CLOSE
Add to Favotite List

  Nguyễn Ngọc Ngạn

 • Bãi Đất Hoang Sau Nhà
 • Chút Ân Tình Mong Manh

  Chút Ân Tình Mong Manh
  Nguyễn Ngọc Ngạn
   

  Tập Truyện

  CHAPTERS 5 VIEWS 8642

  Chiến tranh xô đẩy hàng trăm người bỏ nông thôn về thành thị. Vào những năm giữa thập niên 60, khi thời kỳ ổn định của Đệ nhất Cộng hoà đã tan biến, lúc đồng minh ào ạt đổ quân sang và những khu vực xôi đậu nhanh chóng mất hết "xôi" để chì còn toàn là "đậu", bất đắc dĩ trở thành các vùng oanh kích tự do của không lực, thì bao nhiêu dân quê đã phải gạt nước mắt giã từ ruộng vườn.
  Về thành, đối với họ là một quyết định hết sức bi thảm, bởi nhịp sống ganh đua làm họ choáng ngộp. Nhưng họ không có chọn lựa nào khác. Phần lớn đành theo bước chân cán bộ xã hội, chui vào những trại tiếp cư xây cất vội vã, mong manh hy vọng chiến cuộc một ngày sẽ chấm dứt để được trở lại với không khí thoáng mát của ruộng vườn.

 • Chuyện Cũ
 • Cõi Đêm

  Cõi Đêm
  Nguyễn Ngọc Ngạn
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 14 VIEWS 3689

  Bên ngoài, trời đã sáng lắm. Nắng ban mai vượt khỏi ngọn cây, chiếu xiên qua lớp màn cửa sổ trắng đục, chạy dài tới mép giường, soi rõ hai ống chân khâng khiu của Trực vừa thò ra khỏi tấm chăn mỏng. Gã nằm ngửa, mồm hơi há ra, hơi thở khò khè mệt mỏi. Toàn thân từ trên xuống dưới hiện rõ hình ảnh của một gã đàn ông trác táng mà giá cứ như bình thường thì ai bắt gặp cũng sẽ nhìn bằng cặp mắt khinh bì?. Ấy thế mà cả thành phố, khắp hang cùng ngõ hẻm, thiên hạ đang cực kỳ trọng vọng Trực, bởi Trực không phải là một người bình thường: Gã là Việt kiều vừa từ Canada về thăm nhà!
  Trực trớ mình ú ớ mấy tiếng rồi lật người nằm nghiêng, ngủ tiếp. Cô gái giang hồ nghiệp dư còn rất trẻ, sau một đêm được vinh dự ôm ấp tấm thân cao quý của Trực, đã rón rén thức dậy từ lúc trời chưa sáng rõ, lặng lẽ đánh răng rửa mặt rồi trở ra ngồi ở mép giường chờ đợi. Lát nữa đây, Trực sẽ rộng lượng quăng cho hai chục ngàn, tương đương với khoảng năm đô-la, để trả công cô đã tận tình phục vụ gã suốt từ chập tối đến hơi hai giờ sáng. Vào nghề đã hơn một năm, đây là lần đầu tiên cô được may mắn trao thân cho một Việt kiều, niềm mơ ước lớn lao của bao nhiêu đồng nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, bởi chỉ cần một đêm, lợi nhuận bằng cả mấy tháng nhọc nhằn. Chưa ở đâu, thân xác đàn bà lại rẻ mạt đến thế!

 • Đêm Trong Căn Nhà Hoang
 • Dòng Mực Cũ

  Dòng Mực Cũ
  Nguyễn Ngọc Ngạn
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 8 VIEWS 40704

  Giữa thập niên 20, Vua Khải Định từ khi đi Pháp về lâm trọng bệnh đã băng hà lúc 41 tuổi. Khi làm Vua, Ông chỉ là bù nhìn tiêu biểu cho thực dân Pháp. Hoàng Vĩnh Thụy (Vua Bảo Đại) vốn người ngoại tộc, được Vua Khải Định nhận làm con lên nối ngôi mới 13 tuổi đang du học nơi "Mẫu Quốc" .
  Đầu thế kỷ 20 những phong trào đấu tranh giành độc lập không còn lấy triều đình làm điểm tựa, đã trở thành dĩ vãng. Nhiệm vụ chống thực dân đuổi Pháp là do quần chúng tự phát. Đặc biệt là những người theo tân học bùng lên khắp nơi, dưới nhiều hình thức khác nhau, đã ghi dấu một thời lẫm liệt pha lẫn với bi thương.
  Các cụ trên dưới "thất thập cổ lai hy" có thể am tường, nhưng còn thế hệ trẻ muốn tìm hiểu rõ hơn về thời thực dân phong kiến, các phong trào, đảng phái, nhất là:
  - Việt Nam Quốc Dân Đảng
  - Việt Nam Thanh Niên Đồng Chí Hội (sau đổi là Đảng Lao Động Việt Nam, Đảng Cộng Sản Đông Dương, Đảng Cộng Sản Việt Nam)
  Qua các tài liệu tác giả đã tham khảo như:
  - Việt Nam Quốc Dân Đảng (tác giả Hoàng Văn Đào)
  - Nguyễn Thái Học (tác giả Nhượng Tống)
  - Từ Thực Dân Đến Cộng Sản (tác giả Hoàng Văn Chí)
  - Kẻ Sĩ, 300 Năm Sài Gòn (tác giả Trần Bạch Đằng)
  - Việt Nam Những Ngày Lịch Sử (tác giả Nguyễn Tường Bách).
  Cuốn "Dòng Mực Củ" hay, cần được đọc do chủ yếu của tác giả viết về hai đảng nói trên nhưng được lòng trong những mối tình éo le của bốn nhân vật chính thật sôi nổi: Hậu và Kiệt, cùng Minh và Duyên.

 • Hồn Về Trong Gió
 • Nắng Qua Phố Củ

  Nắng Qua Phố Củ
  Nguyễn Ngọc Ngạn
   

  Truyện Dài Tình Cảm

  CHAPTERS 17 VIEWS 1432

  Đặt chân xuống phi trường Manila, hân hoan leo lên xe bus chạy thẳng tới transit camp tạm nghỉ một đêm, để rồi hôm sau lại tiếp tục hành trình vê hướng Bắc cho đến khi nhập trại Bataan, ba người mới hết hẳn mọi nỗi lo âu đè nặng trong lòng từ gần một năm nay. Vẫn biết rằng thời buổi này, hầu như bất cứ loại giấy tờ hành chánh nào trong nước, dù quan trọng đến đâu, cũng đều có thể làm giả được, nhung Hậu không thể không hồi hộp, bởi biết đâu Hoa Kỳ chẳng bất ngờ thay đổi chính sách, hoặc chính quyền Việt Nam đột xuất trở mặt làm khó dễ, khiến việc chị bỏ bao nhiêu công sức và tiền bạc để mua đứa con lai bỗng trở nên vô ích! Hậu đã xoay sở cả mấy năm, qua nhiêu hình thức khác nhau, vốn liếng đâu tư tốn cũng đã khá bộn để theo đuổi cho bằng được giấc mộng xuất ngoại và mãi đến bây giờ, sau mấy lần thất bại, mọi toan tính mới tạm coi là xuông xẻ.

 • Ngôi Mộ Mới Đắp
TO TOP
SEARCH