CLOSE
Add to Favotite List

  Kazuo Ishiguro

 • Dạ Khúc: Năm Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Đêm Buông

  Dạ Khúc: Năm Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Đêm Buông
  Kazuo Ishiguro
   

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 5 VIEWS 11578

  Tại những quảng trường nước Ý hay khu đồi Mavern, trên tầng thượng khách sạn Hollywood hạng sang hay trong căn hộ London nghèo túng, ta bắt gặp những người trẻ tuổi mộng mơ, những nghệ sĩ bất thành danh, những ngôi sao rực rỡ một thời… Mỗi nhân vậ­t lại có cuộc gặp gỡ cho họ nhìn lại tình yêu âm nhạc, ước mơ trong đời, soi quá khứ vào hiện tại, thấp thoáng và lưu luyến như giấc mơ trong thời khắc đêm buông.
  Sau sáu tiểu thuyết, trong đó một đoạt giải Man Booker, Kazuo Ishiguro, nhà văn từng được tờ New York Times hết lời ca ngợi là “một thiên tài độc đáo”, mới viết Dạ Khúc - tậ­p truyện ngắn đầu tiên. Nhẹ nhàng và tinh tế, súc tí­ch mà toàn vẹn, lắng đọng và trong suốt như pha lê, năm câu chuyện quấn quýt theo một chủ đề chung ám ảnh: cuộc vậ­t lộn gìn giữ cảm giác lãng mạn trong đời, ngay cả khi ta đã già đi, các mối quan hệ tàn đi, và niềm hy vọng từng sôi nổi cứ dần phai nhạt.

 • Mãi Đừng Xa Tôi

  Mãi Đừng Xa Tôi
  Kazuo Ishiguro
   

  Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 23 VIEWS 9938

  Kathy, Ruth và Tommy xuất thân từ một ngôi trường đặc biệt: trường nội trú Hailsham. Những con người ở đó đều có chung một số phậ­n đã được định đoạt. Họ chấp nhậ­n số phậ­n, nhưng vẫn khát khao trì hoãn. Với giọng điệu bình thản như mặt biển sóng ngầm, câu chuyện kể về một hiện thực đáng sợ diễn ra trong một thế giới “giả tưởng”, nhưng cũng không xa lắm thế giới “thực tưởng” mà chúng ta đang sống. Câu chuyện ám ảnh chúng ta bởi tiếng kêu đau đớn đến xé lòng về tình yêu và hạnh phúc. Nó buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về giá trị Người của chí­nh mình.

TO TOP
SEARCH