CLOSE
Add to Favotite List

  Phạm Thiên Thư

 • Đoạn Trường Vô Thanh

  Đoạn Trường Vô Thanh
  Phạm Thiên Thư
  NẾN HỒNG xuất bản 1972

  Thơ VH Miền Nam Trước 75

  VIEWS 10094

  Đoạn trường vô thanh của Phạm Thiên Thư được coi là tập truyện Hậu truyện Kiều công phu nhất cho đến nay, tác phẩm được ra mắt vào năm 1969, bao gồm 3290 câu lục bát, và đã được giải thưởng văn học toàn quốc (miền Nam Việt Nam) năm 1973.
  Một đêm nằm mơ, ở đất Tân Bình - gặp Người Đẹp tặng tấm gương soi và cây bút. Tỉnh dậy, mới biết ấp trang Vô Thanh trên ngực mà ngủ quên - Tự nghĩ mặt mày mỗi ngày còn phải rửa lại, huống chi là hư truyện đã viết cách nay trên hai mươi năm - đọc lại lắm chỗ chẳng được như lòng... Nên đêm nay, khêu đèn dầu hao, tựa mảnh trăng tròn hơn ngoài cửa, mượn Người Đẹp ngọn ý bút, nhuận sắc lại Vô Thanh, cốt để tự soi mình vậy - Nay thêm đôi dòng tạ tội.

 • Lòng Đau Không Tiếng

  Lòng Đau Không Tiếng
  Phạm Thiên Thư
   

  Phi Hư Cấu Tùy Bút / Biên Khảo

  CHAPTERS 27 VIEWS 2567

  Lòng người như đám mây xanh, bát ngát mênh mang, và tấm thân kia, với hạt sương tụ lại, trên những cánh Tâm mai vừa nở.
  Cho nên trong đời người - như những đám mưa bay thoảng xuống; chớp lóe đêm đêm. Vậy kiếp người càng đi càng thấy - một nỗi dặm dài, nỗi nỗi cô đơn.
  Vậy chiếc Thân Tâm - một cõi nghiệp màu hồng, lênh đênh mảnh trăng chìm xuống, bên sông bềnh bồng mây nổi. Giam sự con người tài năng, số mệnh, giả dối và chân thực - Dù trăm năm kia hồ dễ nào, một lần bay cao đó… Ôi! Đau lòng chuốt thoảng tiếng đàn. Đời Kiều năm cung nước chảy, lại trao phận nàng. Biết bao nhiêu lần nhục vinh đau khổ - Khiến ta, khiến người - tự vượt lên, qua khỏi mọi tâm tình, trắc trở. Nếu có Sổ Đoạn Trường kia - thì bông hoa Kiều - chính xưa là giọt lệ, nay để lại thành hạt ngọc cho đời sau.

 • Tân Liêu Trai - Mỹ Nhân Hồ

  Tân Liêu Trai - Mỹ Nhân Hồ
  Phạm Thiên Thư
   

  Thơ

  CHAPTERS 36 VIEWS 2503

  Tân Liêu Trai - Mỹ Nhân Hồ - Thơ Phạm Thiên Thư

TO TOP
SEARCH