CLOSE
Add to Favotite List

  Yên Chi

 • 47 Chàng Hiệp Sĩ

  47 Chàng Hiệp Sĩ
  Yên Chi
  SỐNG MỚI xuất bản 1968

  Truyện Dài Tuổi Trẻ / Học Trò VH Miền Nam Trước 75

  VIEWS 1449

  Nhà quí tộc A-Sa-Nô, lãnh chúa lâu đài A-kô, được lịnh đến học tập lễ nghi quan thị thần KiRa để thay mặt Phó vương tiếp đón sứ giả của Thiên hoàng (vua Nhật bản) nhân dịp đầu xuân.
  Ki-Ra, một nhà quí phái có tuổi, rất được Phó vương tin cẩn, mến yêu. Không những khéo léo trong công việc, hắn còn có tài nịnh bợ là biết đón trước ý thích thầm kín của các cấp chủ tướng. Càng tỏ ra vồn vã, dễ sai đối với người trên bao nhiêu, đối với kẻ dưới, hắn lại làm bộ lên mặt bấy nhiêu. Một bên thì luôn cúi quy lụy, bên khác thì vênh váo khoe khoang. Con người hai mặt đó che giấu một tâm hồn thấp kém, tham lam. Tham lam danh vọng, tham lam tiền bạc.

 • Vương Quốc Của Những Người Khùng

  Vương Quốc Của Những Người Khùng
  Leo Tolstoy - Yên Chi dịch
   

  Truyện Dịch Tập Truyện

  CHAPTERS 2 VIEWS 2449

  Ngày xưa, tại một nước kia, có một người dân quê giàu có. Ông ta có ba người con trai và một người con gái. Người con gái tên là Mai Liên, bị câm. Người con trai lớn tên là Xa Mạnh, đi lính. Người con trai kế tên là Ta La, có cái bụng bự, thường được người ta gọi là anh chàng Ta La Bụng Bự. Người con trai út tên là Y Văn, tính tình hơi gàn dở, người ta hay gọi là Y Văn khùng.
  Xa Mạnh đi lính cho Vua. Ta La bụng bự đi học buôn bán với một thương gia ngoài tỉnh. Còn anh chàng Y Văn khùng thì ở nhà với cô em gái và làm lụng rất khó nhọc.

TO TOP
SEARCH