CLOSE
Add to Favotite List

  Nguyễn Hùng Vũ

 • Những Giọt Mưa Trên Giàn Bông Giấy

  Những Giọt Mưa Trên Giàn Bông Giấy
  Nguyễn Hùng Vũ
   

  Truyện Dài Tình Cảm

  CHAPTERS 6 VIEWS 599

  Saigon, 1971...
  Hai chị em vừa luống cuống dắt được chiếc xe ra khỏi cổng trường thì mưa bắt đầu lác đác rơi. Chị Diễm ngẩng nhìn bầu trời đen kịt, nặng chĩu những đám mây đen. Chị chặc lưỡi một tiếng:
  - Mưa lớn rồi Hồ ơi! lẹ lên mày không thôi ướt hết!
  Tôi bậm môi cầm hai cái cặp để lên lòng, đặt mông xuống yên xe, một tay cầm lấy vạt áo dài trắng nhét xuống dưới sợi dây cao-su, một tay vòng qua lưng ôm eo chị. Chị Diễm đứng dạng chân đạp liên tiếp một hơi mấy cái. Chiếc xe nổ máy kêu lên ròn rã, khói xanh phùn phụt tuôn ra đằng sau ống bô. Chưa kịp ngồi xuống chị đã hấp tấp rồ ga, đưa gót guốc sang số một. Chiếc xe bị giật đánh “kịch” một cái mạnh, chồm tới phía trưóc. Chút xíu nữa là tôi và hai cái cặp da cùng tuột xuống đất.

 • Tìm Em Trong Nắng Thu Vàng

  Tìm Em Trong Nắng Thu Vàng
  Nguyễn Hùng Vũ
   

  Truyện Dài Tình Cảm

  CHAPTERS 6 VIEWS 632

  Hồ đưa tay xé cái phong bì mầu vàng. Một tập giấy với tựa đề Áo Tím Ngày Xưa và tờ báo Hương Xưa hiện ra trước mắt nàng.
  Hồ để lá thư sang một bên, cầm tập giấy mở ra xem vài tờ đầu. Cái tên Giáng Hương đập vào mắt nàng.
  Nàng cầm tập giấy, nhớ rằng đã lâu rồi không có dịp đọc tiểu thuyết tình như dạo còn ở Việt Nam. Thời giờ ở Mỹ trôi vùn vụt như tên bắn, mới giáng sinh đầu tiên ở Mỹ ngày nào mà nay chỉ còn mấy tháng nữa lại sắp đến cái giáng sinh thứ mười. Con Mi ngày nào còn đỏ hỏn, nay đã nghịch phá, ăn nói lém lỉnh như gì! Thời gian đi mau thật.
  Hồ pha cho mình một ly trà nóng đem vào phòng. Nàng cầm tập giấy mở ra đọc.
  Đọc được gần nửa quyển tiểu thuyết của Thông, Hồ để sang một bên, dụi mắt nhìn đồng hồ: đã một giờ sáng. Con Mi đã ngủ say.

TO TOP
SEARCH