CLOSE
Add to Favotite List

  Trương Đạm Thủy

 • Cành Cây Nước Lũ

  Cành Cây Nước Lũ
  Trương Đạm Thủy
   

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 1350

  Bắt đầu bằng giấc ngủ thậ­t khó khăn, tôi thấy không thể nhắm mắt được nữa. Bên ngoài súng đại bác từ đằng xa, thậ­t xa dội vào thành phố ì ầm. Phí­a tây nhiều chiếc hỏa châu được bắn lên, ánh sáng tỏa chùm đậ­u lại trong màn đêm rồi rớt xuống ; trái khác lại bắn lên liên tục. Tôi thấy mình thảng thốt, chinh chiến gần kề đâu đây. Còn mười ba phút nữa đến giới nghiêm, không thể nào đi uống một ly cà phê kịp.Ngoài đầu hẻm nối vởi con đường lớn đã thấy im vắng, thãng lắm mới thấy một xe Jeep tuần tiểu bò qua, có nhử­ng người lí­nh mặc đồ trậ­n súng gắn lưỡi le im lặng. Chẳng còn sinh hoạt nào ngoài đường ; không ai muôn về muộn trong giờ khắc khó khăn đó làm gì í­ch lợi gì thêm năm mười phút.

 • Chuyện Những Dòng Sông

  Chuyện Những Dòng Sông
  Trương Đạm Thủy
   

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 822

  Người chị hai tôỉ qua đời gần hai mươi năm. Chị chết trên vũng máu giữa tiếng cười của những thằng tây đen mặt gạch. Đứa con trong bụng đi theo mẹ nó. Chị tôi mất đi với những hình ảnh thảm thương.
  Ngày ấy xa lăng lắc rồi, tôi muốn qnên đi cho xong tôi muốn xóa bỏ hết những hình ảnh khốn nạn mà không có cuộc chiến tranh nào từ bỏ. Nhưng, hôm qua người anh rể của tôi về thăm, anh có cô vợ mới và những đứa con ngoan ngoản. Chúng gọi tôi bằng cậ­u. Nếu cháu tôi đừng mất năm nay nó cũng đã lớn như vầy, hoặc đã lớn hơn. Suốt đời người chị tôi là một mớ bóng tối đen đặc. Chị đã biết buồn ngay từ thuở nhỏ, khi tôi hiểu biết thì chị vẫn còn giữ cái nét thảm đạm đó. Tôi biết chị đẹp lắm, nhiều đứa con trai mê chị nhưng, chị không yêu đứa nào hết.


 • Trương Đạm Thủy

  Trương Đạm Thủy tên thật Trương Minh Hiếu. Sinh năm 1940 tại Bến Tre. Ônh từng đoạt giải truyện ngắn trên nhật báo Tiếng Chuông của ông Đinh Văn Khai vào đầu thập niên 1960 và sống chết với ngòi bút tại Sài Gòn cũng từ năm 1960 cho đến nay.

  Ngoài tài viết truyện ngắn, làm thơ Trương Đạm Thủy còn viết fueilleton, giữ mục tuyển thơ cho nhiều tờ nhật báo và tuần báo vào thời trước 1975, nổi tiếng trong nhóm "Sông Hậu" cùng với các nhà văn nhà thơ khác như Hoài Điệp Tử, Dương Trữ La, Ngô Tỵ, Phương Triều.

  TÁC PHẨM:
  Miền đất hồi sinh (Tập truyện, 1965)
  Cành cây nước lũ (Tiểu thuyết, 1966)
  Chuyện những dòng sông (Tập truyện, 1967)
  Không có tình yêu (Tiểu thuyết)
  Bên kia bờ cỏ xanh (Tiểu thuyết)
  Như lá vàng bay (Tiểu thuyết)
  Hát xẩm giữa đêm (Thơ)
  Vượt vũ môn (Tập truyện)
  Nước mắt tuyết (Tập truyện 2019)

TO TOP
SEARCH