CLOSE
Add to Favotite List

  Vân Ảnh

 • Kẻ Thù Vô hình

  Kẻ Thù Vô hình
  Vân Ảnh
  ĐỒNG NAI xuất bản 1972

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 1088

  Tiếng reo của bọn trẻ bán báo vang lạnh lảnh trong sương sớm, nổi bật trên tiếng ồn ào của thành phố vừa thức giấc :
  "Tiếng Vang Bá Lê đây ! Báo đây ! Bọn trộm vô hình lại hoạt động ! Hiệu Kim Hoàng Bồng Lai bị trộm một cách bí mật ! Đầy đủ tin tức, báo Tiếng Vang Bá Lê đây !"
  Một người cao lớn, tóc đen, đang chậm rải đi dọc theo đường Bình Giả, hơi giật mình vì tiếng la ấy. Anh lầm bầm : "Lại bọn Vô Hình nữa ! Y như là phép phù thủy !"
  Tiếng "phù thủy" thốt từ miệng Hải Minh Không có gì là quá đáng. Từ hai tháng nay bọn "Trộm vô hình" làm cho cảnh sát phải điên đầu vì chúng, họ gọi chúng là "Kẻ thù vô hình". Hộ không sao tìm ra manh mối, các cuộc điều tra hoàn toàn thất bại. Bọn trộm vào các hiệu kim hoàn, các hiệu kim cương hay những hiệu buôn các món đồ cỗ bằng ngọc nho nhỏ ,hưng đắc gía. Những vật to, cồng kềnh đù đáng tiền thì lại không hề bị mất. Nhưng việc đó cũng thường; vì bọn trộm thích những vật nhỏ, dễ cất giấu hơn.

 • Tượng Thần Ngọc Bích

  Tượng Thần Ngọc Bích
  Vân Ảnh
   

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 1094

  Họ đang dùng món mứt ổi tráng miệng thì có một cô gái bước vào. Cô gái độ chừng hai mươi tuổi, tóc vàng ánh, gương mặt xinh đẹp với đôi mắt dài xanh biếc. Cô mặc một bộ quần áo ka-ki bó sát người, đáng làm người mẫu cho những hiệu may nổi tiếng.
  Cô gái đến găn quầy hàng, nói mấy câu với ngườì thủ quỷ. Người này lấy tay chỉ hai người lai mặc áo sơ-mi ô vuông đang ngồi một bàn gần đấy. Cô gái đến gần, hai người dân lai đứng lên chào rồi cả ba cùng ngồi xuống ghế và bắt đầu nói chuyện rất ồn ào,
  Hà-Mỹ nghĩ thầm : «Có lẽ cô ta là du khách muốn tìm người hướng dẫn để đi dạo đâu đây.» Anh không chú ý nữa, lo ăn tráng miệng cho xong.
  Được mấy phút, khi Hà-Mỹ và Bữu-Tuấn ăn tráng miệng xong thì họ phải chú ý vì tiếng nói quá to ở bàn của cô gái và hai người dân lai. Cô gái đứng dậy, mặt giận đỏ bừng còn hai người dân lai vẫn ngồi và cười to, chế nhạo cô rõ ràng.

 • Vùng Đất Kỳ Lạ

  Vùng Đất Kỳ Lạ
  Vân Ảnh
   

  Truyện Dài Tuổi Trẻ / Học Trò

  CHAPTERS 9 VIEWS 661

  - Hai cái lều, bốn tấm vải phủ, bốn cái nốp bằng vải để ngủ. Nầy, còn con Đagô, cần cho nó một cái nốp không ?
  Minh vừa hỏi vừa cười toe toét.
  Ba đứa trẻ kia cười vang và con chó Đagô đập đuôi bộp bộp trên đất...
  Chăm nói :
  - Xem nó kìa, nó cũng cười đấy. Miệng nó rộng đến mang tai.
  Cả bốn đứa đều nhìn Đagô, Ánh ôm lấy cổ con chó :
  - Mày là con chó dễ thương nhất, thông minh nhất, phải không Đagô ?
  «Quấu ! quấu !» Con chó kêu lên như trả lời và liếm vào mủi Ánh.
  Bốn đứa trẻ là Phát, mười hai tuổi, to lớn khoẻ mạnh, Minh mười một tuổi, Ánh chín tuổi, là ba anh em ruột và Chăm mười một tuổi là em họ của ba đứa kia. Chúng đang chuẩn bị đi cắm trại. Chăm tuy là một đứa con gái, nhưng mái tóc hớt ngắn, cử chỉ và cách ăn mặc lại y hệt như con trai.

TO TOP
SEARCH