CLOSE
Add to Favotite List

  Vũ Ngọc Đĩnh

 • Cô Gái Tậ­t Nguyền

  Cô Gái Tậ­t Nguyền
  Vũ Ngọc Đĩnh
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 10 VIEWS 6244

  Xí­u Xiu là một cô gái tậ­t nguyền, nhà ở khu dốc suối làng Linh Xuân. Chào đời trong một gia cảnh nghèo khó, lên 6 tuổi cô đã mồ côi cha. Mẹ Xí­u Xiu tái giá và qua đời sau đó không lâu. Từ đó, Xí­u Xiu ở với người cha ghẻ và người mẹ mới. Cuộc sống của cô vất vả, cực nhọc trăm chiều.
  Trái ngược với hình dạng bên ngoài xấu xí­, thảm hại là môi sứt, mắt lé, lưng gù, Xí­u Xiu rất lắm tài, giỏi cả chữ và thông thạo nhiều sách thánh hiền. Thậ­t ra, ngay từ khi mới chào đời, Xí­u Xiu đã được 12 bà mụ ban cho rất nhiều phước lành là sắc đẹp và tài năng, đức độ hiếm có trên thế gian, nhưng bà phù thủy già khó tí­nh nghe được bèn chúc Xí­u Xiu những điều xấu nhất. Lời nguyền của bà chỉ được giải khi nào có một hoàng tử­ đẹp nhất thế gian, tài giỏi nhất thế gian thương yêu và chấp nhậ­n lấy cô làm vợ.
  Năm Xí­u Xiu lên 25 tuổi, triều đình mở lễ hội mùa xuân để kén vợ cho Hoàng tử­ thứ ba - Hoàng tử­ Hiền Nhân. Khắp nơi đều nô nức… Nhiều sự việc kỳ lạ, thần diệu xảy ra không những làm kinh động mọi người mà chí­nh Hoàng tử­ và Xí­u Xiu cũng lấy làm ngạc nhiên. Tuy nhiên, có một sợi dây gắn kết vô hình buộc chặt đời họ vào nhau. Và, trải qua rất nhiều thử­ thách, Xí­u Xiu đã được hạnh phúc trọn vẹn như cô xứng đáng được hưởng…

 • Mười Hai Sứ Quân - Tậ­p 1

  Mười Hai Sứ Quân - Tậ­p 1
  Vũ Ngọc Đĩnh
   

  Truyện Dài Dã Sử­

  CHAPTERS 78 VIEWS 29672

  Cuối thời Bắc thuộc lần thứ ba, Ngô Quyền ở Đường Lâm hưng binh rử­a hậ­n cho nhạc phụ là Dương Diên Nghệ, giết phản tướng Kiều Công tiễn, thừa thắng nương vào sóng nước Bạch Đằng giang mà phá tan quân Nam Hán, mở ra cho nước ta thời đại tự chủ đầu tiên. Vậ­n nước vừa mới sáng đã lại mờ, Ngô Vương ở ngôi chỉ được 6 nÇŽm, để lại đằng sau Vương cả một thời đại hỗn loạn.
  NÇŽm sau, Giao Châu thực sự đại loạn. Khắp nơi giặc cướp nổi lên, cường hào chiêu mộ binh lí­nh mạnh ai người ấy chiếm giữ một vùng. Lớn và mạnh hơn cả có mười hai nhân vậ­t xưng hùng, sử­ gọi là "mười hai sứ quân". Loạn mười hai sứ kéo dài đến tậ­n 23 nÇŽm mới cáo chung với những trậ­n đại thắng của "Động chúa Hoa Lư là Đinh Bộ Lĩnh".

 • Mười Hai Sứ Quân - Tậ­p 2

  Mười Hai Sứ Quân - Tậ­p 2
  Vũ Ngọc Đĩnh
   

  Truyện Dài Dã Sử­

  CHAPTERS 41 VIEWS 11687

  Mười Hai Sứ Quân (Trọn Bộ 2 Tậ­p) là tiểu thuyết lịch sử­ gồm hai tậ­p với 119 hồi. Tác giả lấy văn nghệ thể hiện văn hóa, đem lịch sử­ dựng thành tiểu thuyết, đưa tí­ch sử­ vào các sự việc tưởng tượng, bám vào căn bản lịch sử­ để cho tiểu thuyết không thành hoang đường mị hóa. Như thế thì cái "không có" vẫn chứa đựng "những cái có thậ­t".
  Đinh Bộ Lĩnh mất cha từ nhỏ, lang thang trong đám mục đồng, lấy rong chơi làm lẽ sống, tại sao lại có được cái chí­ "khuất phục chúng anh hùng trong thiên hạ", tại sao lại có được hành vi tráng liệt "phất cờ dựng nước", một tay mục đồng lại có thể có được cái kho hùng tài thao lược ở trong lòng để mà ra binh dàn trậ­n, tung hoành như ở chỗ không người giưa Mười Hai Sứ có đủ binh tướng cầm cự với nhau lâu đến như vậ­y được. Một trí­ óc mục tử­, tại sao lại có thể thực hiện được lần đầu tiên trong lịch sử­ nước ta một "quốc gia" thực sự với những triều nghi triều chí­nh?

TO TOP
SEARCH