CLOSE
Add to Favotite List

  Teru Miyamoto

 • Sắc Lá Momiji

  Sắc Lá Momiji
  Teru Miyamoto
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 7 VIEWS 9226

  Sắc lá Momiji là một cuốn tiểu thuyết được tạo nên bởi các bức thư, một dạng tiểu thuyết rất hiếm gặp trên văn đàn Nhậ­t Bản trong thời gian gần đây.
  Xoay quanh sự trao đổi thư từ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ - chí­nh kiểu kết cấu này đã khiến cho nội dung của cuốn tiểu thuyết được diễn tả cực kỳ chân thực.
  Miyamoto Teru đã lựa chọn phong cách văn chương theo thể viết thư có phần hơi xưa cũ này, để rồi mở ra một thế giới kỳ ảo trong tâm tưởng. Có thể khẳng định rằng, đối với người kể chuyện, thư tay chí­nh là một khoảng không gian vô cùng đáng quý, nơi mà ở đó, người ta có thể thỏa sức giãi bày những tâm sự của bản thân.
  Bởi vậ­y, không còn cần đến những câu miêu tả hay lời giải thí­ch mà ta vẫn thường thấy trong các cuốn tiểu thuyết được viết bằng lời kể chuyện của người thứ ba. Chỉ với những lời lẽ của người viết thư mà toàn bộ diễn biễn câu chuyện đã được tái hiện một cách hoàn hảo.
  Từ việc kể lại những chuyện quá khứ, rồi xin lỗi vì sự phản bội của mình, cho đến việc xưng tội, sự chuyển điệu trong những lá thư của Yasuaki ấy bắt đầu từ lá thư viết ngày 8 tháng 8, lá thư mà anh đã bày tỏ nhậ­n thức của mình về sinh mệnh.

TO TOP
SEARCH