của mình.
  Cô gái nhổm vội dậy. Tưởng nàng bằng lòng cụng ly với mình. Chấn nhấp nhỏm định đứng lên nhưng chằng bỗng ngke tiếng mọi người cười ồ. Nàng đã nhẹ nhàng gở ly rượu ra khỏi tay chàng. Năm ngón tay chàng bất động như năm cánh hoa khô cằn cổi trong khoảng không, gần lọ hoa hồng trên bàn tiệc.
  Chấn thoáng nghe có người nói «Hắn say rồi ! Hắn say rồi !»

 • Nguyệt Áo Đỏ

  Nguyệt Áo Đỏ
  Văn Quang
   

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 348

  Con đường từ quán giải khát đến thư viện rất xa ; mọi lần, sau khi đã uống một ly cà phê đá ở đây, Vinh vẫn đi bằng taxi » đến thư viện. Nhưng hôm nay Vinh thấy mình tỉnh táo, cần suy nghĩ, nên anh đi bộ. Vinh rít nốt hơi thuốc lá cuối cùng rồi ném mẩu thuốc bịt giầy vàng xuống lề đường. Khói thuốc lá xanh lẫn vào trong ánh nắng loang lỗ của bóng cây. Vinh cúi đầu, gõ những bước nhè nhẹ xuống mặt đường gạch phảng phiu. Tự nhiên Vinh bắt chợt được một cảm giác lâng lâng, vô tư như một cậu con trai nhà giầu được buổi chiều nghi học đên chỗ hẹn với người yêu. Vinh không muốn suy nghĩ gì thêm cả, mặc dầu anh đi bộ đến thư viện chỉ là một cách kéo dài thì giờ để tìm đề tài cho bài phải viết ngày mai trên tờ nhật báo anh đang cộng tác.

 • Chiếc Lá Rụng Về Đêm

  Chiếc Lá Rụng Về Đêm
  Ngọc Linh
  SONG CHI xuất bản 1972

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 16 VIEWS 341

  Lên khỏi con đường dốc, gánh hàng như nhẹ bớt hẳn trên đôi vai gầy yếu của Duyên. Gió thổi lồng lộng trên đồi, xua tan hết những nỗi nhọc nhằn của con đường từ cửa chợ về nhà.
  Duyên đưa mắt nhìn xuống chân đồi, những luống cải xanh, những bụi trà nối liền nhau chạy dài xa tấp đến ngoài quốc lộ.
  Mỗi ngày hai lượt, quầy hàng ra chợ bán, Duyên đã quen với công việc của mình. Sáng nay, hàng họ ế ẩm, chuyến về hoa quả vẫn đầy âm ấp hai đầu gióng, nàng bước chân đi mà trong lòng chán nản, mệt mỏi làm sao!

 • Những Tâm Hồn Cô Đơn

  Những Tâm Hồn Cô Đơn
  Thanh Phương
  HỒNG LĨNH xuất bản 1969

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 12 VIEWS 190

  Bỗng đôi mắt Mai ám ảnh Bình.
  Là một cô gái mười tám tuổi lại mồ côi mẹ, Mai có vẻ hiểu đời hơn những cô bạn gái cùng trang lứa. Đã nhiều lần nghe bố nói đùa nói đến những người đàn bà lạ mặt nào đó, một ngày kia, sẽ chen vào cuộc sống của ba bố con Mai.
  Bình đồng ý là Mai có lý chính mắt Bình cũng đã thấy nhiều nhà lục đục vì cảnh dì ghẻ con chồng. Nghĩ đến đây Bình bỗng chắc lưỡi. Bình lẩm bẩm :
  — Huyền không phải là hạng đàn bà ấy. Huyền có học, hiểu biết nhiều và nhất là đời Huyền cũng có vẻ nếm nhiều đau khồ, không lý nào người như Huyền còn nhỏ nhen đến thế.

 • Mắt Xanh Hờn Tủi

  Mắt Xanh Hờn Tủi
  Hồng Dương
  THỨ TƯ TẠP SAN xuất bản 1967

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 16 VIEWS 361

  Đầu lão cúi xuống, không nhìn ngang nhìn dọc, lão đi mải miết trong con hẻm lầy lội, như một kẻ có công việc bận rộn. Hôm nay lão bỏ cả thói quen la cà vào các quản trong hẻm. Tuy vậy, dáng điệu của lão, toàn thân lão vẫn mang cái vẻ lặc lè của một con thú già bệnh hoạn sắp chết mà không muốn chết.
  Tới trước một căn nhà gỗ mái tôn ở gần cuối hẻm, lão dừng lại, thò tay đẩy cửa. Nhưng cửa đã cài then trong. Lão đổ quạu nhổ một bãi nước bọt vào cửa, rồi văng tục một thôi một hồi. Những câu chửi bẩn thỉu của lão như một câu thần chú, làm cho cánh cửa vụt mở. Một khuôn mặt đàn bà chạc bốn chục tuổi, nhưng mà đã hóp, da đã nhăn, mắt đã sâu, thò ra.
  — Công việc ra sao ông ?
  Lão vừa bước vào vừa đáp :
  — Mẹ kiếp. Xong rồi.

 • Vết Thương Kỷ Niệm

  Vết Thương Kỷ Niệm
  Trần Bội Ngọc
  ĐỒNG NAI xuất bản 1967

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 162

  Ở đời nầy, tìm một người có tiền của, có đanh vị rất đễ dàng, nhưng khó tìm thấy một người có nghĩa !
  Tuyết Trinh mồ côi cha mẹ từ thuở bé. Nàng đã phải vật lộn nhiều với cuộc sống mới tạo được địa vị ngày nay. Nàng giao tiếp nhiều giới người nên giỏi xét đoán và nhận thấy không aihơn được Nam về «cái nghĩa» ở đời.
  Vì vậy mà nàng yêu Nam và nhận chịu sự hy sinh ! Thấy Nam khổ tâm vì gia đình, nàng bảo :
  — Anh đừng quá lo ! Em yêu anh thì suốt đời một lòng một dạ. Em chờ đợi được mà. Bao giờ cha mẹ xét lại thì em nhờ.

 • Theo Hư Không Mà Đi

  Theo Hư Không Mà Đi
  Dung Sàigòn
  ĐỜI MỚI xuất bản 1973

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 332

  Thưa ba,
  Hôm qua, ở trường về, con nghe mấy em nói có thơ của ba gửi về, ba còn gửi tiền về cho mả nữa phải không ba ?
  Con chờ mãi đến tối để xem má có nói cho con nghe trúong thơ ba viết có dặn gì con không nhưng chờ mãi con vẫn không nghe má nói gì hết, rồi má dẫn em Hiền sang nhà hàng xóm chơi. Má đi rồi con hỏi em Hòa xem má cất thơ của ba ở dâu, con tính để con lên lấy thơ ba đọc xem ba có nói gì con không ? Nhưng em Hòa lại không biết chỗ mả để thơ của ba. Con tức cả một buổi tối không dám nói. Đêm con nằm ngủ, con mơ thấy con được đọc thơ ba, mà lạ lắm ba ạ, thơ của ha gởi riêng cho con cơ ! Con thích ghê vậy đó, lạ lắm phải không ba ? Tôi biết Hoàng yêu tôi. Yêu từ lâu lắm mà tôi thi vẫn dửng dưng như không biết gì, không hiểu gì. Vì vậy Hoàng bảo tôi trẻ con lắm, trẻ con hơn sự tưởng tượng của Hoàng nhiều. Tôi nhìn Hoàng cười vui nói:
  - Hoàng hơn Nghi có một tuổi thôi mà đòi lớn hơn Nghi làm sao nổi.
  Hoàng cãi:
  - Nghi mới mười tám tuổi, còn Hoàng mười chín tuổi rưỡi. Hoàng hơn Nghi những một tuổi rưỡi lận. Như vậy, Hoàng vẫn người lớn hơn Nghi.
  Tôi nháy mắt trêu Hoàng:
  - Con trai mười chín tuổi rưỡi vẫn còn con nít thầy mồ.
  Hoàng có vẻ giận, hỏi:
  - Thế bao nhiêu tuổi Nghi mới cho là người lớn.
  - Ba mươi mấy tuổi chẳng hạn.
  Hoàng bĩu môi:
  - Như thế thì quá già rồi. Gần bằng tuổi ba Hoàng. Hoàng không ham. Tuổi trẻ lúc nào cũng vui tươi thoải mái hơn chứ.Tôi biết Hoàng yêu tôi. Yêu từ lâu lắm mà tôi thi vẫn dửng dưng như không biết gì, không hiểu gì. Vì vậy Hoàng bảo tôi trẻ con lắm, trẻ con hơn sự tưởng tượng của Hoàng nhiều. Tôi nhìn Hoàng cười vui nói:
  - Hoàng hơn Nghi có một tuổi thôi mà đòi lớn hơn Nghi làm sao nổi.
  Hoàng cãi:
  - Nghi mới mười tám tuổi, còn Hoàng mười chín tuổi rưỡi. Hoàng hơn Nghi những một tuổi rưỡi lận. Như vậy, Hoàng vẫn người lớn hơn Nghi.
  Tôi nháy mắt trêu Hoàng:
  - Con trai mười chín tuổi rưỡi vẫn còn con nít thầy mồ.
  Hoàng có vẻ giận, hỏi:
  - Thế bao nhiêu tuổi Nghi mới cho là người lớn.
  - Ba mươi mấy tuổi chẳng hạn.
  Hoàng bĩu môi:
  - Như thế thì quá già rồi. Gần bằng tuổi ba Hoàng. Hoàng không ham. Tuổi trẻ lúc nào cũng vui tươi thoải mái hơn chứ.

 • Thụy Vi

  Thụy Vi
  Nhất Giang
  CHIÊU DƯƠNG xuất bản 1972

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 258

  Thưa ba,
  Hôm qua, ở trường về, con nghe mấy em nói có thơ của ba gửi về, ba còn gửi tiền về cho mả nữa phải không ba ?
  Con chờ mãi đến tối để xem má có nói cho con nghe trúong thơ ba viết có dặn gì con không nhưng chờ mãi con vẫn không nghe má nói gì hết, rồi má dẫn em Hiền sang nhà hàng xóm chơi. Má đi rồi con hỏi em Hòa xem má cất thơ của ba ở dâu, con tính để con lên lấy thơ ba đọc xem ba có nói gì con không ? Nhưng em Hòa lại không biết chỗ mả để thơ của ba. Con tức cả một buổi tối không dám nói. Đêm con nằm ngủ, con mơ thấy con được đọc thơ ba, mà lạ lắm ba ạ, thơ của ha gởi riêng cho con cơ ! Con thích ghê vậy đó, lạ lắm phải không ba ?

 • Bạch Lan

  Bạch Lan
  Thiều Giang
  TRÍ DŨNG xuất bản 1968

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 172

  Lan cau mặt nhìn cô thợ cắt tóc vẻ trách móc :
  — Sao chị lại cắt tóc cho tôi như thế này. Đằng trước quá ngắn, đằng sau cum cúm như tóc bà già ? Tôi đã dặn chị đằng sau cắt ngang, đằng trước để tự nhiên như Sylvie Vartan cơ mà.
  Cô thợ cắt tóc hiền lành :
  — Em tưởng cô ưng kiểu tóc Nhật coi dễ thương, tự nhiên, tóc Sylvie Vartan rối bù lộn xộn không hợp với khuôn mặt tròn của cô.
  Lan gắt :
  — Mặt tôi tròn, tôi mới cần kéo tóc hai bên xuống cho kín tôi cho nó dài ra. Chị quen chải đầu mấy cô bán Bar, ca sĩ rẻ tiền, không biết thế nào là sửa sang mái tóc đúng khuôn mặt.

 • Sóc Nâu

  Sóc Nâu
  Lệ Hằng
  TỔ HỢP GIÓ xuất bản 1974

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 204

  Tôi chán nản ngả đầu trên ghế. Hai tay tôi đan vào nhau đặt trên bụng, để cố dằn lòng mình xuống. Đầu óc tôi quay tít những vòng tròn : hờn giận, chán mỏi, tức tối, yêu thương và xót xa... không, còn hơn như thế nhiều. Tôi tuyệt vọng rồi, không còn gì trong tôi nữa, ngoài những vòng tròn quay trong óc tôi, ngoài những ray rứt cắn trong tim tôi.
  Linh hồn tôi run lên như thê này không biết bao nhiêu, lần rồi ? Hơn ba tháng trời dài đằng đẵng. Tôi không ngờ tôi chịu đựng nổi cảnh nầy. Ngồi nhìn người yêu xiềng xích hai chân rũ liệt thân xác như một con vật. Những lúc như thế này. Chàng không còn là người nữa.

 • Gió Cuốn

  Gió Cuốn
  Võ Hồng
  LÁ BỐI xuất bản 1968

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 19 VIEWS 566

  Tôi đang lâm nguy. Cứu tôi với. Vực thẩm dưới chân rồi, trước mặt rồi. Tôi đang nhẹ nhàng, nhẹ nhàng rơi xuống. Tôi không gắng gượng được nữa. Ngón tay bấu víu đã mỏi mệt. Đạo đức. Luân lý. Bổn phận. Anh Thuyên ơi ! Con ơi ! Má ơi !
  Mơ hồ, xa xôi, những tiếng kêu cứu tuyệt vọng vang lên nơi đáy tâm hồn. Tiếng vang thăm thẳm. Bên tai tôi, ngọt ngào, giọng nổi êm êm của Johnny :
  — Liz... Cô dịu dàng... cô đẹp. Tôi không thể nào quên cô được. Đôi mắt của con chim Á châu huyền bí êm như nhung. Vâng, tôi không thể nào quên được... Những sợi tóc đen bay phất phơ trên làn da màu ngà... Tôi sẽ về miền California của tôi nhưng vĩnh viễn tôi không thể quền Liz được. Đóa hoa hồng mọc ở mảnh đất nhiều biến cổ đau thương này.

 • 15 Truyện Miền Đông Tuyết

  15 Truyện Miền Đông Tuyết
  Nguyễn Mạnh Tuân
  SỐNG MỚI xuất bản 1970

  Tập Truyện Phiêu Lưu VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 15 VIEWS 1181

  Quán rượu đang ốn áo cười nói chợt im bặt: mọi ngườl trố mắt nhìn lão Bin vừa đẩy cửa bước vào. Thực ra chảng ai lạ gì lão Bin, lão cũng như trăm ngàn người tìm vàng qua lại vùng này, có điều trước đây thiên hạ đồn đại : lão bị mất tích trong hầm đá, phía dãy núi xa tít mù tắp, sát biên giới... Vậy mà, bây giờ lão đột ngột hiện ra, sống nhăn, cao lớn đẫy đà như ngày nào !
  Nhưng điêu khiến ai nấy ngạc nhiên hơn cả là những cục vàng sống cỡ trái trứng bồ câu đầy chặt chiếc dãy da lão đeo bên mình... Với số vàng đó lão trở thành triệu phú mất rồi !

 • Ông Đại Sứ

  Ông Đại Sứ
  Morris West - Chu Việt dịch
  TRÌNH BÀY xuất bản 1964

  Truyện Dịch VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 12 VIEWS 264

  Tôi là một nhà ngoại giao có sự nghiệp khả quan. Trong bức thư tiễn biệt, Tổng thống đã nói rằng «đó là một sự nghiệp lừng lẫy và đáng ngợi khen mà sự phục vụ từ đầu chí cuối đã đem lại cho Hoa kỳ những thắng lợi lớn lao.» Tôi không khỏi đón nhận lời khen tặng ấy với đôi chút mỉa mai nhưng tôi tin rằng ít nhất thì tôi cũng đã xứng đáng.
  Tôi đã phục vụ Bộ Ngoại giao ba mưoi lăm năm và đã giữ chức vụ Đại sứ trong mười năm. Các nhiệm sở khó khăn, tôi đã từng trải qua cho đủ lượt và tôi cũng đẵ gặp đủ loại vấn đề hóc búa. Ngay đến những kẻ thù của tôi cũng phải công nhận rằng những thất bại của tôi cũng không đến nỗi rầm rộ lắm và tôi cũng đã đạt được một vài thành công lừng lẫy.

 • Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên

  Nhà Ảo Thuật Đen Và Vụ Án Mạng Tại Thị Trấn Không Tên
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 29 VIEWS 68

  Trong tiếng sáo trúc du dương, một chùm sáng rọi xuống sân khấu tối đèn. Cả khán đài ồ lên kinh ngạc khi trông thấy bóng dáng người đàn ông đứng dưới chùm sáng ấy. Giả như đang ở nước Nhật thì phản ứng của họ có lẽ đã khác. Nhưng đây không phải Nhật Bản. Đây là thành phố Las Vegas của Hoa Kỳ.
  Người đàn ông khoác bộ đồ trắng muốt với dải băng tasuki 1 màu đỏ buộc qua hai bên nách và vai. Mái tóc túm gọn sau gáy dài chấm lưng.
  Người đàn ông bất chợt vung cánh tay sang ngang, trong một thoáng cổ tay anh ta biến mất bên ngoài chùm sáng. Sau đó, người đàn ông thu cánh tay về, khán giả nín thở khi nhác thấy thứ anh ta đang cầm trong tay.
  Đó là một thanh gươm, một thanh kiếm Nhật, dễ chừng phải dài hơn một mét. Mỗi khi người đàn ông khua thanh gươm qua trái rồi lại qua phải, lưỡi gươm được mài sắc lại phản chiếu thứ ánh sáng kỳ dị.

 • Hung Khí Hoàn Mỹ

  Hung Khí Hoàn Mỹ
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 43 VIEWS 174

  Các ngón tay ngăm đen của cô gái nắm chặt thanh đòn đang được đặt song song với hai vai.
  Cô ngồi trên ghế, duỗi thẳng lưng, hít thở sâu ba lần. Đến lần thứ ba, khi nhịp thở chưa dứt, cô căng cơ bắp toàn thân. Cùng lúc đó, một âm thanh như tiếng thú gầm vang ra từ sâu trong cổ họng cô.
  Tiếp sau đó, cô nâng cao hai cánh tay. Hai cánh tay cuồn cuộn cơ bắp và ánh lên một màu đen bóng. Mặt cô nhăn lại, có phần như đang đau đớn, lại có phần như đang tận hưởng một khoái cảm.
  Cô hạ thanh đòn xuống, làm lại một lần nữa thao tác như trên. Lần này cô thở nhẹ hơn, mồ hôi rịn ra trên các bắp thịt đang co giãn một cách nhịp nhàng.
  Khi cô nâng hạ thanh đòn hơn mười lần thì động tác bắt đầu hơi loạn nhịp. Nhưng cuối cùng cô cũng đã lặp đi lặp lại thao tác này được những mười hai lần.

 • Trái Tim Của Brutus

  Trái Tim Của Brutus
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 5 VIEWS 16

  Suenaga Takuya đảm trách phát triển robot sử dụng trí thông minh nhân tạo ở công ty Công nghiệp nặng MM. Là một gã trai sáng giá, đầy hứa hẹn tương lai, y trở thành “ứng cử viên” chức hôn phu của Hoshiko – con gái út ông chủ. Vì thế, khi người tình Yasuko bắt đầu thai nghén đứa con của gã, Takuya hoang mang. Cùng với Naoki – anh trai cùng cha khác mẹ của Hoshiko, và Hashimoto – đồng nghiệp ở công ty, y quyết định vạch ra một kế hoạch giết người…

 • Án Mạng Mười Một Chữ

  Án Mạng Mười Một Chữ
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 9 VIEWS 23

  Vừa viết xong bức thư, tôi đã thấy hơi choáng váng.
  Bức thư vụng về vỏn vẹn có một dòng chữ. Thế nhưng tất cả nguồn cơn lại bắt đầu từ dòng chữ ấy.
  Và mọi thứ cũng không thể trở lại như trước được nữa.
  Tôi không mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định của riêng mình.
  Tóm lại, tôi chỉ có thể chọn làm hoặc không, ngoài ra không còn lựa chọn nào nữa.
  Tất nhiên, mọi người sẽ có ý kiến khác. Có thể họ sẽ để tâm đến cái gọi là “điều đúng đắn”, mà lựa chọn con đường thứ ba.
  Rồi họ sẽ biện minh. Rằng ấy chỉ vì con người vốn là sinh vật yếu đuối.
  Đấy đúng là quan điểm phổ biến, nhưng lại không thành thật.

 • Đơn Phương

  Đơn Phương
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 9 VIEWS 45

  Tác phẩm Đơn phương có đề cập đến những trường hợp liên giới tính, chuyển giới hay phương pháp cắt đi bộ phận sinh dục nam trong một vài lĩnh vực. Và cũng không ít người gặp phải rắc rối liên quan đến những luật định về nhận thức xã hội cũng như hộ tịch. Chủ đề này đã được khá nhiều nhà văn khai thác, xuất bản thành sách và tiểu thuyết thông qua lời thú nhận của những mảnh đời khốn khổ. Nếu đọc thử những tác phẩm đó, chẳng phải chúng ta có thể nhìn thấy những hoàn cảnh tương tự như Hiura Mitsuki sao?
  Ngay từ đầu, vốn dĩ không tồn tại một đường ranh giới rạch ròi để phân biệt hai giới nam và nữ. Những yếu tố nam tính và nữ tính có thể cùng tồn tại song song bên trong một con người. Nói cách khác, trên thực tế cái nhìn bên ngoài của xã hội về sự nam tính hay nữ tính khác nhiều so với thực chất bên trong. Có trường hợp đàn ông râu rậm nhưng thật ra lại rất yếu đuối. Không có thứ gì gọi là tiêu chuẩn tuyệt đối cả.

 • Vụ Án Mạng Ở Lữ Quán Kairotei

  Vụ Án Mạng Ở Lữ Quán Kairotei
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 32 VIEWS 74

  Tôi là một bà lão. Một bà lão sắp bước sang tuổi 70.
  Đưa vé bước qua cửa soát, cảm giác căng thẳng trong tôi vơi đi được phần nào. Dù tự tin là trông mình rất ổn, nhưng để cho chắc không bị nhìn thấu tâm can, tôi cứ thế cúi gằm mặt trong tàu điện. Đám học sinh ngồi ở hàng ghế đối diện mải mê đọc tạp chí truyện tranh như chẳng thèm đếm xỉa gì đến bà lão này.
  Không được căng thẳng như thế này. Phải tự tin lên. Cứ đường đường chính chính là ổn. Làm được như thế sẽ không bị ai nghi ngờ.
  Bên cạnh quầy bán vé có một chiếc gương. Làm bộ thản nhiên, tôi ra đứng trước đó. “Coi này, nhìn ở góc độ nào cũng chỉ thấy một cụ bà cực phẩm là đây.”
  Không được mất tự tin. Bí quyết chỉ có vậy.

 • Ma Nữ Của Laplace

  Ma Nữ Của Laplace
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 40 VIEWS 100

  Madoka tỉnh giấc vì một cơn rung nhẹ. Vừa mở mắt đã thấy ngay một vật là lạ trước mặt mình. Phải mất một lúc Madoka mới nhận ra đó là phần nóc của một chiếc xe hơi. Ngay sau đó Madoka nhớ ra việc mình đã tới cửa hàng cho thuê xe cạnh sân bay Asahikawa. Nhưng Madoka không thể nhớ nổi mình đã leo lên chiếc xe nào. Vì xe chạy chưa lâu thì Madoka bị cơn buồn ngủ tấn công và ngả lưng ở băng ghế sau rồi.
  Uhara Madoka chậm rãi ngồi dậy, ngắm nhìn khung cảnh ngoài cửa xe. Xung quanh họ là cánh đồng bát ngát, những ngôi nhà kính nối tiếp nhau. Xa xa có thể thấy thấp thoáng những ngọn đồi.

 • Ác Ý

  Ác Ý
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 9 VIEWS 65

  Vụ án xảy ra vào thứ Ba, ngày 16 tháng Tư.
  Hôm ấy, tôi rời khỏi nhà vào lúc 3 rưỡi chiều để đến nhà Hidaka Kunihiko. Nhà Hidaka cách chỗ tôi một ga tàu điện. Tuy từ ga phải đi xe buýt một chút, nhưng tính cả thời gian đi bộ cũng chỉ cần hai mươi phút là đến nơi.
  Bình thường, tôi cũng hay đến nhà Hidaka dù không có chuyện gì quan trọng, nhưng hôm ấy thì có chuyện đặc biệt. Chính xác hơn, nếu bỏ lỡ ngày này, tôi sẽ không được gặp cậu ấy một thời gian dài.
  Nhà Hidaka nằm trong khu dân cư được quy hoạch ngay ngắn. Khu này toàn nhà ở cao cấp. Thỉnh thoảng còn thấy những ngôi nhà có thể gọi là biệt thự sang chảnh. Khu vực này lúc trước vốn là rừng cây, nên có nhiều nhà cứ để nguyên cây cối coi như cây trồng trong vườn. Phía sau những bức tường là mấy cây họ sồi mọc um tùm, đổ bóng xuống mặt đường.

 • Tên Của Trò Chơi Là Bắt Cóc

  Tên Của Trò Chơi Là Bắt Cóc
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 21 VIEWS 121

  Sakuma Shunsuke là một kẻ hiếu thắng, không biết từ đâu cũng chẳng biết do ai ảnh hưởng, từ nhỏ đến lớn, từ chuyện học hành, thi cử đến tình yêu, sự nghiệp, Sakuma luôn coi mọi thứ xung quanh là trò chơi thắng thua.
  Mặc kệ chuyện có khiến người khác tổn thương hay không, càng chẳng hề quan tâm đến hậu quả hay trách nhiệm gì gì đó, tất cả những gì Sakuma cần là chiến thắng, hết.
  Có lẽ cũng chính vì thế mà anh ta chưa từng thua cuộc, dù là trước bất kỳ ai.

 • Ảo Dạ

  Ảo Dạ
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 12 VIEWS 80

  Trong nhà xưởng tối tăm, bóng các máy móc đổ thành một hàng dài. Cảnh tượng ấy khiến Masaya liên tưởng đến nghĩa địa về đêm. Có điều, nấm mồ mà cha anh sắp nằm xuống chẳng được bề thế như thế. Bóng những cỗ máy trông như những người hầu trung thành đã mất chủ. Có lẽ chúng cũng có cùng tâm trạng với Masaya, im lìm đón đợi đêm nay.
  Masaya đưa chén rượu đầy lên miệng. Chỗ sứt trên miệng chén chạm vào môi. Uống cạn, anh thở hắt ra.
  Bên cạnh chìa ra một chai rượu, rót vào cái chén không của anh.

 • Hoa Mộng Ảo

  Hoa Mộng Ảo
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 40 VIEWS 226

  Theo lời kể của ông Masakata thì Naoto đã nhảy xuống căn hộ của gia đình mình ở Kawasaki vào lúc tảng sáng. Khi ấy bố mẹ cậu và cậu em trai Tomoki đang ngủ tại phòng riêng và không ai hay biết chuyện gì đã xảy ra. Tuy nhiên có một người hàng xóm ở tầng dưới bị đánh thức bởi tiếng động lạ, đã phát hiện ra thi thể đẫm máu trong khuôn viên khu chung cư nên đã gọi ngay cho cảnh sát. Nhà Tori chỉ biết con trai trưởng của họ đã chết khi cảnh sát đến và hỏi một câu kì lạ là nhà có ai biến mất không. Khi bà mẹ vào phòng Naoto và kiểm tra không thấy ai cả, cửa sổ thì lại mở toang.
  "Không biết cô Yoshie cảm thấy thế nào khi người nhảy xuống là Naoto nhỉ? Chỉ nghĩ đến thôi mẹ đã cảm thấy run hết cả người rồi." Bà Motoko nói với vẻ mặt đau buồn và thật sự bà cũng đang run lên. Yoshie là tên mẹ Naoto.

 • Thư

  Thư
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 13 VIEWS 88

  Tsuyoshi nhằm vào ngôi nhà đó không vì lý do gì đặc biệt, chẳng qua do hắn đã biết trước phần nào tình hình nơi ấy mà thôi. Nhưng khi quyết định phạm tội, hình ảnh đầu tiên thoáng qua trong đầu hắn lại là bà Ogata với mái tóc bạc trắng chải chuốt gọn gàng cùng lối ăn mặc thanh lịch quý phái.
  “Cảm ơn cậu nhé! Còn trẻ thế này mà đã đi làm. Tháo vát quá!” Bà lão vừa nói vừa chìa cho Tsuyoshi một phong bì nhỏ. Mở ra, hắn thấy bên trong là ba tờ 1000 yên. Từ ngày làm công nhân chuyển nhà đến giờ, đây là lần đầu tiên hắn được boa nhiều tới vậy.
  Nhìn nét mặt đủ biết bà là người tử tế. Khi bà mỉm cười, từng nếp nhăn cũng toát lên vẻ hiền hậu. Tsuyoshi gật đầu qua quýt tỏ ý cảm ơn, đàn anh đi cùng thấy vậy liền mắng, “Này, cảm ơn cho cẩn thận đi.”
  Đó là chuyện của bốn năm trước, khi Tsuyoshi vừa tròn 19 tuổi.

 • Phương Trình Hạ Chí

  Phương Trình Hạ Chí
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 64 VIEWS 233

  Lối vào sân ga nơi hành khách có thể chuyển từ tuyến Shinkansen sang tuyến tàu thường đập ngay vào mắt Esaki Kyohei. Cậu bước lên cầu thang, vào đến sân ga đã thấy đoàn tàu ở đó, cửa tàu đang mở. Bên trong phát ra tiếng chuyện trò huyên náo.
  Lên tàu từ cửa gần mình, Esaki Kyohei nhăn nhó. Bố mẹ cậu bảo hết lễ Obon rồi nên chắc tàu sẽ không đông lắm, vậy mà trên tàu gần như không còn ghế trống. Dãy box-seat 1 dành cho bốn người ngồi hầu như đã bị lấp kín. Kyohei bước trên lối đi giữa các hàng ghế, cầu trời tìm được chỗ nào mới chỉ có một, hai người ngồi.
  Hầu hết mọi người đều đi cùng gia đình. Trong số đó có nhiều đứa trạc tuổi cậu, nghĩa là cỡ học sinh lớp năm. Ai nấy đều tỏ vẻ thích thú, cười đùa rôm rả.

 • Ma Thuật Bị Cấm

  Ma Thuật Bị Cấm
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 34 VIEWS 203

  Yoshioka nhìn đồng hồ đeo tay. Đã quá 11 giờ đêm một chút. Những vị khách còn sót lại trên sảnh tản mát cất bước đi. Sau khi dõi theo bóng dáng họ, Yoshioka nhìn xuống máy tính.
  Đêm ở khách sạn trung tâm thành phố Tokyo thật dài. Bộ phận lễ tân bắt đầu ca đêm từ 10 giờ tối nhưng đến khi đó khách mới tới nhận phòng là chuyện bình thường. Chưa kể, việc khách nhận phòng khi đã sang ngày mới cũng không phải là hiếm. Trong số những vị khách đó, không ít cặp đôi tỏa ra bầu không khí tình tứ nhưng Yoshioka không hề khó chịu với việc đón tiếp họ. Cô thích để cho mình mặc sức tưởng tượng xem liệu hôm nay có phải là một ngày đặc biệt của hai người đó? Họ đã dùng một bữa ăn xa xỉ và uống chút rượu trước khi đến đây? Hay là hai người đã đi hẹn hò và anh chàng này đã may mắn dụ được cô nàng đến khách sạn? Đương nhiên, cô không được phép thể hiện ra mặt sự tò mò ấy.

 • Bạch Dạ Hành

  Bạch Dạ Hành
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 13 VIEWS 69

  Ra khỏi ga Kintetsu Fuse, Sasagaki Junzo men theo đường sắt đi thẳng về phía Tây. Đã sang tháng Mười mà trời vẫn oi bức khó chịu, mặt đất cũng khô khốc. Mỗi khi có xe tải chạy vụt qua, bụi đất cuốn lên táp cả vào mặt. Ông nhíu mày, đưa tay dụi mắt, thả những bước không thể nói là nhẹ nhàng. Lẽ ra hôm nay ông không phải đi làm. Ông định sẽ thong thả đọc sách vì đã lâu lắm rồi không được động đến sách vở gì cả. Ông còn đặc biệt để dành cuốn sách mới của Matsumoto Seicho cho ngày hôm nay.

 • Từ Trái Đất Đến Mặt Trăng

  Từ Trái Đất Đến Mặt Trăng
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 28 VIEWS 92

  Trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ, hay còn gọi là cuộc chiến tranh giữa các tiểu bang (1861-1865), tại thành phố Baltimore, bang Maryland đã xuất hiện một câu lạc bộ mới và có sức ảnh hưởng ngoài mong đợi của những người sáng lập. Nó nổi lên cùng với nguồn năng lượng đến từ những tham vọng quân sự đang lớn dần giữa các nhóm chủ tàu, chủ hiệu và thợ cơ khí. Các nhà buôn thuần túy bỏ bàn tính để trở thành đại úy, đại tá và tướng lĩnh mà chưa hề có mặt dù chỉ một ngày ở Trường đào tạo West Point; thế mà, họ vẫn mau chóng sánh ngang với những kẻ đồng cấp nơi lục địa già và cũng như những kẻ kia, giành được thắng lợi nhờ các khoản chi vô tội vạ vào đạn dược, tiền bạc và con người.

 • Hai Năm Trên Hoang Đảo

  Hai Năm Trên Hoang Đảo
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 30 VIEWS 172

  Đã có nhiều Robinson khơi dậy lòng hiếu kì của các bạn đọc trẻ. Đó là một người đàn ông trong tác phẩm bất hủ Robinson Crusoe của Daniel Defoe, là một gia đình trong Robinson Thụy Sĩ của Wyss, là một nhóm người trong Miệng núi lửa của Cooper, là một nhóm bác học trong Hòn đảo huyền bí của tôi. Người ta còn tưởng tượng ra Robinson mười hai tuổi, Robinson miền băng giá, Robinson thiếu nữ v.v. Mặc dầu đã có vô số truyện Robinson như vậy, tôi vẫn thấy cần thêm vào cho đầy đủ một nhóm trẻ em từ tám đến mười ba tuổi, bơ vơ trên một hòn đảo, phải vật lộn để sống còn giữa những thiên kiến do sự khác biệt về dân tộc, tóm lại, một kí túc xá những Robinson.

 • Nụ Cười Dưới Chân Thang

  Nụ Cười Dưới Chân Thang
  Henry Miller
  AN TIÊM xuất bản 1974

  Truyện Dịch VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 44

  Chưa bao giờ lịch sử nhân loại đầy rẫy những đau thương và thống khổ như hiện nay. Thế mà chúng ta vẫn gặp được đó đây những con người riêng lẻ mà nỗi đau khổ chung không thể nào động đến họ được. Họ đâu phải là những con người không tim, hơn thế nữa! Thế giới không hiện ra với họ như hiện ra với chúng ta. Họ có lối nhìn của riêng họ. Chúng ta cho rằng họ đã chết với thế giới này, thực ra họ đã sống trong khoảnh khắc, sống tràn đầy và những tia sáng từ con người họ chiếu ra cả một bài ca vui bất tận.

 • Đêm Vĩnh Biệt 1

  Đêm Vĩnh Biệt 1
  Ira Levin - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  CHIÊU DƯƠNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 435

  Chương trình xây dựng tương lai của Tuấn đã được chàng sắp đặt kỹ càng, tốt đẹp hoàn toàn. Chắc chắn chàng sẽ thành công nếu không xảy ra sự việc phiền phức này. Thế là tan vỡ hết cả. Tuấn cho cái lỗi ấy là của Thu Lan. Thù hận dâng lên trong lòng Tuấn. Mặt chàng cau lại với những nét tức tối. Chiếc gân xanh trên trán chàng hằn lên, quai hàm chàng bạnh ra. Trông Tuấn lúc ấy thật là dữ tợn. Nhưng trong bóng tối. Thu Lan không trông thấy những nét thù ghét ấy trên mặt người yêu. Nàng đang ngà đầu vào ngực chàng sụt sịt khóc...
  Tuấn cảm thấy nước mắt của Thu Lan, chẩy ra dính làn vải sơ mi, ngay ngực chàng, và hơi thở của nàng nóng hôi hổi. Trong lúc đó, Tuấn chỉ muốn đẩy mạnh một cái cho Thu Lan ngã ra.

TO TOP
SEARCH