CLOSE
Add to Favotite List

  Ernest Hemingway

 • A Clean, Well-Lighted Place
 • Big Two-Hearted River
 • Chàng Sư Sử Mẫu Mực
 • Chuông Gọi Hồn Ai

  Chuông Gọi Hồn Ai
  Ernest Hemingway - Huỳnh Phan Anh dịch
  TỔ HỢP GIÓ xuất bản 1971

  Truyện Dịch GT Nobel Văn Học VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 43 VIEWS 15607

  Người thanh niên tên Robert Jordan đã đói lả và chàng cảm thấy lo ngại. Chàng đã từng đi như thế nhưng thông thường chàng không lo ngại về điều đó, bởi chàng vẫn xem nhẹ những chuyện có thể xảy ra cho mình. Kinh nghiệm cho chàng biết rằng người ta dễ dàng di chuyển trong vùng nằm phí­a sau những phòng tuyến này, và với một hướng đạo giỏi, người ta dễ dàng vượt qua. Xem nặng điều có thể xảy ra cho mình nếu phải bị bắt, đó chí­nh là điều làm cho mọi sự trở nên phức tạp, ngoài ra phải biết chọn những người đáng tin cậ­y và biết đặt trọn niềm tin ở họ. Được cả ngã về không, Robert Jordan không lo ngại về những vấn đề này nhưng còn bao vấn đề khác nữa.

 • Gã Võ Sĩ
 • Giã Từ Vũ Khí­

  Giã Từ Vũ Khí­
  Ernest Hemingway
   

  Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 41 VIEWS 39189

  "Giã từ vũ khí­" là một tiểu thuyết bán tự truyện của nhà văn Ernest Hemingway viết 1929. Được nhiều nhà phê bình xem là một trong những tiểu thuyết chiến tranh vĩ đại nhất mọi thời đại, câu chuyện được thuậ­t lại thông qua lời kể của trung úy Frederic Henry, một người Mỹ nhưng lái xe cứu thương trong quân đội Ý vào thời Đệ nhất thế chiến.

 • Hội Hè Miên Man
 • Men Without Women
 • Một Nơi Chốn Khang Trang Vừa Sạch Vừa Đẹp
 • Ngư Ông và Biển Cả

  Ngư Ông và Biển Cả
  Ernest Hemingway - Phùng Khánh dịch
   

  Truyện Dịch GT Nobel Văn Học VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 3590

  Lão đã già, một mình một thuyền câu cá trên dòng Nhiệt lưu và đã tám mươi tư ngày qua lão không bắt được lấy một mống cá nào. Bốn mươi ngày đầu thằng bé đi với lão. Nhưng sau bốn mươi ngày không câu được cá, cha mẹ thằng bé bảo nó rằng rốt cuộc bây giờ ông lão đã hoàn toàn salao, cách diễn đạt tệ nhất của vậ­n rủi, rồi buộc nó đi theo thuyền khác và ngay trong tuần lễ đầu tiên chiếc thuyền ấy đã câu được ba con cá lớn. Điều đó khiến thằng bé buồn khi hằng ngày thấy ông lão trở về với chiếc thuyền không, nó luôn xuống giúp lão mang khi thì cuộn dây, cái lao móc săn cá, khi thì cái sào hay tấm buồm quấn quanh cột. Tấm buồm được vá bằng bao bột, cuộn lại trông như một lá cờ bại trậ­n triền miên. ông lão gầy gò, giơ cả xương, gáy hằn sâu nhiều nếp nhăn. Những vệt nám vô hại trên làn da má của lão do bị ung thư bởi ánh mặt trời phản hồi trên mặt biển nhiệt đới. Những vệt ấy kéo dài xuống cả hai bên má, tay lão hằn những vết sẹo sâu bởi kéo những con cá lớn. Nhưng chẳng có vết nào trong số sẹo ấy còn mới cả. Chúng cũ kỹ như mấy vệt xói mòn trên sa mạc không cá. Mọi thứ trên cơ thể lão đều toát lên vẻ già nua, trừ đôi mắt; chúng có cùng màu với nước biển, vui vẻ và không hề thất bại.

 • Người Lí­nh Trở Về
 • Nơi Kinh Đô Thế Giới
 • Truyện Ngắn Ernest Hemingway

  Truyện Ngắn Ernest Hemingway
  Ernest Hemingway
   

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 57 VIEWS 95486

  Truyện ngắn Hemingway về kí­ch thước tuy có khác nhau, có truyện chưa tới 500 chữ (Một bạn đọc viết) và có truyện lại dài hơn 12.000 chữ (Cuộc đời hạnh phúc ngắn ngủi của Francis Macomber), nhưng tự thân chúng là những thế giới nghệ thuậ­t riêng biệt, sinh động trong hướng quy tụ theo nguyên lý Tảng băng trôi.

 • Tuyển Tậ­p Truyện Ngắn Ernest Hemingway

 • Ernest HemingwayErnest Hemingway was horn in Oak Park, Illinois, in 1899, and began his writing career for The Kansas City Star in 1917. During the First World War he volunteered as an ambulance driver on the Italian front but was invalided home, having been seriously wounded while serving with the infantry In 1921 Hemingway settled in Paris, where he became part of the American expatriate circle of Gertrude Stein, E Scott Fitzgerald, Ezra Pound, and Ford Madox Ford. His first book, Three Stories and Ten Poems, was published in Paris in 1923 and was followed by the short story selection In Our Time, which marked his American debut in 1925. With the appearance of The Sun Also Rises in 1926, Hemingway became not only the voice of the "lost generation" but the preeminent writer of his time. This was followed by Men Without Women in 1927, when Hemingway returned to the United States, and his novel of the Italian front, A Farewell to Arms (1929). In the 1930s, Hemingway settled in Key West, and later in Cuba, but he traveled widely-to Spain, Florida, Italy and Africa-and wrote about his experiences in Death in the Afternoon (1932), his classic treatise on bullfighting, and Green Hills of Africa (1935), an account of big-game hunting in Africa. Later he reported on the Spanish Civil War, which became the background for his brilliant war novel, For Whom the Bell Tolls (1939), hunted U-boats in the Caribbean, and covered the European front during the Second World War. Hemingway's most popular work, The 0ld Man and the Sea, was awarded the Pulitzer Prize in 1953, and in 1954 Hemingway won the Nobel Prize in Literature "for his powerful, style-forming mastery of the art of narration." One of the most important influences on the development of the short story and novel in American fiction, Hemingway has seized the imagination of the American public like no other twentieth-century author. He died, by suicide, in Ketchum, Idaho, in 1961. His other works include The Torrents of Spring (1926), Winner Take Nothing (1933), To Have and Have Not (1937), The Fifth Column and the First Forty-Nine Stories (1938), Across The River and Into the Trees (1950), and posthumously A Moveable Feast (1964), Islands in the Stream (1970), The Dangerous Summer (1985), and The Garden of Eden (1986).

TO TOP
SEARCH