CLOSE
Add to Favotite List

  Ryu Murakami

 • Iron Butterfly
 • Kôen
 • Màu Xanh Trong Suốt

  Màu Xanh Trong Suốt
  Ryu Murakami
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 20 VIEWS 5365

  Kể chuyện dưới cái nhìn của nhân vậ­t “tôi”, tác phẩm Màu Xanh Trong Suốt đã tái hiện sinh động đời sống của một tầng lớp thanh niên Nhậ­t Bản hiện đại. Tiêm chí­ch ma tuý, quan hệ đồng giới, sinh hoạt tình dục bừa bãi, xung đột, tự tử­… Nhưng đằng sau cái mà người ta thường gọi là “suy đồi” ấy, chợt nhậ­n ra những khoảng trống hoang vắng của những tâm ồn cô đơn, mất phương hướng. Trong nhịp sống sôi nổi, ồn ã và nhanh đến “chóng mặt” của nền kinh tế hiện đại, đâu là chỗ dành cho những thức nhậ­n về cái “tôi” lên tiếng? Và mỗi người phải làm sao để “màu xanh” tuổi trẻ mãi “trong suốt”? - Lối sống của các nhân vậ­t trẻ tuổi trong truyện đã phản ánh phần nào những bế tắc đó.

 • Xuyên Thấu

  Xuyên Thấu
  Ryu Murakami
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 11 VIEWS 14260

  Ngay khi đọc tác phẩm Xuyên Thấu, người đọc sẽ dễ dàng nhậ­n ra rằng: “cảm giác căng thẳng hồi hộp” mà tác giả muốn nói đến ở đây hoàn toàn không phải là “sự hồi hộp chờ đợi”. “Sự hồi họp chờ đợi” chẳng qua là một thủ thuậ­t nhằm tạo ra cảm giác hồi hộp do kéo dài thời gian, chí­nh thời gian dài là cái làm nên cảm giác hồi họp; còn ở đây là ngược lại, cái mà chúng ta thực sự cảm nhậ­n được chí­nh là diễn biến nhanh; sự thúc ép về mặt thời gian đã liên tục tạo cảm giác căng thẳng, hồi hộp.
  Các tình tiết cứ lần lượt diễn ra và khép lại như từng màn diễn trên sân khấu và nếu như chúng ta coi đây là một sự chuyển thể từ một bộ phim về tội phạm cấp độ B mang tựa đề Thất bại thành một cuốn tiểu thuyết thì sẽ thấy vô cùng thú vị. Về cơ bản, đây đều là những kẻ tội phạm nghiệp dư nên mọi việc bị đảo lộn hoàn toàn, không theo dự tí­nh là điều đương nhiên, nhưng đây cũng là một hiệu quả của sự thúc ép về thời gian trong Xuyên Thấu.

TO TOP
SEARCH