CLOSE
Add to Favotite List

  Thanh Thủy

 • Mây Thu

  Mây Thu
  Thanh Thủy
  HOA HỒNG xuất bản 1967

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 17 VIEWS 913

  Quân thong thả đếm bước trên vỉa hè đường Tự Do. Chàng vừa đi vừa lơ đãng nhìn vào các món hàng chưng bày trong các tủ kiến. Bỗng Quân khựng lại trước tiệm bán máy ảnh khá to một tà áo màu tím đập vào mắt chàng. Phải chăng thiếu nữ đứng lẫn khuất sau một khách hàng trong cửa hiệu kia chính là Thu Vân, hoa khôi của trường Đại Học Văn Khoa, một bạn học của chàng ? Tự nhiên Quân nghe tim mình đập rất nhanh, lòng hồi hộp khác thường. Thu Vân rất thích mặc áo màu tim. Chàng hiều rõ hơn ai hết về điểm đó. Nhưng chẳng lẽ chàng lại được cái may ngẫu nhiên gặp nàng nơi đây, người thiếu nữ nghiêm trang dễ mến mà chàng dã thầm yêu trộm nhớ từ mấy tháng nay.
  Mấy người khách ngoại quốc đã theo nhau rời khỏi cửa hiệu.
  Quân đỏ bừng mặt. Quả thật "cô áo tím" chính là Thu Vân...

 • Mùa Hạ Non

  Mùa Hạ Non
  Thanh Thủy
  RẠNG ĐÔNG xuất bản 1958

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 5 VIEWS 2662

  Tay cắp giá vẽ, tay xách va ly, Bình lặng lẻ bước trên con đe xuyên ngang một cánh đồng bát ngát.
  Đã lâu, hơn mười năm qua, chàng mới được dịp quay về quê cũ.
  Chàng đã ra đi trong một mùa thu Iy loạn.
  Dù đã theo tiếng gọi của hồn nước nhưng khói lửa chiến chinh cũng không làm mai một tài chàng. Chàng đã sống rất nhiều và vẽ cũng rất nhiều. Gót chân phiêu bạt của chàng đã đặt khắp đó đây, từ cảnh cùng cốc thẩm sơn, đến nơi phồn hoa nhộn nhịp. Là một họa sĩ có thiên tài, chàng quyết hòa mình vào cỏ cây, sông núi mong mang hết năng khiếu của mình để tạo thành nhưng họa phẩm đượm màu dân tộc.
  Hôm nay, cánh chim giang hồ, sau những ngày sống trong bảo táp phong ba, đã tìm về cành cũ...

 • Mùa Hoa Phượng

  Mùa Hoa Phượng
  Thanh Thúy
  NAM CƯỜNG xuất bản 1963

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 469

  Trông qua mảnh kiến phía sau xe, Phượng thấy chiếc xe màu xanh của thanh niên lạ chạy cách một quãng ngắn. Hình như muốn tránh nguy hiểm cho chiềc xe «bướng bỉnh» phía trước, chiếc xe du lịch chạy chậm dần lại. Có lẽ nhận thấy thế, nhưng Hoa nhất định giữ nguyên tốc độ cũ. Mưa mỗi lúc một to. Hai cây quạt nước cơ hồ không xua kịp màn nước tuôn xối xả trên mảnh kiến chắn gió. Một khúc quanh, cạnh một sườn núi vụt hiện ra, Hoa cẩn thận bấm còi. Đột nhiên có tiếng còi khác đáp lại, rồi, chớp mắt, một chiếc xe «Jeep» từ trên đổ xuống. Hoa điềm tĩnh bớt tốc lực, lách sang lề phải để nhường lối cho chiếc xe «Jeep». Thấy có xe ngược chiều, chiếc «Jeep» cũng vội vàng bớt tốc lực. Nhưng đang ngon trớn, bị thắng gắp, lại gặp khúc đường trơn, nên chiếc xe «Jeep» bỗng quay ngang. Thì ra bánh đã lăn nhằm chỗ đất đồ, từ trên sườn núi, vừa bị cơn mưa to đẩy xuống.
  Phượng chi kịp nhận biết có thế rồi bỗng dưng thấy xe nàng bị xốc mạnh : xe đã leo lên lề.
  Một chiếc hố đen ngòm mở rộng trước đầu xe.
  Khiếp đảm, Phượng rú lên một tiếng thất thanh...

TO TOP
SEARCH