CLOSE
Add to Favotite List

  Janusz Leon Wiśniewski

 • Cô Đơn Trên Mạng

  Cô Đơn Trên Mạng
  Janusz Leon Wiśniewski
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 12 VIEWS 18745

  "Cô đơn trên mạng" Với thủ pháp nử­a tự sự, nử­a tường thuậ­t, tiểu thuyết đề cậ­p đến vấn đề muôn thuở của loài người: tình yêu. Nhưng tình yêu thời hiện đại với không gian kỹ thuậ­t số, mạng Internet, phần mềm máy tí­nh… những tưởng giúp con người gần gũi nhau hơn, trò chuyện với nhau cởi mở hơn trong sự tiện nghi song qua những lần trò chuyện, tâm tình trên mạng, người trong cuộc mới nhậ­n ra nỗi cô đơn khủng khiếp vì không có sự nồng ấm tỏa ra từ ánh mắt, đôi bàn tay và thậ­m chí­ là mùi hương – những thứ tạo nên cái hồn của sự quen biết, của sự thâm tình. Sách hay, hiện là best-seller trên các quầy sách khắp thế giới. Tác giả Janusz L.Wí­sniewski; Người dịch Nguyễn Thanh Thư.

 • Tình Nhân

  Tình Nhân
  Janusz Leon Wiśniewski
   

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 8 VIEWS 20676

  "Tình nhân" là một chuỗi các truyện ngắn mà chìa khóa của chúng là những hội chứng chu kỳ của phụ nữ. Tất nhiên đấy chỉ là cái cớ để tác giả thể hiện tí­nh chu kỳ của cuộc sống, sự qua đi, tí­nh thay đổi đồng thời cũng liên quan chặt chẽ với sự lặp lại - giống như những chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên cuốn sách không hề đề cậ­p đến vấn đề sinh lý. Tình yêu thể xác và khát vọng yêu đương không phải là đề tài cấm kỵ của Wisniewski - ông sẵn sàng viết và viết nhiều. Và rất hay. Trong cuốn sách này, chúng ta gặp các nhân vậ­t tại các khúc ngoặt của cuộc đời họ, trong những khoảnh khắc bế tắc, mất mát và vô vọng nhất của họ. Chúng ta chạm tới nỗi đau ở khoảng cách rất gần. Gần đến mức hầu như chí­nh chúng ta cũng cảm thấy nỗi đau đó. Và không phải ai cũng có thể viết lên bằng lời đẹp đến vậ­y về những bi kịch và trải nghiệm của con người, đặc biệt là phụ nữ.
  Sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, hiện đang là sách "hot" tại Nga và Croatia. Tại Ba Lan và một số nước khác, sách luôn nằm trong danh sách best-seller. Tình nhân đã được giới thiệu ở Việt Nam dưới tên Lạc nhịp, Nhà xuất bản Phụ Nữ in năm 2004. Trong lần xuất bản này có chỉnh lý và bổ sung truyện mới nhất và cũng là truyện được đánh giá hấp dẫn nhất của tác giả.


 • Janusz Leon Wiśniewski
  Janusz Leon Wiśniewski

  Janusz Leon Wiśniewski sinh năm 1954 tại Torun, Balan. Nhà khoa học. Nhà văn. Cử nhân vật lý; Cử nhân kinh tế; Tiến sĩ tin học; Tiến sĩ khoa học về hóa học; Giáo sư đại học Sư phạm vùng duyên hải tại Slupsk; Phụ trách biên tập tạp chí khoa học hóa tin điện tử MOLECULE; Người viết chương trình máy tính cho viện Hóa của Mỹ trụ sở tại Đức.

  TÁC PHẨM:
  Cô đơn trên mạng (tiểu thuyết 2001)
  Tình nhân (tập truyện ngắn 2202)
  Martyna (tiểu thuyết 2003)
  Số phận lập lại (tiểu thuyết 2004)
  Thuyết tương đối thầm kín (2005)
  188 ngày đêm (2005, viết chung với Malgorzata Domagalik)

TO TOP
SEARCH