CLOSE
Add to Favotite List

  Guy de Maupassant

 • Một Cuộc Đời

  Một Cuộc Đời
  Guy De Maupassant
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 14 VIEWS 1600

  Tiểu thuyết Một cuộc đời của Guy de Maupassant là một đỉnh cao trong đời viết văn của ông, đã đem lại cho ông một niềm vinh quang của một cây bút hiện thực phê phán. Ở đây, có cuộc đời một người đàn bà hay nói rộng hơn, có cuộc đời của mấy người đàn bà vởi những cảnh ngộ khác nhau và có cả cuộc đời chung phản ánh trung thành thực chất một xã hội tàn ác, dối trá, thối nát trong đó có cuộc đời riêng cua bản thân tác giả.
  Guy de Maupassant xuất thân từ một gia đình quý tộc; cuôc đời ông sống chưa được 43 năm trọn vẹn bắt đầu trong tòa lâu đài Miromesnil - nơi ông sinh ra năm 1850 giữa cảnh nước trời thơ mộng xứ Normandy, - đã kết thúc tại một nhà thương điên trong một căn phòng nhìn ra hàng cây cao xào xạc gió và rên rĩ tiếng côn trùng.

 • Người Cha
 • Ông Bạn Đẹp

  Ông Bạn Đẹp
  Guy De Maupassant
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 9 VIEWS 1255

  "Ông Bạn Đẹp" là cuốn tiểu thuyết thứ hai của Guy de Maupassant. Con mắt nhìn đời sắc sảo và ngoài bút hiện thực bậ­c thầy của nhà văn dẫn dắt độc giả dõi theo cuộc hành trình tìm kiếm tiền bạc, quyền lực của gã thành viên Geoges Duroy nghèo túng, bất tài nhưng đầy tham vọng.
  Với quan niệm "đàn bà nào cũng là gái điếm cả, cần sử­ dụng họ, mà đừng cho họ chút gì của ta", y không ngần ngại dựa vào địa thế đẹp trai của mình để quyến rủ và lợi dụng phụ nữ. Dần dà, nhờ sự giúp đỡ của họ, cộng thêm chút ranh mãnh và may mắn, y có được những thứ mong muốn. Thế nhưng, với lòng tham vô đáy, y vẫn chưa thỏa mãn, cứ muốn bước lên cao, cao mãi như những nất thang xã hội, chẳng biết đến đâu mới là điểm dừng...

 • Pierre và Jean
 • Thiên Diễm Tình
 • Truyện Ngắn Kỳ Lạ

  Truyện Ngắn Kỳ Lạ
  Guy de Maupassant
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 29 VIEWS 27656

  Những truyện ngắn này không chỉ phản ánh thế giới nội tâm con người mà còn phản ánh cả cách suy nghĩ tư duy của con người thời đại đó, phản ánh cả hơi thở của thời đại đó.
  Những truyện ngắn đề cậ­p đến chứng bệnh điên của Maupassant không những không bị coi là tác phẩm của một người điên mà còn được đánh giá là những tác phẩm của một nhà văn hiện thực thiên tài, người đã rất thành công trong cách lột tả nội tâm con người.
  Từ năm 1875 đến năm 1890, nghĩa là từ khi hai mươi lăm tuổi đến khi bốn mươi tuổi, Maupassant đã xuất bản hơn ba trăm truyện ngắn, chủ yếu in trong ba tờ: Gil Blá, Le Gaulois, Le Figaro, và một số tạp chí­ khác nữa. Những truyện ngắn này thường được tậ­p hợp lại ngay khi tác giả còn sống thành những tậ­p truyện ngắn được thu thậ­p theo niên đại.
  Xin trân trọng giới thiệu với độc giả 29 truyện ngắn siêu thực, kỳ lạ và hiện thực của Guy de Maupassant - một bậ­c thầy viết truyện ngắn của thế giới.

 • Viên Mỡ Bò

  Viên Mỡ Bò
  Guy De Maupassant
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 2 VIEWS 661

  Cuộc hành trình gồm 10 người, trong đó có 3 cặp vợ chồng (một thương nhân giàu có, một chủ nhà máy, và một quý tộc), hai nữ tu và hai người thuộc thành phần "đặc biệt": một cô gái giang hồ to béo nhưng xinh đẹp có biệt danh là "Viên Mỡ Bò" và "nhà dân chủ" Cornudet. Chuyến xe bị chặn lại tại đồn lí­nh Đức. Tên sĩ quan trưởng đồn từng nghe tiếng về vẻ đẹp của Viên Mỡ Bò, hắn ra điều kiện, nếu Viên Mỡ Bò bằng lòng qua một đêm với hắn thì mọi người tiếp tục lên đường. Trong đêm ở quán, Nhà dân chủ đã có ý ve vãn cô nhưng cô kiên quyết từ chối vì không thể nào làm nhục đất nước bằng cách hành nghề bên cạnh quân thù. Là cô gái giang hồ nhưng cô có ý thức về sĩ diện đất nước và không ưa gì quân Đức, Viên Mỡ Bò kiên quyết cự tuyệt. Đoàn người tiếp tục bị giữ lại và họ đổ lỗi cho cô, rồi tìm lời ngon ngọt thuyết phục cô, "bằng gương hy sinh của các nữ anh hùng" đã "không tiếc thân mình" để phá quân thù, Viên Mỡ Bò cũng muốn được đi nên bằng lòng. Sáng hôm sau, đoàn người được phép lên đường. Nhưng họ đổi thái độ với cô, xem cô như một kẻ nhơ nhuốc giữa những người lương thiện. Viên Mỡ Bò bối rối không kịp chuẩn bị gì cho cuộc hành trình xa xôi nên cô không còn gì để ăn. Ai cũng có đồ ăn và không ai mời đến cô kể cả hai nữ tu. Cô đói, khát, giá lạnh, trên tất cả là lòng căm phẫn trước sự bạc bẽo xảo trá của "bọn người lương thiện đểu cáng".

TO TOP
SEARCH