CLOSE
Add to Favotite List

  O. Henry

 • Đa Tình Đa Sát

  Đa Tình Đa Sát
  Agatha Christie - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  TÂN QUANG xuất bản 1975

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 1925

  - Tôi dám quả quyết với ông rằng đúng là người đàn bà ấy. Không còn nghi ngờ gì cả..
  Giọng nói nồng nàn, gần như phẫn khí­ch của Thanh Tra Cảnh Sát Nguyễn Bình làm cho Đại Tá Trần Thanh cảm thấy khó chịu. Ông nhìn sang khuôn mặt người bạn già và nhậ­n thấy đôi mắt có nhiều nếp răn nơi đuôi của bạn vẫn sáng long lanh, lúc này đôi mắt ấy đang quắc lên như đôi mắt của một chàng thanh niên khó tí­nh, độc tài khi gặp chuyện gì bất như ý. Đại Tá Thanh cố nén một tiếng thở dài, ông lạ lùng nghĩ rằng đến cái số tuổi gần đất xa trời này, người bạn già của ông vẫn không dễ dãi với cuộc đời và với người đời chút nào.

 • Truyện Ngắn Chọn Lọc O. Henry

  Truyện Ngắn Chọn Lọc O. Henry
  O. Henry
   

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 35 VIEWS 33708

  O. Henry là cây bút truyện ngắn có bút lực dồi dào của Mỹ. Ông nổi tiếng với những tác phẩm có kết thúc bất ngờ, những tình huống ngẫu nhiên, pha trộn chất mỉa mai châm biếm và giọng điệu thương cảm, xót xa khi viết về những người lao động bình thường, những con người sống dưới đáy của một xã hội xa hoa, giàu có.
  Tậ­p truyện có 35 mẩu truyện đặc sắc được chọn lọc kỹ càng để gử­i tới độc giả yêu quý.

 • Truyện Ngắn O. Henry
 • Tuyển Truyện Ngắn O. Henry - Chiếc Lá Cuối Cùng

  Tuyển Truyện Ngắn O. Henry - Chiếc Lá Cuối Cùng
  O. Henry
   

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 19 VIEWS 15849

  Cùng với Chekhov và Guy de Maupassant, O. Henry là một trong những bậ­c thầy của thế giới về truyện ngắn. O. Henry không có cái thâm trầm sấu xa về mặt tư tưởng, không có tầm rộng lớn về mặt khái quát, điển hình hoặc tí­nh sắc bén trong phê phán xã hội đương thời như hai văn hào Nga và Pháp, nhưng tên tuổi và tác phẩm của ông vẫn tồn tại mãi trong sự ưa thí­ch và mến chuộng của người đọc khắp nơi trên thế giới, vì niềm tin của ông vào con người và cuộc sống, vì cái nhìn vui vẻ và yêu đời của ông trước những thăng trầm của sô phậ­n con người, đặc biệt là những con người nghèo khổ, thất thế, bất hạnh.

TO TOP
SEARCH