CLOSE
Add to Favotite List

  Edgar Rice Burroughs

 • A Princess of Mars

  A Princess of Mars
  Edgar Rice Burroughs
   

  English

  CHAPTERS 28 VIEWS 14126

  John Carter, a Confederate veteran of the American Civil War, goes prospecting in Arizona immediately after the war's end. Having struck a rich vein of gold, he runs afoul of the Apaches. While attempting to evade pursuit by hiding in a sacred cave, he is mysteriously transported to Mars, called "Barsoom" by its inhabitants. Carter finds that he has great strength and superhuman agility in this new environment as a result of its lesser gravity and lower atmospheric pressure. He soon falls in with a nomadic tribe of Green Martians, or Tharks, as the planet's warlike, six-limbed, green-skinned inhabitants are known. Thanks to his strength and martial prowess, Carter rises to a high position in the tribe and earns the respect and eventually the friendship of Tars Tarkas, one of the Thark chiefs.

 • John Carter và Công Chúa Hỏa Tinh

  John Carter và Công Chúa Hỏa Tinh
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 28 VIEWS 16968

  John Carter là một cựu binh trong cuộc Nội chiến của Hoa Kỳ. Một ngày tình cờ anh bị hút vào Hỏa tinh, và nó đã khởi đầu cho cuộc phiêu lưu ly kỳ của anh trong suốt hơn hai mươi năm dài. Trải qua bao nhiêu phen vào sinh ra tử­ và vô số cuộc chiến, bằng lòng quả cảm, thủy chung và những đức tí­nh rất “người” của một cư dân Trái đất, John Carter không những đã xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc mà còn góp phần lớn vào công cuộc đem lại hòa bình, thịnh vượng và tình yêu thương cho hành tinh vốn khô cằn và đang hấp hối này.
  Những thủ pháp miêu tả và cách xây dựng nội dung, tình tiết, cao trào của Burroughs đúng là của một bậ­c thầy, khiến độc giả không bao giờ chán và thậ­m chí­ không muốn dừng mạch đọc, dù đang theo dõi một cuộc đấu nghẹt thở hay đang lắng lòng với cảnh tự tình của hai con người yêu nhau. Ngoài ra, một trong những điểm đặc sắc của bộ truyện là tư tưởng mang tí­nh tiên phong của Burroughs. Ngay từ đầu thế kỷ XX, ông đã có một tầm nhìn sâu sắc về môi trường, trong đó một Hỏa tinh đã từng trù phú trở nên khô khan cằn cỗi và các chủng tộc buộc phải lấy chiến tranh làm một phương tiện để trung hòa giữa dân số và nguồn tài nguyên thực phẩm hiếm hoi. Bên cạnh đó, những ý tưởng mang đầy tí­nh sáng tạo của ông về các công nghệ trên Hỏa tinh thậ­t sự là những yếu tố hấp dẫn và thú vị, đặc biệt của một tác giả sống trước năm 1950.

 • John Carter và Linh Thần Hỏa Tinh

  John Carter và Linh Thần Hỏa Tinh
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 22 VIEWS 11499

  Đã mười hai năm trôi qua kể từ ngày tôi đặt thi hài của người chú họ vĩ đại - Đại úy John Carter ở Virginia - vào cái lăng mộ lạ lùng nằm trong nghĩa trang Richmond xưa cũ, cách xa ánh mắt người đời.
  Tôi thường suy nghĩ về những lời chỉ dẫn mà chú để lại về việc quản lý cái lăng mộ to lớn ấy, đặc biệt là phần chỉ định rằng chú phải được đặt trong một chiếc quan tài MỞ NẮP và cỗ máy nặng nề điều khiển những cái chốt cử­a to lớn của mái vòm chỉ có thể tiếp cậ­n TỪ PHÍA BÊN TRONG.
  Đã mười hai năm trôi qua kể từ ngày tôi đọc cuốn bản thảo đặc biệt của con người đặc biệt này; con người không nhớ được thời thơ ấu và thậ­m chí­ không thể đưa ra một phỏng đoán mơ hồ nào về tuổi tác của chí­nh mình; con người luôn trẻ mãi, thế nhưng đã từng nựng nịu ông cố mấy đời của tôi trên đùi mình; con người đã trải qua mười năm sống trên sao Hỏa; con người đã từng chiến đấu vì người Hỏa tinh da xanh rồi chống lại họ; đã từng chiến đấu vì người Hỏa tinh da đỏ rồi cũng chống lại họ và đã cưới nàng công chúa xinh đẹp Dejar Thoris xứ Helium làm vợ, và trong gần mười năm đã là một chàng hoàng tử­ trong gia tộc của Tardos Mors, vua xứ Helium.

 • John Carter và Thống Soái Hỏa Tinh

  John Carter và Thống Soái Hỏa Tinh
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 16 VIEWS 8560

  Lưỡi dao đã hạ xuống ngực ai? Dejah Thoris? Thuvia?
  Và cả ba cô gái đó có còn sống sót hay không, sau một năm Hoả tinh dài dằng dặc bị nhốt trong căn phòng kí­n, chưa kể tới cơn hỏa hoạn thiêu rụi ngôi đền Issus?

 • Tarzan of the Apes

  Tarzan of the Apes
  Edgar Rice Burroughs
   

  English

  CHAPTERS 28 VIEWS 11198

 • Tarzan Tậ­p 1 - Đứa Con Của Rừng Xanh

  Tarzan Tậ­p 1 - Đứa Con Của Rừng Xanh
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 25 VIEWS 46120

  Trên đường đi công tác huân tước Clayton và vợ - Alice bị bỏ lại trên đảo hoang. Sau một tai nạn bất ngờ, cả hai cùng qua đời bỏ lại đứa con trai mới ba tháng tuổi. Cậ­u bé được một con vượn nuôi dưỡng và đặt tên là Tarzan.
  Một lần tình cờ, một số người da trắng đã bị ép vào đảo hoang, nơi Tarzan sinh sống. Chàng trai hoang dã lần đầu tiên tiếp xúc với những người đồng loại, lần đầu tiên có cảm xúc như con người nhưng đã phải vội xóa nhòa, vì Jane - cô gái chàng yêu đã nhậ­n lời cầu hôn của chí­nh anh họ chàng. Vì người con gái ấy, chàng quyết từ bỏ tước vị cũng như nguồn gốc chí­nh thống của mình. Nhưng cũng vì người con gái ấy, chàng đã từ bỏ cuộc sống hoang dã, học cách trở lại thành một con người. Dưới sự giúp đỡ của Pôn, chàng đã tìm được một công việc tương đối phù hợp với tí­nh cách của chàng, được đi khắp nơi, được quen biết nhiều người. Những mối quan hệ mới giúp chàng kết giao được với nhiều bạn bè, nhưng cũng chuốc lấy không í­t kẻ thù. Gặp lại Jane, sau một loạt những biến cố kinh khủng, cuối cùng hai người đã trở thành vợ chồng và Tarzan trở lại thành huân tước Clayton.

 • Tarzan Tậ­p 2 - Trở Lại Rừng Già

  Tarzan Tậ­p 2 - Trở Lại Rừng Già
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 26 VIEWS 46417

  Tácdăng đã cự tuyệt cái nguồn gốc quý tộc của mình và nhường quyền thừa kế tài sản cho một người đàn ông mà chàng mến yêu và đã từng ra tay cứu sống. Đúng là chàng rất mến Clayton. Nhưng thậ­t ra, chàng quyết định từ chối nguồn gốc quý tộc không phải vì tình cảm với huân tước Clayton. Chàng từ chối chỉ vì nghĩ tới người con gái mà cả chàng lẫn Clayton đều đem lòng yêu mến. Thậ­t là một trò đùa oái oăm của số phậ­n! Số phậ­n đã đẩy người con gái đó vào tay Clayton chứ không phải cho chàng! Nếu như người con gái đó dử­ng dưng với chàng, mọi nỗi buồn rồi cũng sẽ qua đi. Nhưng khổ một nỗi là cô cũng yêu chàng! Chí­nh vì vậ­y mà nỗi đau của chàng cứ mỗi ngày một thêm nhức nhối.

 • Tarzan Tậ­p 3 - Luậ­t Của Rừng Già

  Tarzan Tậ­p 3 - Luậ­t Của Rừng Già
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Phiêu Lưu

  CHAPTERS 21 VIEWS 34595

  Tácdăng – một người có thời là con trai của bầy vượn, bây giờ lại mang tên Giôn Clâytơn, huân tước Grâyxtâu- ngồi nghe viên trung úy nói, nhưng chỉ cúi đầu,im lặng. Trong căn phòng của Pôn đơ Ácnốt – bạn mình, Tácdăng buồn bã nhìn mũi giầy dưới chân. Đầu chàng như nóng ran lên vì những ý nghĩ về kẻ thù nguy hiểm nhất của đời mình. Rôcốp đã bị xử­ tù chung thân. Tại sao hắn có thể thoát khỏi nhà tù, mà lại là nhà tù của quân đội Pháp? Khi đã thoát cũi sổ lồng rồi, con rắn độc nguy hiểm đó có từ bỏ ý định sát hại chàng không?

 • The Beasts of Tarzan
 • The Gods of Mars

  The Gods of Mars
  Edgar Rice Burroughs
   

  English Sci-Fi

  CHAPTERS 22 VIEWS 10197

  Twelve years had passed since I had laid the body of my great-uncle, Captain John Carter, of Virginia, away from the sight of men in that strange mausoleum in the old cemetery at Richmond.
  Often had I pondered on the odd instructions he had left me governing the construction of his mighty tomb, and especially those parts which directed that he be laid in an open casket and that the ponderous mechanism which controlled the bolts of the vault's huge door be accessible only from the inside.
  Twelve years had passed since I had read the remarkable manuscript of this remarkable man; this man who remembered no childhood and who could not even offer a vague guess as to his age; who was always young and yet who had dandled my grandfather's great-grandfather upon his knee; this man who had spent ten years upon the planet Mars; who had fought for the green men of Barsoom and fought against them; who had fought for and against the red men and who had won the ever beautiful Dejah Thoris, Princess of Helium, for his wife, and for nearly ten years had been a prince of the house of Tardos Mors, Jeddak of Helium.

 • The Return of Tarzan
 • Warlord of Mars

  Warlord of Mars
  Edgar Rice Burroughs
   

  English Sci-Fi

  CHAPTERS 16 VIEWS 7798

  In the shadows of the forest that flanks the crimson plain by the side of the Lost Sea of Korus in the Valley Dor, beneath the hurtling moons of Mars, speeding their meteoric way close above the bosom of the dying planet, I crept stealthily along the trail of a shadowy form that hugged the darker places with a persistency that proclaimed the sinister nature of its errand.
  For six long Martian months I had haunted the vicinity of the hateful Temple of the Sun, within whose slow-revolving shaft, far beneath the surface of Mars, my princess lay entombed—but whether alive or dead I knew not. Had Phaidor's slim blade found that beloved heart? Time only would reveal the truth.
  Six hundred and eighty-seven Martian days must come and go before the cell's door would again come opposite the tunnel's end where last I had seen my ever-beautiful Dejah Thoris.

TO TOP
SEARCH