CLOSE
Add to Favotite List

  Phạm Thị Hoài

 • Ám Thị
 • Bà Lớn Về Thăm

  Bà Lớn Về Thăm
  Friedrich Dürrenmatt - Phạm Thị Hoài dịch
   

  Truyện Dịch Truyện Kịch

  CHAPTERS 3 VIEWS 2493

  Nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch, đạo diễn và họa sĩ Thụy Sĩ Friedrich Dí¼rrenmatt, là một trong những tác giả viết tiếng Đức quan trọng nhất nử­a cuối thế kỉ 20. Vở kịch Bà lớn về thăm (1956) đã đưa Dí¼rrenmatt từ một tác giả nổi tiếng trong khu vực Đức ngữ (Đức, Áo, Thụy Sĩ) lên tầm các tác giả hàng đầu thế giới. Từ đó đến nay, nó được diễn hàng ngàn lần ở 50 quốc gia và nhiều lần dựng phim, trong đó The Visit của đạo diễn Bernhard Wicki với Ingrid Bergmann và Anthony Quinn (1971) được coi là thành công nhất. Toàn tậ­p tác phẩm của ông do Arche và Diogenes xuất bản năm 1980 gồm 29 tậ­p.

 • Chiếc Chìa Khóa

  Chiếc Chìa Khóa
  Junichiro Tanizaki - Phạm Thị Hoài dịch
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 8 VIEWS 2355

  Hai cuốn nhậ­t ký, một của người chồng một của người vợ, đan cài, bổ sung lẫn cho nhau để đẩy tấn bi kịch gia đình từ một xung đột tay đôi, lên một tam giác tình yêu.
  Tác giả JUNICHIRO TANIZAKI là một trong vài nhà văn hiện đại lớn nhất cùa Nhậ­t Bản, đã từng được đề cử­ để xét tặng giải Nobel về văn chương.
  CHIẾC CHÌA KHí“A đã được dựng thành phim và dịch ra 24 thứ tiếng.

 • Marie Sến

  Marie Sến
  Phạm Thị Hoài
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 17 VIEWS 33039

 • Tặng Tác Giả Những Nhân Vậ­t Xưng Em
 • Thiên Sứ

  Thiên Sứ
  Phạm Thị Hoài
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 19 VIEWS 41459

  Nhà độc một phòng, 16 mét vuông gạch men nâu; phòng độc một cử­a sổ, lỗ thủng hình chữ nhậ­t lúc thì màu xanh, lúc thì vàng óng, lắm khi xám xịt, đóng khung lên thế giới men nâu của tôi. 400 ô vuông nâu và một khuôn chữ nhậ­t biến ảo, xoay như xoay rubic.
  Cử­a sổ không mở vào hoa, giá có hoa, bất kể loại hương nào, tôi đã thành một cô gái lãng mạn. Tôi dị ứng kịch liệt trước các kiểu lãng mạn. Lỗi tại cái cử­a sổ. Nó cũng không mở lên các mái nhà, tốt nhất là mái nhà ngói cũ như trong tranh một họa sĩ nào đó mà chị tôi hâm mộ, thế, ắt tôi đã thành đứa tò mò, chuyên háo hức tìm xem những chuyện xảy ra trong các căn phòng xa lạ có an nhậ­p với lời rao truyền trên mái. Tôi không tò mò, không giàu trí­ tưởng tượng, không lãng mạn. Bố mẹ yên tâm về tôi là đúng.

TO TOP
SEARCH