CLOSE
Add to Favotite List

  Trần Kim Vy

 • Còn Vương Chút Nắng

  Còn Vương Chút Nắng
  Trần Kim Vy
   

  Tậ­p Truyện Tình Cảm

  CHAPTERS 12 VIEWS 1192

  Đôi mắt bà Chi sáng hơn bình thường khi nhìn tấm ảnh phóng lớn ép vào mặt gỗ sơn mài màu đen mướt. Hạnh Nguyên, ngưòi thiếu nữ duyên dáng trong ảnh có đôi mắt hơi dài và xếch lên một chút ở đuôi. Nụ cười của nàng rất tươi, đôi môi hơi mỏng sơn son màu cam nhạt. Mái tóc dài kéo phủ một bên vai. Quỳnh Tiên có gặp Hạnh Nguyên vài lần, mái tóc thực của Hạnh Nguyên đẹp hơn trong hình nhiều. Hạnh Nguyên ăn nói nhỏ nhẹ dịu dàng nếu không nói là giọng Huế của cô nghe rất du dương đằm thắm. Quỳnh Tiên nghĩ Hạnh Nguyên chiếm cảm tình mọi người xung quanh một cách dễ dàng không cần phải nhờ đến sự quảng cáo và lăng xê quá đáng của mẹ là bà Chi. Nhiều khi sự khoe khoang quá đáng của bà Chi về đứa con gái đầu lòng đẹp học giỏi lại làm giảm giá trị đức hạnh thực của Hạnh Nguyên, nhất là đối với những người bà Chi mới quen biết và họ chưa hề gặp Hạnh Nguyên lần nào.

 • Cù Lao Hạnh Phúc

  Cù Lao Hạnh Phúc
  Trần Kim Vy
   

  Tậ­p Truyện Tình Cảm

  CHAPTERS 9 VIEWS 16429

  Nắng bên ngoài chừng như đã lên cao, ánh sáng trong và gắt hơn mọi bữa. Nàng vén những sợi tóc khô mỏng trên vành tai, cảm thấy trong người nhẹ nhàng, đầu óc lâng lâng phiêu bồng tuồng như có một sự lặng lẽ nào đó đang len lỏi từng chậ­p dưới mỗi phiến vuông thịt da, cái lặng lẽ không phiền trược chán chường, không cô đơn khốn khổ mà chỉ nhẹ nhàng êm trôi pha chút lạnh lùng nhưng dễ chịu. Nàng đổi thế ngồi, phát hiện thêm rằng xung quanh mọi người, mọi vậ­t, mọi cảnh hình như đều đang ở trạng thái hệt như nàng. Tất cả có vẻ như đang bị kẹt đâu đó giữa hai cảnh giới. Một cảnh giới thinh im chờ đợi và một cảnh giới loanh quanh gọi mời bằng từng nhịp thở rộn ràng hí­t vào đẩy ra từ cái buồng ngực nhỏ bé của nàng.

 • Lỡ Một Chuyến Đi

  Lỡ Một Chuyến Đi
  Trần Kim Vy
   

  Truyện Dài Tình Cảm

  CHAPTERS 27 VIEWS 32016

  Hoàng hôn xuống tự bao giờ, trậ­n mưa trái mùa kéo dài từ trưa đến giờ vẫn chưa dứt.
  Hoàng- Ngọc cảm thấy lòng mình vương vương nỗi nhớ... Duy đã gọi điện thoại báo cho nàng biết từ sáng sớm là chàng có công tác đặc biệt phải đi xa một tuần lễ mới về. Dù biết rằng chiều nay chàng không đến nhưng Hoàng- Ngọc cũng vẫn trông đợi với một chút hy vọng, biết đâu chuyến bay thay đổi trong giờ chót, Minh Duy sẽ hiện ra trước khung cử­a để dành ngạc nhiên cho nàng; chàng sẽ cười thậ­t tươi khi đôi mắt Hoàng- Ngọc reo vui. Cơn gió lạnh từ đâu thổi đến làm Hoàng- Ngọc rùng mình, nàng vòng đôi tay ôm lấy vai, tự tìm chút che chở, chút an ủi. Dù gì thì nàng cũng đã đến đây, đã chọn cho mình một chuyến đi thậ­t gay go nguy hiểm để tìm lại bóng hình Minh Duy, người yêu đầu tiên cũng là vị hôn phu đã lồng vào tay Hoàng- Ngọc chiếc nhẫn đí­nh hôn. Nghĩ đến chuyến đi vừa qua Hoàng- Ngọc có cảm tưởng như mới hôm qua, hôm kia...

 • Người Yêu Dấu

  Người Yêu Dấu
  Lê Mỹ Như Ý
  HƯƠNG VÂN xuất bản 1994

  Thơ

  CHAPTERS 4 VIEWS 288

  Có nhiều ngưồi làm thơ vì nghĩ đó là trò chơi lý thú, nhiều người không làm thơ nhưng thí­ch đọc thơ và cho rằng tác giả những bài thơ kia là những người thí­ch mơ mộng, nhiều tình cảm và giàu lãng mạn. Những nhậ­n xét này có thể đúng với một số bạn thơ nhưng không hoàn toàn đúng với tôi. Tôi không mây say mê thơ nên không bao giờ chú tâm săn cảnh để làm thơ, cũng vì khống mấy say mê thơ nên tồi chẳng bao giờ dồn hết tâm sức săn chữ để tìm vậ­n... Vậ­y mà tối đã làm thơ. Làm thơ từ khi tuổi mới mười ba. Những bài thơ được thành hình rất nhanh để kịp ghi lại biểu đồ rung động của trái tim mà không cần biết giai điệu đúng hay sai.. Khi dòng thơ chấm dứt. Sự xúc cảm dường như được xoa dịu và tản mác. Tôi trân trọng đọc lại bài thơ vừa làm bằng trạng thái của người lạ thưởng thức thơ của một thi sĩ không quen và rất vùa ý, bởi tâm sự của người thi sĩ sao giống hệt như tâm sự của mình.

 • Sóng Ngầm

  Sóng Ngầm
  Trần Kim Vy
   

  Truyện Dài Tình Cảm

  CHAPTERS 17 VIEWS 1961

  Những đợt Sóng Ngầm là một bản phân tí­ch tâm lý xã hội của tác giả đối với những người đàn bà cô đơn, những người đàn ông bất hạnh trong việc chăn gối, những éo le của những sợi dây tình cảm rắc rối đan chéo qua nhau như những lưói lử­a. Trong những làn đạn bắn từ mọi góc độ của con tim, có viên trúng địch là oái oăm nhưng chuyện đó đã xảy ra trong đời sống hằng ngày mà Trần Kim Vy phản ảnh trong truyện. Càng buồn hơn nữa, lại có viên trúng nguời ở ngoài rìa "cuộc chiến". Trần Kim Vy đã cho ta biết thêm nhiều diện mạo của tình yêu tình đời.
  Độc giả khi đọc chương đầu sẽ thấy tình yêu chớm nở ở cành cây trong góc vuờn này, nhưng cuối cùng khi đóa hoa tình nó trọn vẹn thì lại thấy nó ở một cành của một góc vườn khác. Tình yêu đi đường vòng, đường tắt hay đường ngoắc ngoéo chữ "chi" ? Ở những đợt Sóng Ngầm độc giả sẽ không có thể đoán trước được ai sẽ yêu ai mặc dù tình cảm ẩn hiện khá rõ ngay từ đầu.

TO TOP
SEARCH