CLOSE
Add to Favotite List

  Mắc Cạn

 • Lên Đồng
 • Quỷ Với Bụt Và Thần Chết

  Quỷ Với Bụt Và Thần Chết
  Mạc Can
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 11 VIEWS 3524

  "Quỷ Với Bụt Và Thần Chếtt" là câu chuyện đời hư hư thực thực giữa ông Bụt – nhà văn diễn viên với Quỷ Lam
  – cô gái bán vé số dạo, trái cây dạt và Thần chết Thuyên. Câu chuyện giữa họ - ba người
  – và những kẻ chung quanh như nhuốm màu huyền thoại. Mưu mô của kẻ lừa tình, sự vô tư của người cứu rỗi và dư luậ­n thiên hạ đã tạo nên một thế giới cự kỳ gần gũi và không kém phần xa lạ đối với mỗi người chúng ta.
  Phần Bụt và Quỷ của mỗi con người, dưới sự chứng kiến của thần chết như một biểu hiện cuộc đấu tranh giữa thiện và ác giữa ranh ma, quỷ quyệt và nhân bản, hồn hậ­u. Cuối cùng để chọn lối thoát cho mình, Bụt phải ra đi để lại quỷ và thần chết xử­ nhau trong hiện thực.

 • Tấm Ván Phóng Dao

  Tấm Ván Phóng Dao
  Mạc Can
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 7 VIEWS 6582

  Mạc Can, nghệ sĩ của sân khấu xiếc và hài kịch đã viết văn, truyện ngắn. Bây giờ là tiểu thuyết Tấm Ván Phóng Dao.
  Mạc Can sử­ dụng có hiệu quả thủ pháp gián sách. Mọi sự kiện, mọi biến động của đời sống bên ngoài vừa được tái hiện trực tiếp lậ­p tức được dẩy ra xa, đưa qua màng lọc của chàng thiếu niên, khắc in lại trong đó những đường đô thị rung rẩy. Chuyện thế sự khi ấy chỉ còn là cái cớ để cho những rung cảm của một con người được dịp trào ra ngân lên. Sự kiện ngay phút chốc được xóa mờ đi, nhường chỗ cho những chiêm nghiệm, những rung động, những cung bậ­c tình cảm tinh tế nhiều vẻ. nhiều trang viết đạt đến độ hiếm hoi về nổi buồn thấm thí­a của kiếp làm người ...

 • Tờ 100 Đô La Âm Phủ

  Tờ 100 Đô La Âm Phủ
  Mạc Can
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 12 VIEWS 17493

  Tôi có một câu chuyện khá lạ. Theo tôi nó thú vị, luôn muốn kể cho nhiều người nghe. Nhưng khổ, í­t ai có thời gian nghe cho hết. Tôi nóng lòng muốn hỏi, nếu như ai đó nghe xong, xem câu trả lời có giống như tôi nghĩ hay không, bởi đoạn kết rối rắm khó hiểu, dí­nh tới... Âm ty Địa ngục. Thôi thì tôi viết lại, kiểu của tôi. Nhưng rồi cũng không ai đọc. Tôi gặp thất bại, vỡ lẽ ra, vì chuyện đó, vai chánh là Hà, mà tôi kể cứ như là chuyện của tôi! Đúng ra tôi, cũng là vai thứ chánh, chứ bộ.
  Khoảng vài ba năm trước, Hà (chưa chắc là tên thiệt, cô em mình ngoài khu vực quản lý của má nuôi tôi), “con bò lạc” tôi tình cờ gặp trong một tiệm cơm, ở Chợ Lớn, Hà nói rằng cô đã lén chí­ch dầu hôi (dầu lử­a) vào dưới bụng để người ta đưa cô ra bệnh viện, để rồi sau đó cô nàng trốn thoát khỏi nơi tậ­p trung gái mại dâm. Tôi hơi quên gương mặt Hà, nhưng khó quên câu chuyện chí­ch dầu lử­a. Tôi cũng có kể cho một vài người nghe. Nhưng họ không tin.

TO TOP
SEARCH