CLOSE
Add to Favotite List

  Trần Thị NgH.

 • Bướm Xanh
 • Điều Tra Viên Văn Hóa Và Kẻ Viết Chui
 • Không Có Cửa
 • Mataco, Ltd
 • Ngó Vô Từ Ngoài
 • Nhăn Rúm
 • Những Truyện Ngắn Hay Nhất Của Quê Hương Chúng Ta

  Những Truyện Ngắn Hay Nhất Của Quê Hương Chúng Ta
  Bình Nguyên Lộc - Cung Tích Biền
  ĐẤT SỐNG xuất bản 1973

  Tập Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 45 VIEWS 20290

  Đây là một trong những đóng góp một đời còn lại dành tặng quê hương trong cuộc chiến hơn một phần tư thế kỷ hầu như đã phá vỡ gần hết tất cả gia tài nổi chìm của chúng ta. Sự đóng góp vào cái gia sản tinh thần bất diệt của tổ tiên của những người làm việc trong lặng lẽ giữa tiếng ồn ào của đạn bom này, đã nói lên hùng hồn ý nghĩa của tranh đấu cho Tự Do và những giá trị Nhân Bản. Những người của phần đất bên này giòng Bến Hải.
  Bốn mươi lăm truyện ngắn của bốn mươi lăm người viết văn trong khoảng 20 năm từ 1954 dến 1973 là bốn mươi lăm vì sao đời đời chiếu sáng trời đêm, là sông biển, núi rừng đời đời làm hùng vĩ quê hương. Cái công việc phải bỏ cả đời mới hoàn thành được, Nhà Xuất Bản SÓNG vô cùng hãnh diện đã được thực hiện công trình của bốn mươi lăm cuộc đời ấy, cuốn sách mang tựa đề «NHỮNG TRUYỆN NGẮN HAY NHẤT CỦA QUÊ HƯƠNG CHÚNG TA».
  Trong cuốn sách này bạn đọc sẽ có thể sống lại trọn vẹn cuộc sống đã mất hay sắp đến của chính mình, và của cả dân tộc. Tất cả. Vằng vặc.

 • Truyện Ngắn Trần Thị NgH.

  Truyện Ngắn Trần Thị NgH.
  Trần Thị NgH.
   

  Tập Truyện

  CHAPTERS 11 VIEWS 13779

  Trước ngày đi các lớp tổ chức ăn nhậu tiễn cô giáo. Các buổi tiệc hình như ồn ào vui nhộn quá trớn. Bọn trẻ mà, có dịp ngồi chung là cười. Ra phi trường có năm trò đưa. Cô đi vui nghe cô, nhớ về sớm dạy tụi em, chỉ còn môn của cô là thi tốt nghiệp. Một trò khác: Cô đi luôn cho rồi, thấy cô sống một mình coi bộ neo đơn quá. Tụi em không biết chúc cô sao đây. Tôi bứt đám đông vào bên trong làm thủ tục rồi lên ngồi chờ chuyến bay ở phòng đợi trên lầu. Dửng dưng hết biết. Tôi sợ níu kéo, kỷ niệm. Mười tám tiếng bay ngồi cạnh một bà đầm không biết Việt Nam ở đâu và theo chính thể gì. Ủa, bà cũng khởi hành từ Việt Nam mà. Tôi đi lộn chuyến bay qua đây. Vô lý. Ai cho bà lên máy bay nếu không đúng thẻ lên tàu? Tôi cũng không biết.

TO TOP
SEARCH