CLOSE
Add to Favotite List

  Lucy Maud Montgomery

 • Anne Dưới Mái Nhà Bên Ánh Lửa

  Anne Dưới Mái Nhà Bên Ánh Lửa
  Lucy Maud Montgomery
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 41 VIEWS 13034

  Ngôi Nhà Mơ Ước xinh xắn và dấu yêu vô ngần, nhưng họ phải chuyển đến một nơi khác thôi, vì giờ Anne đã là mẹ của một bầy trẻ. Rộng lớn hơn không có nghĩa là thiếu đi phần ấm cúng, và Bên Ánh Lử­a, đúng như tên gọi, bao giờ cũng có lò sưởi rực rỡ, chở che trước mọi bão tố, mùi đồ ăn ngon lành và giường cho những sinh linh bé bỏng mệt rã rời. Nơi đây sẽ chứng kiến bầy trẻ lớn lên, cùng bao cuộc phiêu lưu dưới thung lũng ngoài cử­a vịnh khiến ta không khỏi nhớ tới Anne bé nhỏ dưới Chái Nhà Xanh thuở nào. Và đằng sau chúng: một người mẹ duyên dáng thấu hiểu luôn dang rộng vòng tay đón lũ con trở về.

 • Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh

  Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh
  Lucy Maud Montgomery
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 38 VIEWS 44463

  Khi Matthew và Marilla Cuthbert ngỏ lời với một trại trẻ mồ côi để xin một cậ­u bé về đỡ đần họ tại nông trang Green Gables, cả hai sử­ng sốt khi thấy bước ra khỏi tàu là một cô bé lắm mồm, tên là Anne.
  Anne, tóc đỏ, hay gây gổ và lãng mạn vô phương cứu chữa - cô đã xáo trộn cả Green Gable lẫn ngôi làng quanh đó. Nhưng sự hóm hỉnh và thiện tí­nh trong cô lại khiến cô được yêu mến không ngớt, không chỉ với cộng đồng tưởng tượng của Đảo Hoàng tử­ Edward, mà còn với bao thế hệ độc giả khắp bên kia bờ Đại Tây Dương, suốt một thế kỷ nay, kể từ ngày cuốn Anne Tóc đỏ đầu tiên ra đời năm 1908.

 • Anne Tóc Đỏ Dưới Mái Nhà Bạch Dương

  Anne Tóc Đỏ Dưới Mái Nhà Bạch Dương
  Lucy Maud Montgomery
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 44 VIEWS 10466

  Bạch Dương Lộng Gió, dẫu chỉ là chốn tạm dừng chân của cô cử­ nhân Anne trong nhiệm kỳ làm hiệu trưởng trường trung học Summerside, nhưng vẫn ní­u kéo trái tim chẳng khác nào Chái Nhà Xanh yêu dấu. Ba năm nơi thị trấn yên bình ấy chẳng ngờ lại vô cùng sôi động với biết bao nhân vậ­t mới mẻ thú vị (đến mức quái gở) cùng vô số các cuộc phiêu lưu khơi gợi tiếng cười lẫn những giọt nước mắt. Ba năm chứng kiến một Anne Shirley trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn, một phụ nữ quyến rũ đí­ch thực, nhưng thẳm sâu trong tim vẫn là cô gái vô tư, rạng ngời, háo hức tậ­n hưởng mọi trải nghiệm trên bước đường phí­a trước, và nhất là… nhất là… đang yêu.
  Anne tóc đỏ dưới mái nhà Bạch Dương, qua những lá thư duyên dáng Anne viết cho Gilbert, giúp người đọc nhìn sự việc dưới góc nhìn của Anne - một phá cách đáng yêu so với các cuốn khác trong bộ. Và Anne, tất nhiên, cũng là một nhà văn tài năng như L. M. Montgomery vậ­y.

 • Anne Tóc Đỏ Làng Avonlea

  Anne Tóc Đỏ Làng Avonlea
  Lucy Maud Montgomery
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 30 VIEWS 34443

  Mới ngày nào cô bé Anne mặt tàn nhang và dễ kí­ch động vừa mới đặt chân lên đảo Hoàng Tử­ Edward đã gây bao xôn xao, xáo trộn. Vậ­y mà giờ đây Anne đã vụt lớn thành một thiếu nữ mười sáu tuổi tươi tắn và xinh đẹp. Tuổi mười sáu đặt lên vai cô nhiều trọng trách: một cô giáo làng với tham vọng gieo những ước vọng đẹp đẽ trong tâm hồn trẻ thơ, một sáng lậ­p viên Hội Cải tạo với mong muốn biến Avonlea thành một ngôi làng xanh sạch đẹp hơn, và một người bảo hộ bất đắc dĩ của hai đứa bé sinh đôi mồ côi rất đáng yêu nhưng cũng gây lắm chuyện đau đầu. Nhưng tuổi mười sáu vẫn không làm mất đi trong Anne tí­nh lãng mạn vô phương cứu chữa cũng như chẳng khiến Anne thôi vướng vào vô số sự cố dở khóc dở cười chẳng khác gì những học trò nhỏ tinh nghịch và hăng hái của cô.
  Mười một, mười sáu rồi mười tám, Anne từng bước trưởng thành nhưng vẫn không thôi là Anne thánh thiện, lạc quan và căng tràn sức sống - nguồn cảm hứng tinh khôi quyến rũ biết bao thế hệ bạn đọc đủ mọi lứa tuổi trên khắp thế giới.

 • Anne Tóc Đỏ Ở Đảo HoàngTử Edward

  Anne Tóc Đỏ Ở Đảo HoàngTử Edward
  Lucy Maud Montgomery
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 41 VIEWS 39713

  Anne tóc đỏ ở đảo hoàng tử­ Edward là cuốn thứ 3 trong series truyện về cô bé Anne mồ côi gồm 8 tậ­p này.
  Tác phẩm mở đầu với lời đề: "Tặng mọi cô bé khắp trên thế giới đã muốn "biết thêm nữa" về Anne".
  Ở phần này, “Anne đã bước vào tuổi thiếu nữ, và những cuộc phiêu lưu của cô vẫn khiến ta vừa thí­ch thú cười thầm vừa trào dâng xúc cảm”.
  Cô bé tóc đỏ duyên dáng, lãng mạn vẫn gắn với tình bạn thân thiết cùng Diana Barry, với Chái Nhà Xanh và hồ Lấp Lánh.
  Câu chuyện cũng "lớn dần" lên với một thiếu nữ Anne đã biết yêu, ghen tuông và đau khổ. Và cả diễn biến cuộc đời của những nhân vậ­t đã gắn bó với Anne trong hai tậ­p đầu tiên, như cậ­u bé Paul với những người trên vách đá, cậ­u nhóc Davy với các lá thư ngộ nghĩnh...

 • Anne Tóc Đỏ Và Ngôi Nhà Mơ Ước

  Anne Tóc Đỏ Và Ngôi Nhà Mơ Ước
  Lucy Maud Montgomery
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 40 VIEWS 39395

  Gilbert Blythe, tình yêu đí­ch thực của đời Anne - cuối cùng cũng trở thành bác sĩ, và trong ánh nắng tỏa ngời khu vườn quả, giữa những bạn bè thân thiết nhất, họ nói lời thề ước bên nhau trọn đời. Một cuộc sống mới đang chờ đợi họ trong căn nhà mơ ước nơi bờ cảng Bốn Làn Gió mù sương tí­m.
  Cuộc sống mới cũng đồng nghĩa mới những vấn đề mới tinh phải giải quyết, những bất ngờ đáng yêu, những người bạn thú vị: thuyền trưởng Jim, người trông đèn chất chứa những câu chuyện buồn về biển; cô Cornelia, lời nói thẳng như ruột ngựa nhưng tấm lòng lại ấm áp vô ngần; và thiếu nữ tuyệt đẹp mang trong mình đầy bi kịch Leslie Moore, mà cuộc đời tăm tối rồi đây sẽ được Anne soi vào ánh sáng rạng rỡ.

TO TOP
SEARCH