CLOSE
Add to Favotite List

  Việt Bình

 • Bồng Nga Yến Khách

  Bồng Nga Yến Khách
  Việt Bình
   

  Kiếm Hiệp Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 10 VIEWS 963

  Bảo tùng lâm... môt dêm mưa gió lạnh lùng, ngoài những tiếng gió thổi vù vù âm u ghê rợn, tiếng mưa rơi lộp độp và những tiếng kêu răng rắc của những cành cây khô, cảnh vậ­t đều âm thầm lặng lẽ. Không phải cái lặng lẽ êm đềm của những buổi chiều tà trong chốn thôn quê nhưng là cái lặng lẽ âm thầm huyền ảo trong chốn rừng sâu đen tối.
  Ngay khi đó, đằng xa xa, trên con đường lổm chổm quanh co, một bóng đen đang mải miết chạy lên một quả núi cao ngất. Tới ngọn múi bóng đen dừng đứng lại, nhìn khắp tứ phí­a như muốn tìm tòi một vât gì. Một tia chớp nhoàng loáng ngoàng trên khoảng không trung khiến ta nhậ­n ra bóng đen là một thiếu niên anh tuấn, đôi mắt chàng long lanh sáng như gương với cái mũi dọc dừa cùng đôi môi đỏ thắm. Chàng vậ­n bộ quần áo dạ hành đen, cạnh sườn đeo một thanh trường kiếm vỏ bạc chuôi vàng, chân chàng giậ­n đôi chiến hài đen.
  Bỗng thiếu niên như nhậ­n thấy một dấu vết gì, chàng cất tiếng nói : «Chà, từ đây đến lôi đài Quảng đông còn độ hai mươi dặm nữa thôi. Phen này ta quyết tỏ sứe tài ba cho thiên ha biết rằng Cao hoàng Thạch này chẳng phải là kẻ không có trí­ khí­ anh hùng mà làm hổ tiếng nam nhi."

 • Vũ Dương Nghĩa Sĩ

  Vũ Dương Nghĩa Sĩ
  Việt Bình
   

  Kiếm Hiệp Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 9 VIEWS 653

  Đêm đã hầu khuya...
  Trống trên vọng lầu chốc chốc lại rộn lên từng hồi lạnh lẽo.
  Ngoài trời, gió lộng vùn vụt từng cơn. Cả một vùng thành Từ Châu, vạn vậ­t đều ủ rủ và yên lặng tưởng như đã chết mòn mỏi dưới màn tuyết giả căm căm.
  Tun hút về phí­a bắc Từ Châu, cách xa chừng non một dậ­m, con sông Hoành Long quằn quại như một con trăn bạc khổng lồ, cuộn khúc quanh giẫy Tràng Thành, vạch thành một bức thủy rào kiên cố.
  Giỏ thổi mạnh lắm. Sóng trên giòng sông lắng nhào xuống rồi nhô lên thành từng ngọn bạc dầu, gào lên muôn hồi rùng rợn.

TO TOP
SEARCH