CLOSE
Add to Favotite List

  Lưu Nghi

 • Gió Trên Đồi

  Gió Trên Đồi
  Lưu Nghi
   

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 4247

  Tùng và tôi quyết định đi Đalat nghỉ ít hôm.
  Chúng tôi có một người bạn tên là Phan. Trước đấy mấy năm, chúng tôi có lên nhà Phan chỉ mấy ngày. Khung cảnh căn nhà của Phán ở lưng chừng một sườn đồi, sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của vợ chồng Phan, bầu không khí thuận hòa êm ấm trong gia đình đã để lại cho chúng tôi những kỷ niệm thật êm dịu. Chúng tôi không thể quên được khuôn mặt trong sáng của vợ Phan và hình ảnh đứa con đầu lòng, lúc bấy giờ mới lên một tuổi. Chúng tôi còn nhớ sau khi chúng tôi đến một ngày... Hôm ấy, chúng tôi dậy muộn và hết sức ngạc nhiên thấy phòng khách biến thành một vườn hoa đủ màu, đủ loại, tươi đẹp một cách lạ thường. Trên các mặt bàn, trên tủ rượu, trong các góc tường, chỗ nào cũng có những lọ hoa đủ kiểu, lọ cổ có mà lọ tân thời cũng có.

 • Trong Rừng U Minh Tượng

  Trong Rừng U Minh Tượng
  Lưu Nghi
   

  Truyện Dài Tuổi Trẻ / Học Trò VH Miền Nam Trước 75

  VIEWS 2105

  Một buổi sáng thật đẹp. Bầu trời cao vút, xanh lơ, trong như màu xanh biển cả. Một vài vệt mây trắng lơ lửng xa xa. Gió mai hiu hiu thôi, khẽ lay động cây rừng núi lá. Cây rừng núi lá, loang loáng ướt sương đêm, ngửa mình đón ánh nắng ấm áp chan hòa. Từ con suối nhỏ, tiếng nước chảy rào rào, đều đều vang đến khúc nhạc buồn thiu.
  Phụng Hoàng đậu trên một cành cầy lớn, vươn cánh, nhướng mình, rỉa lông, chùi mỏ. Ánh nắng mai làm rực sáng những màu sắc thật tươi đẹp trên bộ lông óng ánh. Màu xanh chai lấp lánh bên cạnh màu vàng trong sáng. Đây đó, điểm những vệt màu đỏ như sơn tàu.

TO TOP
SEARCH