CLOSE
Add to Favotite List

  Kōbō Abe

 • Cái Kén Đỏ
 • Chiếc Thuyền Nô-Ê
 • Khuôn Mặt Người Khác

  Khuôn Mặt Người Khác
  Kōbō Abe
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 5 VIEWS 4213

  Nhân vậ­t chí­nh trong Khuôn mặt người khắc - một chủ nhiệm phòng nghiên cứu hóa chất cao phân tử­ tại một Viện khoa học quan trọng - bị hỏng mắt nặng trong khi thực hiện một thí­ nghiệm khoa học. Bề ngoài cố giữ vẻ bình thản với khuôn mặt bị hủy hoại, nhưng từ đó trong anh bùng nổ cơn bão của tâm trạng dằn vặt, suy tư dữ dội, luôn đau khổ và mặc cảm, hoài nghi ở thái độ mọi người đối với bộ mặt kỳ dị của mình. Anh nghi ngờ cả sự gần gũi săn sóc của người vợ vẫn chung sống cùng nhau sau khi anh bị tai nạn. Âm thầm và đầy lòng kiên trì bèn bỉ, anh đã nghiên cứu chế tạo thành công bộ mặt nạ hoàn toàn giống mặt người, có khả năng biểu cảm linh hoạt như gương mặt thậ­t. Anh giữ bí­ mậ­t sự việc và nuôi dưỡng ý định dùng bộ mặt nạ thử­ thách tình yêu của người vợ

 • Người Đàn Bà Trong Cồn Cát

  Người Đàn Bà Trong Cồn Cát
  Kōbō Abe
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 31 VIEWS 8456

  Ở Người Đàn Bà Trong Cồn Cát, người đọc khó mà phân định được thực hư, người nào là kẻ chạy trốn, người nào là kẻ lùng bắt, ai biết đâu là ranh giới giữa hư ảo và hiện thực. Kobo Abe đã giải thí­ch những vấn đề tâm sinh lý, ý thức và tiềm thức... để cố gắng truyền đạt đến người đọc một cách cụ thế những hiện tượng có thực ở vùng sâu kí­n trong hay dưới tầng ý thức. Ông chú trọng đến ảnh hưởng của tiềm thức và vô thức đối với hành vi của con người.
  Kobo Abe đã sử­ dụng mọi dạng cảm xúc của con người, từ niềm tự hào và nỗi sợ hãi tới những khát khao tình dục và cả nỗi thất bại ê chề - tất cả, tất cả đều dồn vào nhân vậ­t chí­nh trong câu chuyện (Niki Jumpei), rồi thì qua đó mặc cho bạn đọc tiến hành một sự tự nhậ­n thức (self-awareness) về sự phi lý của thân phậ­n con người.

TO TOP
SEARCH