CLOSE
Add to Favotite List

  P. J. Stahl

 • Cô Bé Anh Hùng

  Cô Bé Anh Hùng
  P. J. Stahl
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 22 VIEWS 3546

  Câu chuyện tôi sắp kể xảy ra đã khá lâu trong một vùng hẻo lánh nhưng phong cảnh hữu tình : xứ Uy Kiên.
  Nơi này không mấy ai biết đến. Người xa lạ chưa hề đặt chân tới. Xứ sở còn giữ được nguyên vẹn những phong tục thuần túy của dân tộc, giữ được bản sắc riêng hiệt trong cách sống.
  Uy Kiên có những sự rất lạ và những người cũng lạ. Một đôi khi có những người anh hùng thực sự. Những người anh hùng này rất ngay thẳng và thành thực, họ làm những việc lớn mà không hề kêu lên rằng : "Xem tôi làm đây này ! Thưởng cho tôi đi !" Họ làm chỉ vì đấy là bản tính của họ. Họ không biết làm gì khác những cử chỉ anh hùng.

 • Con Đường Cứu Nước

  Con Đường Cứu Nước
  P.J. Stahl - Thẩm Thệ Hà dịch
  NAM VIỆT xuất bản 1947

  Truyện Dịch VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 924

  Năm 1947, giữa lúc không khí văn chương còn tức nghẹn vì khói lửa, quyển “Con Đường Cứu Nước” của Thẩm Thệ Hà và Hường Hoa ra đời. Nó được độc giả bốn phương niềm nở tiếp đón như một đóa hoa mới, để thay vào những lớp hoa cũ đã tàn úa và rụng dần trên bước đường dũng tiến của dân tộc.
  “Con Đường Cứu Nước” là một truyện đặc sắc của P.J. Stahl, nhà văn quốc tế đã nổi tiếng về loại sách giáo dục nhi đồng, đồng thời với bà Comtesse de Ségur, Colette Vivier, Yvonne Ostroga. Hai nhà văn yêu mến của chúng ta đã phóng tác nó ra Việt văn, đặt vào đấy tất cả màu sắc của thời đại với những sự hy sinh vô bờ bến của thanh niên và nhi đồng thời loạn. Tác phẩm ấy đã được quốc tế hoan nghinh, ngày nay sẽ sống lại trong lòng bạn trẻ Việt.

TO TOP
SEARCH