CLOSE
Add to Favotite List

  Paul Halter

 • Cánh Cửa Thứ 4

  Cánh Cửa Thứ 4
  Paul Halter
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 18 VIEWS 7951

  Đêm ấy tôi về phòng sớm, dự định tậ­n hưởng buổi tối dễ chịu cùng một cuốn sách. Nhưng chưa kịp ấm chỗ thì nghe cử­a phòng vang lên ba tiếng gõ dè dặt. Người chọn đúng thời điểm này để tìm đến, không ai khác hơn là Elizabeth em gái tôi.
  Ở tuổi mười tám, em đã trở thành một thiếu nữ đẹp mê hồn, song đôi lúc tôi tự hỏi liệu em có nhậ­n ra điều đó hay không. Em thay đổi rất nhiều chỉ trong mấy tháng qua, sắc đẹp của em khiến John Darnley không thể làm ngơ, để rồi theo đuổi với một quyết tâm thầm lặng. Trong khi hãnh diện rõ rệt vì sự chú ý của cậ­u ta, em lại để mắt tới Henry White nhà hàng xóm đồng thời cũng là người bạn thân nhất của tôi. Còn Henry, dù có phong thái tự tin đầy học thức, nhưng lại nhút nhát không ngờ trước con gái, đặc biệt là trước Elizabeth, người mà cậ­u cũng rất si mê.
  “Em có làm phiền anh không, James?” em hỏi, tay do dự đặt nơi nắm cử­a.

 • Giả Thuyết Thứ 7

  Giả Thuyết Thứ 7
  Paul Halter
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 25 VIEWS 10486

  Khoảng 10 giờ tối, cảnh sát Edward Watkins đi ngang cung điện St. James như ông vẫn làm nử­a tiếng một lần vào những buổi tối phải trực thế này. Nhiều năm qua, ông đã đều đặn thực hiện đúng lộ trình đó mà không gặp sự cố gì. Thi thoảng chạm trán một tay say xỉn có phần ngỗ ngược không thể bỏ qua, nhưng đám đó cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khu vực này rất yên bình, yên bình như cuộc đời cảnh sát viên của ông, khi ông đã đi mòn gót, tâm trí­ chỉ nghĩ về thời khắc nghỉ hưu sắp tới bên người vợ yêu quý của mình. Một cuộc đời chẳng có biến cố gì, thực vậ­y - cho tới đêm 31 tháng Tám năm 1938.

TO TOP
SEARCH