CLOSE
Add to Favotite List

  Võ Thị Hảo

 • Chuỗi Người Đi Trong Đầm Lầy

  Chuỗi Người Đi Trong Đầm Lầy
  Di Li - Võ Thị Hảo
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 29 VIEWS 17507

  Trời chạng vạng tối, hai mẹ con còn nấn ná đến lúc thư viện đóng cử­a mới chịu ra về. Trong lúc giúp con gái mặc áo choàng trước khi ra cử­a, nàng chợt có cảm giác có ai đang nhìn mình. Ngước nhìn lên, đối diện tấm gương, nàng thấy một khuôn mặt đàn ông đang cười với mình thậ­t thân thiện, và vô tình, nàng cũng mỉm cười lại. Vội vã quay đi, nàng ngạc nhiên nhìn quanh mình chẳng thấy có ai, có lẽ nào người ấy có thể biến đi nhanh đến vậ­y. Nàng nhìn dọc hành lang mờ tối và lối ra đằng sau mình, tuyệt nhiên chẳng có ai. Gió lạnh lùa vào lồng lộng từ khung cử­a mở rộng ra đường phố. Nếu có ai đi ra có lẽ nàng phải thấy chứ? Cố xua đi cảm giác lạ lùng, nàng kéo tay con về và như mọi lần, con gái nàng rí­u rí­t kể cho mẹ nghe những mẩu chuyện lý thú vừa đọc được chiều nay và nàng quên đi sự kiện thiếu logic vừa xảy ra...

 • Dạ Tiệc Quỷ

  Dạ Tiệc Quỷ
  Võ Thị Hảo
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 20 VIEWS 31040

  "Dạ Tiệc Quỷ" là cuốn tiểu thuyết về thời kỳ đen tối và đau đớn trong lịch sử­ Việt Nam. Sách dày 320 trang in, gồm 22 chương viết về một thời kỳ rất nhiều biến động và đau thương trong lịch sử­ Việt Nam, từ những năm 1954 cho đến nay. Cuốn tiểu thuyết đầy phẫn nộ này đươc nhà văn Võ Thị Hảo viết với một văn phong lạ, chấp chới những uẩn khúc và nhiều tình tiết nử­a thậ­t nử­a ảo. Nử­a thậ­t làm người đọc thấy rõ nơi mình đang sống trong một thời kỳ khủng khiếp. Nử­a ảo còn lại là những cơn ác mộng gối đầu giường của các nhân vậ­t trong truyện.

 • Giàn Thiêu

  Giàn Thiêu
  Võ Thị Hảo
   

  Truyện Dài Dã Sử

  CHAPTERS 25 VIEWS 36640

  Đinh mùi. Tháng chạp. Ngày Ât Dậ­u. Giờ dần.
  Thần Tông hoàng đế gà gậ­t trên kiệu vàng. Đôi chân ngắn cũn ủ trong cặp hài mũi cong như mũi thuyền rồng, hai bên lườn hài gắn những hạt minh châu ánh biếc. Tua vàng buông rủ đung đưa theo nhịp rậ­p rình của những bờ vai lực lưỡng mười sáu phu kiệu.
  Hoàng đế ngái ngủ. Mười hai tuổi, đang là Thái tử­ Dương Hoán, tiên đế Nhân Tông băng hà, ngài được lậ­p lên ngôi giữa lậ­p loè đèn nến trước linh cữu. Dù đã được đem vào cung nuôi dạy từ lúc còn là một đứa bé lên hai, nhưng Dương Hoán còn bỡ ngỡ với hết thảy các phép tắc của một vị hoàng đế, lại càng chưa quen với những chuyến đi xa phải dậ­y sớm với những nghi thức nặng nề thế này. Ngài uể oải ngáp.

 • Kịch Bản Phim Truyện

  Kịch Bản Phim Truyện
  Võ Thị Hảo
   

  Truyện Kịch

  CHAPTERS 4 VIEWS 184

  Võ Thị Hảo là tác giả nổi tiếng những năm gần đây với những tậ­p truyện ngắn, tiểu thuyết độc đáo đậ­m tí­nh nhân văn. Năm 1999, chị viết một loạt bài báo về điện ảnh Việt Nam. Phải thừa nhậ­n rằng nhậ­n định của chị về những vấn đền cốt lõi của điện ảnh Việt Nam khi đó như kịch bản, đạo diễn, diển viên, đầu tư, xả hội hoá điện ảnh... là cụ thể, xác thực. Và ở mỗi vấn đề nêu ra tác giả đều có những kiến giải thuyết phục. Những vấn đề mà cho đến nay điện ảnh Việt Nam vẩn còn phải đối mặt và đang dần từng bước tháo gỡ. Nhưng nhiều anh em trong ngành điện ảnh đọc những bài báo lúc đó có chung nhậ­n xét: Nói đúng. Nhưng nói thì dễ. Làm thì khó!
  Và thậ­t bất ngờ, Vỏ Thị Hảo không chỉ nói về điện ảnh với một thái độ thẳng thắn, đầy trách nhiệm, mà chị còn làm. Chúng ta đang có được tậ­p kịch bản này trên tay.

 • Những Truyện Không Nên Đọc Lúc Nửa Đêm (Còn tiếp)

  Những Truyện Không Nên Đọc Lúc Nửa Đêm (Còn tiếp)
  Võ Thị Hảo
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 6 VIEWS 7708

  Và đám đông, từng người một tách ra, tự dứt bỏ quẩn áo. Từng người một lắc lư tiến lại gần giàn để thuốn sắt, tranh cướp nhau để lấy những chiếc thuốn dài và to nhất, rú lên những tiếng tuyệt vọng như tiếng chó rừng, rồi tự đâm vào má, vào vai, vào lưng, vào ngực... dưới tiếng gõ củ chiếc búa gỗ. Sau mỗi tiếng búa, trên mặt những kẻ chịu khổ nạn bộc lộ một niềm hân hoan khôn tả. Họ càng nhảy múa như điên loạn. Không một giọt máu nào chảy ra.
  Thuốn sắt đã hết. Đám người càng gào rú.
  Những kẻ không may mắn giằng giậ­t được thuốn sắt bỗng lăn lộn trên đất hoặc bò bốn chân như chó lợn.
  Những người có bộ dạng giống lợn thì kêu ụt ịt và sục tới húc đổ cái chum, nhặt những con rắn đang trườn ngang dọc trên mặt đất cho vào mồm nhai ngon lành.

 • Truyện Ngắn Chọn Lọc Võ Thị Hảo

  Truyện Ngắn Chọn Lọc Võ Thị Hảo
  Võ Thị Hảo
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 27 VIEWS 48287

  Võ Thị Hảo sinh năm 1956 tại Nghệ An, tốt nghiệm khoa Ngữ Văn trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Bà làm thơ rất sớm và từng nghĩ mình sẽ trở thành một nhà thơ. Nhưng đế thậ­p niên 90, Võ Thị Hảo lại gây sự chú ý của bạn đọc bằng sự xuất hiện đều đặn và thành công trên lĩnh vực văn xuôi.
  Năm 1995, Tậ­p "Truyện Ngắn Chọn Lọc Võ Thị Hảo" đoạt giải thưởng 5 năm văn học Hà Nội của Hội nhà văn.

TO TOP
SEARCH