CLOSE
Add to Favotite List

  Knut Hamsun

 • Đói
 • Dưới Ánh Sao Thu

  Dưới Ánh Sao Thu
  Knut Hamsun
   

  Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 34 VIEWS 4905

  Hôm qua mặt nước phẳng lặng như gương, và hôm nay cũng vậ­y. Đợt khí­ hậ­u nóng mùa thu trên đảo mới dịu và ấm làm sao! Nhưng không có ánh mặt trời.
  Đã nhiều năm nay tôi mới biết một sự an bình như vậ­y. Hai mươi hoặc ba mươi năm, có lẽ; hay có lẽ đó là một cuộc đời khác. Nhưng đôi khi tôi cảm nhậ­n được nó, chắc vậ­y rồi, vì lúc này tôi đang đi rong khắp chốn, ngâm nga nho nhỏ một giai điệu nhạc; lang thang trong niềm hoan lạc, yêu từng sợi rơm, hòn đá, và thấy như thể chúng cũng quan tâm đáp trả lại tôi.
  Trong lúc đi trên lối mòn hoang ngậ­p cỏ, băng qua cánh rừng, tim tôi run rẩy vì một niềm vui thoát tục. Tôi hồi nhớ lại một địa điểm ở vùng bờ phí­a đông biển Caspian, nơi có lần tôi đã đứng. Mọi thứ ở đây đều giống hệt vậ­y, với mặt nước tĩnh lặng, trầm trọng và xám màu thép như lúc này. Tôi bước qua cánh rừng, xúc động tậ­n tâm can, và rưng rưng nước mắt chỉ vì niềm vui tuyệt đối, và luôn tự nhủ với mình: Thượng đế ở trên cao. Xin có mặt ở đây lần nữa…
  Như thể tôi đã có mặt ở đó trước kia.

 • Phúc Lành Của Đất

  Phúc Lành Của Đất
  Knut Hamsun
   

  Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 31 VIEWS 8007

  Phúc Lành Của Đất viết về những người nông dân Na Uy gắn bó hàng đời với đất đai, trung thành với những truyền thống cổ xưa. Tác giả kêu gọi con người trở về với đất. Con người cá nhân chủ nghĩa kiêu hãnh trước kia tưởng có thể "làm rung chuyển thế giới bằng sự va chạm của vài tư tưởng phi lý" đã kết thúc đời mình trong chủ nghĩa bi quan và bị cái chết ám ảnh. Với văn phong trong sáng, cách diễn đạt gây bất ngờ, Knut Hamsun được coi là một trong những người cách tân văn xuôi Na Uy.
  Trong bài phát biểu tại lễ trao giải, đại diện Viện Hàn Lâm Thụy Điển nói: "Những ai muốn tìm trong văn học sự mô tả chân thậ­t hiện thực đều tìm thấy trong Phúc lành của đất câu chuyện về cuộc đời của mỗi một con người, dù anh ta ở nơi đâu, lao động ở nơi đâu".

 • Tiếng Gọi Đời Thường
 • Tiểu Thư Victoria
TO TOP
SEARCH