CLOSE
Add to Favotite List

  NXB VỆ TINH

 • Bí Mật Phim Trường

  Bí Mật Phim Trường
  Hoàng Hà
  VỆ TINH xuất bản 1974

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 273

  Trời chạng vạng tối, toán đóng phim ngày đã ra về nhưng toán đêm chưa vào sở cho nên trong phim trường vắng tanh như bãi tha ma.
  Công ty điện ảnh Bàng Phi của ông Bàng Đại Chí tọa lạc ở ngoại ô thành phố với một diện tích khá rộng iớn, văn phòng cửa Bàng Đại Chí cũng thiết lập trong hãng phim. Lúc bấy giờ ông giám đốc Bàng Đại Chí chưa về nhà, mặc dù cô thư ký và các nữ nhân viên khác đã ra về nhưng trong văn phòng chỉ còn ông giám đốc và tên tạp dịch đang nhấp nhổm ngồi ngoài cửa chờ ông chủ về nhà để hắn quét dọn văn phòng và đóng cửa lại. Đó là việc làm hằng ngày của tên tạp dịch, mặc dù phim trường chia ca ngày và đêm để đóng phim nhưng những người làm việc văn phòng cứ giờ giấc như giờ giấc của công chức, hễ đúng giờ là tan sở.

 • Buôn Lậ­u

  Buôn Lậ­u
  Hoàng Hà
  VỆ TINH xuất bản 1974

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 1148

  Điện thoại của văn phòng Ban Bài Trừ Ma Túy reo lên, giọng nói ở đầu dây bên kia là người đàn ông, hắn hỏi:
  - Có phải bàn bài trừ ma túy đó không ?Tôi cần gặp ông trưởng ban.
  Người nghe điện thoại là nữ thám viên phụ trách tổng đài, nàng cầm cái phí­ch vào máy, điện thoại trên bàn làm việc của ông trưởng ban cháy đèn đỏ rồi phát ra tiếng reo nghe thậ­t quái gở. Ông trưởng ban cầm điện thoại lên, người đàn ông ở đằng kia nói:
  - Tôi là người tố cáo buôn lậ­u đây, đêm nay sẽ có một số thuốc phiện lên hàng tại đảo Phong Bạo, nếu xét cần bài trừ bọn chúng thì xin ông chớ bỏ lỡ cơ hội.
  Ông trưởng ban định hỏi thêm chi tiết thì đầu dây bên kia cúp ngay, cũng may là điện thoại của ông có trang bị máy ghi âm tự động, khi vừa nghe đầu dây bên kia tự xưng là người tố cáo buôn lậ­u thì ông ta ấn nút, thế là máy đã ghi hết những lời nỏi của đầu dây bên kia.

 • Thù Truyền Kiếp

  Thù Truyền Kiếp
  Hoàng Hà
  VỆ TINH xuất bản 1972

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 1047

  Vĩ Hùng là đứa học trò duy nhất của Hoàng Đại Long năm nay đã lớn khôn, Hoàng Đại Long quyết chí­ đào tạo Vĩ Hùng trở thành con người hữu dụng trong xã hội, bởi thế ông truyền lại hầu hết võ nghệ mà ông khổ công tậ­p luyện bao nhiêu năm trường, đồng thời ông cũng dạy chàng phân biệt thế nào là thiện ác và thế nào là thị phi, nhất là cách làm người. Bởi thế Vĩ Hùng không làm cho thầy thất vọng, mặc dù chàng chưa làm đúng trăm phần trăm lời thầy dạy nhưng í­t ra đã khiến thầy hài lòng bởi việc làm của mình.
  Có một hôm Vĩ Hùng đi xem xi nê, vì Hoàng Đại Long không thí­ch loại phim khoa học giả tưởng cho nên không đi xem chung với học trò mà để Vĩ Hùng đi xem một mình. Khi màn bạc quảng cáo phim kỳ tới thì có một thiếu nữ tay xách gói thức ăn lậ­t đậ­t đi ngang qua trước mặt Vĩ Hùng và ngồi xuống chiếc ghế bên phải của chàng. Ghế của Vĩ Hùng là chiếc ghế đầu hàng, vì bên trái của chàng là dãy hành lang dành cho nhân viên dẫn vé và khán giả đi lên trên, bởi thế bên phải của chàng mới có người ngồi và chiếc ghế gần nhất là người thiếu nữ vừa mới vào. Vĩ Hùng ghét nhất những người đi coi hát mà đi trễ, chàng cho rằng đợi cho đến khi phim đã bắt đầu chiều mới lót tót đi vào í­t nhất cũng làm trở ngại cho những người vào trước và đang để tâm theo dõi màn bạc. Ghét thì ghét vậ­y chứ biết làm sao hơn ? Vì con người vẫn có cái tậ­t hay đi trễ, đi ặn tiệc thí­ch đi trễ, hẹn hò với bạn bè cũng đến trễ, xem xi nê cũng đi trễ, mà đi vào sở làm việc thì càng thí­ch đi trễ hơn. Ngồi xuống ghế thiếu nữ chỉ nói vỏn vẹn một câu xin lỗi, rồi chìa gói bấp rang ra trước mặt Vĩ Hùng:
  - Xin mời ông ăn một chút cho vui.

TO TOP
SEARCH