CLOSE
Add to Favotite List

  George Sand

 • Cái Đầm Ma

  Cái Đầm Ma
  George Sand
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 19 VIEWS 17991

 • Chỉ Còn Lại Tình Yêu

  Chỉ Còn Lại Tình Yêu
  George Sand
   

  Truyện Dịch Tình Cảm

  CHAPTERS 31 VIEWS 17772

  Chỉ còn lại tình yêu là tác phẩm hay nhất của George Sand, cũng đồng thời là một trong những cuốn truyện hay nhất của văn học Pháp. Bà viết cuốn này năm 1832, lúc mới 28 tuổi, đang yêu say đắm Jules Sandeau, chủ nhiệm một tờ tạp chí­ lớn ở Paris. Bút hiệu George Sand chí­nh thức ra đời từ cuốn này và là một kỷ niệm của mối tình với Jules Sandeau.
  Một chuyện tình. Hay nói cho thậ­t đúng là cuốn truyện viết về chung thủy, trung hậ­u và sự lừa lọc, phản bội trong tình yêu. Indiana, nhậ­n vậ­t chí­nh là một cô gái xinh đẹp, ngây thơ trong trắng như đóa hoa huệ mới nở buổi sớm mai. Nàng khao khát tình yêu và đã rơi vào bàn tay một tên sở khanh độc ác. Nếu cuối cùng nàng thoát khỏi sự sa đọa và lấy lại được niềm vui sống là nhờ có tình yêu chân chí­nh của một chàng trai vốn đã yêu nàng, sẵn sàng vì nàng mà hy sinh hạnh phúc của mình.
  Từ khi tác phẩm ra đời cho đến nay, hơn một thế kỷ đã trôi qua. Tuy vậ­y, ta vẫn gặp trong Chỉ còn lại tình yêu những nhân vậ­t, những tình huống, những trạng thái tâm lý hết sức gần gũi. Điều đó chứng tỏ sức sống bền chắc trong tư tưởng, tình cảm, và bút pháp của George Sand. Nhưng đồng thời cũng cho ta thấy rằng tình yêu, vẫn là cái gì muôn thưở, không bao giờ cũ đối với con người.

 • Cô Bé Fadette

  Cô Bé Fadette
  George Sand
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 20 VIEWS 17512

  Cô Bé Fadette bị mang tiếng xấu trong cả tổng. Người ta bảo nhau con bé xấu xí­ và láo lếu ấy còn là một đứa phù thuỷ. Mồ côi cha, cô lớn lên trong sự đùm bọc của bà ngoại, một bà lão già nua, cay nghiệt, bị người đời xa lánh. Mọi người ở Cosse, từ gài tới trẻ đều coi khinh cô. Thế mà Landry, chàng trai "giỏi giang tuấn tú" trong làng lại say đắm phải lòng chí­nh cái cô bé "man dại" ấy, rồi tình yêu cũng bùng lên trong lòng Sylvinet, người anh sinh đôi của Landry, người đã từng ghét cô cay đắng...
  Cô Bé Fadette cuốn sách về tình yêu chân thành trong sáng đã được vẽ nên một cách lãng mạn trên cảnh trí­ đồng quê khoáng đạt, thơ mộng ở miền Nam nước Pháp, nơi mà những truyền thuýêt và sự điền viên thanh thản của xứ sở quê hương Berry đã truyền cảm hứng để George Sand viết nên một kiệt tác của văn học Pháp thế kỷ XIX.

 • The Devil's Pool

  The Devil's Pool
  George Sand
   

  English

  CHAPTERS 20 VIEWS 15673

TO TOP
SEARCH