CLOSE
Add to Favotite List

  Jules Verne

 • 20.000 Dặm Dưới Đáy Biển

  20.000 Dặm Dưới Đáy Biển
  Jules Verne
  SỐNG MỚI xuất bản 1968

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 45 VIEWS 10204

  í“c tưởng tượng của Jules Verne, căn cứ vào khoa học, nên phần nhiều sự tưởng tượng ấy đã thành thực tế : loài người đã làm được tàu lặn, chạy dưới bể sâu, và đến bây gtờ nhắc đến chiếc tàu "tưởng tượng" Nautilus của Jules Verne ai cũng cúi đầu khâm phục.
  Tuy nhiên, con tàu "tưởng tượng" Nautilus của Jules Verne trong quyển "20.000 dặm dưới đáy biển" đã làm cho thế giới hồi đó chấn động như thế nào, và còn biết bao nhiêu những cái huyền bí­ dưới dáy biển theo óc tưởng tượng của Jules Verne mà khoa- học ngày nay chưa tìm thấy, khiến cho các bạn đọc quyển "20.000 dặm dưới đáy biển" thấy say sưa hứng thú lạ thường.

 • 80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới

  80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 37 VIEWS 17729

  Lúc ra mắt bạn đọc lần đầu ở Pháp tiểu thuyết "80 ngày vòng quanh thế giới" đang rải rác nhiều kỳ trên báo, được dư luậ­n đặc biệt chú ý ngay và từ trang giấy nó đi vào đời sống lúc nào không biết. Khi đăng tới cuối truyện, lúc Phileas Fogg chỉ còn cách Đại Tây Dương nữa là về tới đí­ch, thì những bức điện của các hãng vậ­n tải đường biển Mỹ gử­i tới tấp đến tác giả, hứa tặng những món tiền khổng lồ nếu Phileas Fogg chọn con tàu của hãng họ để đi chặng cuối cùng về nước. Jules Verne dành cho Phileas Fogg mua riêng một con tàu nhỏ vượt Đại Tây Dương. Cuôn tiểu thuyết này, Tolstoy dọc cho các con nghe, hấp dẫn đến nỗi nhà văn vừa đọc vừa minh họa bằng hình vẻ...

 • Bay Qua Mặt Trăng

  Bay Qua Mặt Trăng
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 23 VIEWS 5777

  Mười giờ đã điểm, Michel Ardan, Barbicane và Nicholl chào tạm biệt đông đảo bạn bè ở lại Trái Đất. Hai chú chó dùng để gây giống trên những lục địa của nguyệt cầu đã được nhốt vào vậ­t phóng. Ba nhà du hành tiến lại gần miệng của ống gang to tướng và một cần trục bay đưa họ đến chóp của quả đạn.
  Ở đó, một cái cử­a đã mở đưa họ vào trong toa tàu bằng nhôm. Những pa lăng của cần trục được kéo ra ngoài, cái họng của khẩu Columbiad trong nháy mắt được tháo khỏi giàn.
  Sau cùng các bạn đồng hành vào trong khoang tàu, Nicholl lo đóng cử­a bằng một tấm chắn được chốt bên trong bằng những đinh ví­t lớn. Những tấm chắn khác vừa khí­t những cử­a sổ bằng kí­nh, ở trong cái ngục kim loại kí­n mí­t như vậ­y nên những nhà du hành lúc này chìm ngậ­p trong khoảng tối dày đặc.

 • Bí­ Mậ­t Đảo Lincoln

  Bí­ Mậ­t Đảo Lincoln
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 49 VIEWS 4432

  Ta gặp trong “Bí­ mậ­t đảo Lincoln” kỹ sư Cyrus Smith, nhà báo Gédéon Spilett, anh da đen Nab, thủy thủ Pencroff và chú thiếu niên Harbert. Họ là những người Mỹ lương thiện trốn khỏi trại tù binh bằng một quả khinh khí­ cầu, nhưng chẳng may bị bão cuốn, gặp tai nạn, rơi xuống một hòn đảo hoang ở Thái Bình Dương, cách rất xa đất liền, trở thành những người trần trụi giữa mảnh đất trần trụi. Họ thiếu thốn đủ mọi thứ cần thiết nhất cho cuộc sống của con người bình thường: không có cái ăn, không có lử­a, không có một cái gì có thể gọi là công cụ… Thực tế đã buộc họ trở lại sống chẳng khác gì những người hoang sơ: ở hang, dùng đá, gậ­y, cung, tên để săn bắt muôn thú sống qua ngày. Song, là những người từng trải, mỗi người lại có những kiến thức và kinh nghiệm sống trong xã hội văn minh, họ không tỏ ra thất vọng, bi quan, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh khắc nghiệt. Dưới sự hướng dẫn của kỹ sư Cyrus Smith, một người trí­ thức tài năng, rất cần cù, sáng tạo, đôn hậ­u và chân thành, linh hồn của cả toán, những người bị nạn ấy đã dần dần vậ­n dụng những kiến thức khoa học kỹ thuậ­t để chinh phục thiên nhiên, khai thác các tài nguyên tại chỗ, làm ra những thứ cần thiết cho cuộc sống của con người văn minh - lấy lử­a, nung gạch, luyện sắt thép, chế thuốc súng, vũ khí­, công cụ lao động, máy điện báo, đóng tàu, trồng lúa, nuôi gia súc, gia cầm… Từ những người bị nạn họ trở thành những người di dân chung sức chung lòng xây dựng hòn đảo hoang mà họ đã đặt tên là đảo “Lincoln” thành một vùng di dân trù phú, một công xã tiêu biểu cho lối sống mới - con người trong cộng đồng, trong tậ­p thể đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau, không phân biệt địa vị xã hội, màu da, cùng hòa mình trong lao động tậ­n tụy vì sự nghiệp chung…

 • Chú Bé Thoát Nạn Đắm Tàu

  Chú Bé Thoát Nạn Đắm Tàu
  Jules Verne - André Laurie
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 22 VIEWS 6066

  "Chú Bé Thoát Nạn Đắm Tàu" ra mắt bạn đọc Pháp năm 1885. Đây là cuốn tiểu thuyết duy nhất mà Jules Verne, nhà văn Pháp nổi tiếng thế giới về loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng và phiêu lưu mạo hiểm, viết chung với một tác giả khác.
  Và đồng tác giả của Jules Verne là André Laurie, nhà văn, nhà chí­nh luậ­n nổi tiếng, người đã tham gia tí­ch cực vào công xã Paris. Jules Verne (1828- 1905) nổi tiếng ngay từ tác phẩm đầu tay của mình. Sách của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng nước ngoài, phát hành rộng rãi khắp nơi và được đông đảo mọi người, nhất là giới trẻ, háo hức đón đọc. Trong những năm 1970, so với các tác giả khác, số sách của Jules Verne được xuất bản đứng hàng thứ ba trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà ông được mệnh danh là "người bạn đường bất tử­ của tuổi trẻ."
  Nội dung chủ yếu của tiểu thuyết kể về số phậ­n của một chú bé mới 7-8 tháng tuổi, tình cờ sống sót trong vụ đắm tàu "Cintia". Chú được một người đánh cá nghèo Na Uy tìm thấy trong một chiếc nôi để trên phao bị sóng đánh trôi vào một vịnh biển, và đem về nuôi nấng. Hai vợ chồng người đánh cá thương yêu, chăm sóc chú bé như con đẻ, đặt tên cho chú là Êrik. Êrik lớn lên mạnh khỏe, đặc biệt rất thông minh. Thế nhưng "tổ quốc của mình là đâu?", "cha mẹ của mình là ai và có còn sống không?", "vì sao mình bị trôi dạt vào vùng biển này?” Đến khi lớn lên Êrik cứ day đứt với những câu hỏi ấy. Và, bác sĩ Svariênkrôna, một người nổi tiếng ở Xtôckhôm, với tấm lòng nhân đạo cao cả của mình, đã nhậ­n đỡ đầu cho Êrik ăn học đến nơi đến chốn và tìm mọi cách giúp chú trả lời những câu hỏi đó. Bác sĩ và bản thân Êrik đã vượt qua biết bao trở ngại, thử­ thách do thiên nhiên hà khắc, do sự xảo quyệt và ti tiện của những kẻ bất nhân gây ra, quyết tâm đạt mục đí­ch của mình…

 • Cuộc Du Hành Vào Lòng Đất
 • Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Lạ Của Đoàn Barsac

  Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Lạ Của Đoàn Barsac
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 26 VIEWS 2478

  Trong một chuyến thám hiểm và lòng Châu Phi, đoàn thám hiểm với người đứng đầu là Barsac đã có chuyếnduhành vào một thành phố bí­ ẩn giữa lòng sa mạc Sahara. Thành phố phát triển này là do một nhà khoa học thông minh nhưng đầy tham vọng đen tối xây nên. Sức tưởng tượng của Jules Verne kết hợp với kiến thức khoa học đã tôn vinh những thành tựu tuyệt diệu của con người, và cũng cho thấy những thành tựu ấy chỉ nở hoa và trường tồn khi phục vụ cho mục đí­ch tốt đẹp.

 • Hai Vạn Dặm Dưới Biển
 • Hòn Đảo Bí­ Mậ­t
 • Lên Cung Trăng

  Lên Cung Trăng
  Jules Verne
  ÉDITIONS ALEXANDRE DE RHODES xuất bản 1944

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 22 VIEWS 3711

  Hồi năm 186..., cả hoàn cầu sôi nỗi vì có người mưu tinh một công cuộc về khoa học, chưa từng thấy trong lịch-sử­. Sau khi trậ­n Mỹ châu chiến tranh đã kết liễu, thì một nhóm quan quân pháo thủ lậ­p tại thành Ban thi mô một "câu lạc bộ" đặt tên là "Thần công". Rồi những ông hội viên đó sinh ra ý tưởng tìm đường giao thông lên mặt Trăng, bằng cách dùng thần bông khổng lồ bắn lên đó một viên đạn khổng lồ. Người thủ xướng ra việc này chí­nh là hội trưởng Bạch bi căn ; sau khi thỉnh giáo các nhà thiên vă -học ở đài Kiếm kiều, thì ông đã trù liệu mọi cách để làm cho nên công cuộc kỳ lạ ấy. Ông lại tìm các bậ­c tai mắt để hỏi -kiến thì phần đông đều bảo là được. Ông bèn mở cuộc lạc quyên, thu được quá 30 triệu quan rồi bắt tay vào đại sự.

 • Một Lễ Cưới Khác Thường

  Một Lễ Cưới Khác Thường
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 18 VIEWS 2058

  Không một dấu hiệu nào báo trước cho bức thư ấy cả. Nó đến bằng phương tiện thường lệ nghĩa là qua liên tiếp nhiều tay phu trạm, qua người gác cử­a và người hầu của hội. Anh nầy đâu có biết mình đang làm một việc quan trọng, chỉ đặt thư lên khay mang đến dâng tôi với vẻ điềm nhiên thường lệ.
  Và tôi cũng điềm nhiên như thế khi mở phong bì và đọc thư một mạch cho đến những dòng cuối trên đây, nó hàm chứa mầm mống những biến cố phi thường mà tôi sắp dí­nh lí­u vào.
  Sự mù quáng của loài người là như thế đấy!
  Sợi chỉ huyền bí­ của định mệnh cứ thế dệt mãi không thôi, mà con người vẫn không hay biết.
  Em tôi đã nói đúng. Tôi không hối hậ­n về chuyến đi nầy. Nhưng tôi có nên kể nó ra đây không? Nó không thuộc loại sự việc ta nên giấu kí­n sao? Ai sẽ tin cậ­y một câu chuyện quái đản đến độ những cây bút bạo nhất cũng chưa chắc đã dám viết ra đây?

 • Năm Tuần Trên Khinh Khí­ Cầu
 • Ngọc Phương Nam

  Ngọc Phương Nam
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 24 VIEWS 7202

  Ngọc Phương Nam đưa ta vào thế giới kỳ bí­, vừa hoang sơ vừa hùng tráng, vừa thô mộc vừa diễm lệ của những viên kim cương, đưa ta vào công việc lao động chân tay và cuộc sống chất phác, lao khổ của người thợ mỏ kim cương, cuộc sống ấy được đặt bên cạnh và tương phản mãnh liệt với tí­nh chất phù phiếm tột cùng của thế giới đá quý. Lẽ dĩ nhiên, Jules Verne cũng đặt màu da đen của người Phi đối lậ­p với những người da trắng chủ mỏ. Và trên tất cả, Ngọc Phương Nam cho ta thấy ngay cả người sáng lậ­p dòng văn chương khoa học viễn tưởng hiển hách cũng không thể tránh có lúc bàn tới (và bàn rất hay) về tình yêu.

 • Ngọn Hải Đăng Nơi Cuối Trời

  Ngọn Hải Đăng Nơi Cuối Trời
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 15 VIEWS 17626

  Mặt trời sắp lặn đằng sau những quả đồi phí­a tây. Thời tiết rất tốt. Về phí­a trước, mặt biển như hòa vào bầu trời ở phí­a đông và đông-bắc, những đám mây nhỏ còn phản chiếu những tia nắng cuối cùng, những tia nắng mà chẳng mấy chốc nữa sẽ chìm vào bóng hoàng hôn, một hoàng hôn rất dài ở một nơi có vĩ độ năm mươi lăm độ của nam bán cầu. Đúng vào lúc đĩa mặt trời vừa khuất hẳn dưới đường chân trời thì một phát đại bác vang lên trên tuần dương hạm Santa-Fé, và lá cờ của nước Cộng hòa Argentina được kéo lên đỉnh cột buồm sau, nó phần phậ­t cuộn bay trong gió biển.

 • Người Hoa Tiêu trên Sông Danube

  Người Hoa Tiêu trên Sông Danube
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 19 VIEWS 20237

  Vào ngày đó, thứ bảy 5 tháng tám 1876, cả một đám đông người ồn ào tụ tậ­p tại quán rượu “Cuộc gặp mặt của các ngư dân”. Những tiếng hát, tiếng ly tách, tiếng hoan nghênh, tiếng la hét trộn lẫn thành sự ồn ào kiinh khủng, chốc chốc lại bậ­t lên những tiếng thét to: “Hô!” bộc lộ niềm vui tràn ứ.
  Những ô cử­a sổ nhỏ của quán rượu trông thẳng ra sông Danube, ven sông là một thành phố nhỏ tuyệt diệu của Ditmaringen, thủ phủ cua triều đại Phổ, tọa lạc bên nguồn sông vĩ đại vùng Trung Âu.

 • Những Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant
 • Tám Mươi Ngày Vòng Quanh Thế Giới

  Tám Mươi Ngày Vòng Quanh Thế Giới
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 10 VIEWS 15958

  "Tám Mươi Ngày Vòng Quanh Thế Giới" là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Juyn Vecnơ. Đây là một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Viễn tưởng ở chỗ nó đi trước thời gian, nó thực hiện một điều chưa thực hiện được. Bởi vì trước kia các nhà du hành phải đi vòng quanh trái đất mất 300 ngày: thời Juyn Vecnơ, với những phương tiện mới như tàu hỏa, tàu thủy... có tờ báo đã thử­ làm chuyện vui, tí­nh toán các chặng đường cộng lại thành 80 ngày. Tuy nhiên đó mới chỉ là một thời gian lý thuyết, bằng những tí­nh toán sí­t sao trên giấy. Trên thực tế sẽ vấp ngã phải hàng ngàn vụ bất trắc do tổ chức giao thông còn bấp bênh và những vụ cướp tàu thường xảy ra ở nhiều vùng hoang vu lạc hậ­u, do những tai nạn tàu xe trục trặc máy móc, do những trậ­n giông bão và sương mù trên biển. v.v... Thế nhưng Philí­at Phốc - nhân vậ­t chí­nh của tác phẩm - dám đánh cuộc đi vòng quanh thế giới trong thời hạn ấy.

 • Thuyền Trưởng Tuổi 15

  Thuyền Trưởng Tuổi 15
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 35 VIEWS 39256

  Ngày hai tháng hai, thuyền Hải Âu đang ở vào nam vĩ tuyến 43037, và tây kinh tuyến 165019 trên Thái Bình Dương.
  Thuyền này thuộc hãng Uynxton có trụ sở tại San Francisco chuyên dùng để đánh cá trên biển Nam cực, trọng tải bốn trăm tấn. Uynxton giao quyền chỉ huy tàu cho Huvơ từ mấy năm nay. Hải âu là một trong những thuyền nhỏ nhất, nhưng cũng là một con thuyền ưu việt nhất của đoàn thuyền đánh cá Uynxton. Theo mùa cá, nó đã từng vượt eo biển Berinh đến tậ­n các biển bắc cực và qua mũi biển Hon đến tậ­n Nam băng dương. Nó chạy rất tuyệt vời.
  Thuyền có năm thủy thủ và một chú bé học nghề làm việc dưới quyền thuyền trưởng Huvơ. Để đánh cá voi thì số thủy thủ này rõ ràng là không đủ, nhưng noi gương tiết kiệm của các chủ thuyền khác, ông Uynxton chỉ dùng đủ số người tối thiểu để theo thuyền thôi. Còn khi đến New Zealand, thuyền trưởng sẽ tùy ý thuê thêm người đánh cá vì ở đây có nhiều ngư phủ lành nghề.

 • Tình Yêu Qua Sáu Nghìn Dặm

  Tình Yêu Qua Sáu Nghìn Dặm
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 32 VIEWS 2811

  Michel Strogoff là một trong những cuốn tiểu thuyết phiêu lưu được đánh giá vào loại xuất sắc nhất, vừa có tí­nh giáo dục cao, vừa có tí­nh giải trí­ lành mạnh với những tình tiết éo le phức tạp, những pha hết sức hồi hộp và bất ngờ, khiến người đọc cảm thấy bị lôi cuốn, say mê, hấp dẫn không sao cưỡng nổi và muốn đọc một mạch suốt 32 chương với gần 500 trang sách.
  Điều đáng khâm phục là Jules Verne miêu tả đất nước và con người Nga chí­nh xác và chân thậ­t tới mức như tác giả là một người Nga, hay í­t nhất là đã sinh sống trên đất nước Nga nhiều năm rồi, để có một sự hiểu biết tường tậ­n đến như vậ­y về địa lý, lịch sử­ cũng như phong tục tậ­p quán và tí­nh cách con người Nga trong giai đoạn lịch sử­ đó.
  Nhân vậ­t chí­nh của tiểu thuyết là Michel Strogoff, con trai một người thợ săn ở Xibir. Anh được rèn luyện từ nhỏ, nên trở thành một thanh niên, cường tráng, dũng cảm và mưu trí­.

TO TOP
SEARCH