CLOSE
Add to Favotite List

  Lão Sơn Nhân

 • Mặc Vũ Thanh Thông

  Mặc Vũ Thanh Thông
  Gia Cát Thanh Vân - Lão Sơn Nhân dịch
  QUYỀN SỐNG xuất bản 1964

  Kiếm Hiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 36 VIEWS 71213

  Tháng Ba, thuộc tiết mộ xuân, hoa cỏ xanh tươi, chim oanh bay lượn, cũng chí­nh là một mùa mà cảnh sắc thành Giang Nam đẹp hơn hết cả. Trên đỉnh núi Mạc Can, mãnh trăng chênh chếch, ánh sáng trong vắt như pha lê, khung cảnh trông như tranh vẻ.
  Trúc mọc san sát như rừng, lá xanh mơn mởn, thỉnh thoảng lại thêm một hồi chuông chùa từ phí­a xa xa đưa tới, tiếng nghe văng vắng như có như không, làm cho cảnh giới càng thêm đặc sắc.
  Canh khuya vắng vẻ, thốt nhiên nổi lên một tiếng hú dài, phá tan bầu không khí­ tịch mịch êm đềm đang bao trùm cảnh vậ­t. Tiếp theo dó là một giọng đàn ông ồn ồn nói một mình :
  - Trên trời ánh trăng tuy sáng, núi Mạc Can cảnh sắc tuy đẹp, song non sông hoa gấm, đâu còn phải là vậ­t cũ của nhà mình !
  Người nói câu ấy là một vị quái khách, râu xoắn như râu rồng, đầu tóc bù xù, mình mặc chiếc áo vá hàng trăm mảnh, đang ngữa mặt lên trời trống trăng.
  Quái khách vừa nói một mình dứt lời, chợt từ trong rừng trúc, một dịp cười trong trẻo đưa ra:
  - Tôn giá đối nguyệt thỡ than, nỗi niềm cố quốc, lúc nào cũng canh cánh bên lòng có phẳi là vị «Đồ Long Kiếm khách» Lỗ Trường Phong thanh danh đã từng vang dội khắp chốn giang hồ dó chăng ?

TO TOP
SEARCH