CLOSE
Add to Favotite List

  Trí­ Nhơn

 • Lưới Trời

  Lưới Trời
  Trí­ Nhơn
  GIÓ MỚI xuất bản 1974

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 1004

  Một tấm «cát» với chất giấy bằng ngà thậ­t sang trọng, trên cát dùng một thứ mực đặc biệt viết lên hai hàng chữ, loại mực đặc chế này có vẻ nhữ sơn mài, khi khô nét chữ ẩn hiện lên, trông rất hay.
  Tấm «cát» tuy rất thanh nhã trong sáng, và các nét chữ cũng đẹp, để dễ coi, nhưng đọc qua hai hàng chữ, người đọc tự dưng phải cau mày.
  Mấy hàng chữ như vậ­y :
  «Nghe truyền ông là người thí­ch sưu tầm các loại giấy bạc lớn, nhiều năm nay ông đã tàng trữ thậ­t nhiều, tiều đệ cũng có thú ấy.
  Vậ­y xin hẹn đúng ngày 7 tháng 7 vào lúc bẩy giờ chiều, tôi xin được đến giám thưởng các giấy bạc mà ông đã tàng trữ, xin ô'ng thông cảm Tà đừng bao giờ từ chối».

 • Trí Diệt Ta Đạo

  Trí Diệt Ta Đạo
  Trí Nhơn
  GIÓ MỚI xuất bản 1974

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 176

  Một chiếc xe sơn đen đang lái nhanh dưới đêm khuya và về hướng tây của đô thị. Hướng tây là khu kỷ nghệ, xưởng máy và kho hàng nhiều như rừng cây, trong đêm khuya lại rất tịch tịnh.
  Chiếc xe lái vào giữa đường có hai kho hàng cao rộng, ngừng lại, tắc đèn, rồi cho chạy lại, cứ thế liên tục ba lần. Và trong xe có ánh lửa chớp nhoáng, đó là người lái xe đang đốt xong điếu thuốc, lúc gã hít thuốc, ánh lửa chớp nhoáng của đầu điếu thuốc, có thể trông rỏ được gương mặt của gã.

TO TOP
SEARCH