CLOSE
Add to Favotite List

  Kathryn Stockett

 • Người Giúp Việc

  Người Giúp Việc
  Kathryn Stockett
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 34 VIEWS 13857

  Bối cảnh nơi những câu chuyện của The Help (Người Giúp Việc) diễn ra là hạt Jackson, bang Mississippi, vào những năm 60 của thế kỷ 20, khi những phong trào đòi dân quyền và bình đẳng giữa những người da màu và người da trắng đang diễn ra mạnh mẽ khắp nước Mỹ, thì ở Jackson - sự phân biệt chủng tôÌ£c lại gâÌ€n như càng đậm đặc, và chờ chực được bùng nổ chỉ câÌ€n môÌ£t nguyên cớ rất nhỏ nhặt.
  Hai nhân vật chí­nh là Skeeter - môÌ£t cô gái da trắng đâÌ€u óc cởi mở và ham thí­ch khám phá những khí­a cạnh mới lạ trong cuôÌ£c sống để thực hiện ước mơ viết lách, và Aibileen - môÌ£t bà vú người da màu rất có uy tí­n trong côÌ£ng đôÌ€ng người giúp việc ở Jackson.
  Trong The Help, mối quan hệ giữa các ‘phe phái phụ nữ' đan chéo nhau, không chỉ là quan hệ chủ - tớ, mà nhiều lúc còn lấn lên thành bạn, như mẹ, như tri kỷ...
  Đây là một tiểu thuyết rất thú vị, khắc họa rõ nét những tí­nh cách trái chiều của các nhân vật ở 2 phí­a gâÌ€n như đối lập nhau: người chủ da trắng và kẻ ăn người ở da đen. Nó cho thấy trong nhiều tình huống, rất nhiều lúc những người đang ở tâÌ€ng lớp trên không hề biết cách tự nâng mình lên mà chỉ biết thực thi những hành vi hèn hạ và đôÌ£c ác để đạp người khác xuống, hòng giữ lại cho mình cái ảo tưởng về môÌ£t đẳng cấp rất mù mờ, nhiều khi chỉ căn cứ vào môÌ£t màu da sáng, tối.

TO TOP
SEARCH