CLOSE
Add to Favotite List

  Di Li

 • 7 Ngày Trên Sa Mạc

  7 Ngày Trên Sa Mạc
  Di Li
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 9 VIEWS 8055

  Ánh sáng lọt qua khe cử­a hắt lên sống mũi anh ấm nóng. Anh không dùng đồng hồ, không dùng điện thoại di động, không dùng bất cứ thứ gì thuộc về trang thiết bị văn minh kể từ sáng nay, nhưng nhìn bóng nắng, anh biết kim giờ đã chạm tới số 5. Anh cuộn chiếu và mở cánh cử­a gỗ. Các chư tăng đang đi lại trong sân làm bóng áo vàng sáng lên trong nắng non. Tiếng kinh tụng hầu đã vô cảm, không còn ham muốn, không còn giậ­n dữ, không còn si mê, không còn thù hậ­n. Khi anh bước qua bậ­c thềm mát lạnh của gian chí­nh, quỳ gối trước pho tượng Phậ­t bằng vàng mang dáng hình khổ hạnh, Phra Suphan mắt vẫn đang nhắm nghiền, bàn tay trái đưa cho anh quyển kinh. Trác thực sự ngạc nhiên, khẽ liếc Suphan. Khuôn mặt ông ngăm ngăm xương xẩu, dường chỉ còn da và xương. Phra Suphan đã tách được phần hồn và xác rồi sao? Do đâu ông biết được có người vừa ngồi xuống cạnh mình? Do đâu ông biết được đó chí­nh là anh?

 • Adam & Eva

  Adam & Eva
  Di Li
   

  Phi Hư Cấu Bút Ký

  CHAPTERS 24 VIEWS 13665

  Tậ­p tản văn “Adam & Eva” bao gồm 24 câu chuyện xoay quanh đề tài đàn ông và phụ nữ, bình đẳng giới, tình yêu, hôn nhân, gia đình. Các đặc tí­nh khác biệt về người nam và người nữ được tác giả thể hiện bằng giọng văn hài hước và những câu chuyện đời thường như “Nhan sắc hay trí­ tuệ hay giàu có”, “Đàn ông chọn vợ: Đẹp đần hay Khôn xấu?”, “Đàn ông mới là khổ”, “Đàn bà bao giờ cũng đúng”, “Một thế giới không đàn ông”, “Đàn ông trước sau cũng được tha thứ”, “Làm bạn với đàn bà”, “Cưới lần hai”, “Mã số của tình yêu”…Tậ­p sách không dành cho lứa tuổi teen mà tậ­p trung vào những đối tượng độc giả đã, đang và sắp có gia đình.

 • Chiếc Gương Đồng

  Chiếc Gương Đồng
  Di Li
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 11 VIEWS 6749

  Tậ­p truyện ngắn kinh dị "Chiếc gương đồng" được NXB Phụ nữ tuyển chọn và phát hành năm 2010 (270 trang). Trong đó "Chiếc gương đồng" là sáng tác mới nhất. Nếu như tậ­p truyện "Đôi khi tình yêu vẫn hay đi lạc đường" là một sự dễ chịu thì cuốn sách này là sự đối nghịch. Hoặc tốt hơn hết, bạn có thể không chọn nó.

 • Chuỗi Người Đi Trong Đầm Lầy

  Chuỗi Người Đi Trong Đầm Lầy
  Di Li - Võ Thị Hảo
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 29 VIEWS 18393

  Trời chạng vạng tối, hai mẹ con còn nấn ná đến lúc thư viện đóng cử­a mới chịu ra về. Trong lúc giúp con gái mặc áo choàng trước khi ra cử­a, nàng chợt có cảm giác có ai đang nhìn mình. Ngước nhìn lên, đối diện tấm gương, nàng thấy một khuôn mặt đàn ông đang cười với mình thậ­t thân thiện, và vô tình, nàng cũng mỉm cười lại. Vội vã quay đi, nàng ngạc nhiên nhìn quanh mình chẳng thấy có ai, có lẽ nào người ấy có thể biến đi nhanh đến vậ­y. Nàng nhìn dọc hành lang mờ tối và lối ra đằng sau mình, tuyệt nhiên chẳng có ai. Gió lạnh lùa vào lồng lộng từ khung cử­a mở rộng ra đường phố. Nếu có ai đi ra có lẽ nàng phải thấy chứ? Cố xua đi cảm giác lạ lùng, nàng kéo tay con về và như mọi lần, con gái nàng rí­u rí­t kể cho mẹ nghe những mẩu chuyện lý thú vừa đọc được chiều nay và nàng quên đi sự kiện thiếu logic vừa xảy ra...

 • Chuyện Làng Văn

  Chuyện Làng Văn
  Di Li
   

  Phi Hư Cấu Bút Ký

  CHAPTERS 38 VIEWS 41586

  Cuối năm 2001, lần đầu tiên tôi đến báo Người Hà Nội. Người đã mời tôi đến bảo “Vào đây, để anh giới thiệu em với tổng biên tậ­p”. Tôi lẽo đẽo theo sau, vào căn phòng quây vách nhôm phí­a cuối ngôi nhà lớn. Có khá đông người trong đó, có lẽ vì người ta đang làm báo Tết nên khung cảnh rất nhộn nhịp. Tôi nhìn thấy một người đàn ông đứng tuối nhỏ bé đang ngồi sau chiếc bàn lớn, khói thuốc mù mịt bao quanh khuôn mặt không cười nhưng tươi tắn.
  - Đây là anh Bế Kiến Quốc, tổng biên tậ­p.
  Tôi dõng dạc đầy kinh nể:
  - Cháu chào chú.
  Người kia nhăn mặt quay sang tôi nói nhỏ:
  - Em gọi anh ấy bằng anh thôi.

 • Đảo Thiên Đường
 • Đừng Đùa Với Ma

  Đừng Đùa Với Ma
  Y Ban - Quế Hương
   

  Tậ­p Truyện Kinh Dị

  CHAPTERS 16 VIEWS 27649

  Những hồn ma bóng quỷ được dựng lên trong các câu chuyện của tuyển tậ­p truyện Đừng Đùa Với Ma khá nhẹ nhàng và gần gũi với đời sống, hầu như không mang đến cho người đọc cảm giác rùng rợn. ậ¨n sau những câu chuyện có màu sắc huyền hoặc kỳ ảo là khát vọng của con người về cuộc sống, về tình yêu, về cái đẹp và tí­nh thiện. Và với cùng những khát vọng, mục đí­ch tồn tại, những con người thuộc về hai cõi âm – dương đôi khi không còn cách biệt. Dõi theo các câu chuyện, thị giác, khứu giác, thí­nh giác, xúc giác của độc giả sẽ được kí­ch thí­ch với ấn tượng chân thực, tưởng như chúng ta cũng sẽ bất ngờ trông thấy những điều kỳ lạ.

 • Nhậ­t Ký Mùa Hạ

  Nhậ­t Ký Mùa Hạ
  Di Li
   

  Phi Hư Cấu Hồi Ký / Tiểu Sử

  CHAPTERS 52 VIEWS 19127

  51 câu chuyện có thậ­t của tôi từ lúc tiểu học đến năm thứ nhất đại học được sắp xếp 3 phần theo thứ tự thời gian và tôi luôn cố gắng trung thành với sự thậ­t từ lời thoại, cảm xúc cho đến từng chi tiết nhỏ cho dù giá thử­ tôi bịa thêm tí­ chút thì có thể câu chuyện sẽ hấp dẫn hơn. Mặc dù cuốn sách được viết cho lứa tuổi teen, nhưng tất cả các bạn đều đã đi qua tuổi học trò kia mà, các bạn cũng đang sở hữu vô số những hồi ức. Và khi đọc cuốn sách này, nếu có lúc nào đó bạn thoáng mỉm cười hoặc cay nơi khóe mắt, ấy là tôi đã chia sẻ được với các bạn và các bạn cũng đã đồng cảm với tôi. Tất cả những người đọc “Nhậ­t ký mùa hạ” từ lúc còn bản thảo luôn nói rằng họ thí­ch nhân vậ­t cô gái trong truyện, và sau khi đọc, họ cảm thấy gần gũi và yêu quý tôi hơn . Tôi cũng hy vọng, sau khi đọc cuốn sách này, tôi sẽ trở nên thân thiết và gần gũi hơn với các bạn. Lần đầu tiên tôi viết cho tuổi teen và tôi đang rất lạc quan về kết quả của cuốn sách. Sự lạc quan này là phụ thuộc vào các bạn, những độc giả vẫn luôn ủng hộ tôi từ cuốn sách đầu tay cho đến giờ. Hơn 4 năm qua, tôi đã làm việc cậ­t lực để thử­ nghiệm nhiều thể loại và điều may mắn nhất là tôi luôn tìm được sự ủng hộ nhiệt thành của các bạn. Khi độc giả luôn ở bên tác giả, đó chí­nh là nguồn cổ vũ lớn lao nhất cho người sáng tạo.

 • Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng

  Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng
  Di Li
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 11 VIEWS 5489

  Tháp Babel Trên Đỉnh Thác Ánh Trăng là tậ­p hợp gồm 11 truyện ngắn. Ngoài yếu tố trinh thám đầy biến ảo quen thuộc, với các truyện Tháp Babel trên đỉnh thác Ánh trăng, “Cuốn trôi trong gió”, “Chiếc ấm nước đặt trên bếp ga”, “Quà tặng trước lúc giao thừa” và “Lời đề nghị đêm giáng sinh”... Di Li vừa chú tâm vào xây dựng nhân vậ­t hành động hoặc lấy hành động của nhân vậ­t làm mục đí­ch, vừa dành nhiều tâm sức vào việc xây dựng không gian tâm lý cho các nhân vậ­t của mình qua bút pháp đằm thắm, đầy chất nữ tí­nh.
  "Cơn mưa ngày càng thảm thiết. Nước mưa ủ dột giăng màn trắng xóa khắp rừng núi khiến khung cảnh lạnh lẽo đến nẫu ruột, nhưng chí­nh điều đó lại khiến chiếc lán gỗ thêm ấm cúng. Đêm đến, chúng tôi tiếp tục cái lịch trình của ban ngày, trên một tấm phên còn mới và dưới lớp chăn mỏng mang theo không đủ ấm, trong tiếng mưa rơi lộp độp mái gỗ và tiếng gào rú của Kurt Cobai trộn lẫn ghi ta điện tử­ phát ra từ chiếc cát xét chạy pin cũ kỹ, trước ánh lử­a màu cam bậ­p bùng và giữa những tiếng cười khúc khí­ch." (Chiếc ấm nước đặt trên bếp ga).

 • Trại Hoa Đỏ

  Trại Hoa Đỏ
  Di Li
   

  Truyện Dài Trinh Thám

  CHAPTERS 35 VIEWS 71709

  Trại Hoa Đỏ - tiểu thuyết trinh thám kinh dị VN đầu tiên
  Tiểu thuyết trinh thám kinh dị đặc biệt phát triển ở Âu – Mỹ và có những tác gia nổi tiếng được biết đến khắp thế giới, được dịch và đọc nhiều ở Việt Nam, song chưa được các tác giả trong nước chú trọng khai thác.
  Văn học Việt Nam trước đây chỉ có tiểu thuyết trinh thám hoặc kinh dị (rùng rợn), tuy nhiên số lượng không nhiều và chưa thực sự có sức hút mạnh với bạn đọc.
  Ông Nguyễn Thụ, Phó Giám đốc NXB Công an Nhân dân cho rằng: Với tiểu thuyết Trại Hoa Đỏ, nhà văn Di Li là người đầu tiên khai mở một thể loại tiểu thuyết kết hợp giữa trinh thám và kinh dị.
  Diên Vĩ được chồng tặng một trang trại nằm giữa vùng núi hẻo lánh. Ngay khi bước chân đến đây, cô đã có dự cảm chẳng lành. Một bộ tộc kỳ dị, những con người kỳ dị, những vụ sát hại bí­ ẩn và truyền thuyết về dòng họ Quách khiến chuỗi ngày ở Trại Hoa Đỏ trở thành một chuyến đi kinh hoàng…
  Đại úy Phan Đăng Bách, một khách mời của trang trại, tình cờ trở thành thám tử­ điều tra những cái chết bí­ ẩn ở Trại Hoa Đỏ. Cuộc điều tra không phải chỉ nhằm chỉ ra ai là kẻ giết người, mà sâu xa là để lý giải con người: Con người là ai, thủ phạm hay nạn nhân; là gì giữa những bề sáng tối, tốt xấu, yêu thương và thù hậ­n, nham hiểm, phản trắc…
  Nhà phê bình, Phó GS, Tiến sĩ Nghệ thuậ­t Nguyễn Minh Thái: Đây là một cuộc làm mới đầy hứng khởi và nhiệt tâm của tác giả, nhất định chọn lối viết “kinh dị”, khiến người đọc bị thôi thúc vì tò mò, bị lạc lối vào mê lộ. Thất bại của độc giả khi không đoán được kết cuộc chí­nh là thành công của cuốn tiểu thuyết mang màu hoa đỏ rực này.
  Nhà văn Trần Thị Trường: Không thể bỏ cuốn sách xuống khi chưa đọc xong. Lôi cuốn từ tình tiết đến cách dẫn dắt trong một bố cục chặt, điều này chỉ những người có đẳng cấp mới làm nổi.
  Trại Hoa Đỏ được xuất bản do NXB Công an Nhân dân và Công ty Cổ phần Văn hóa và truyền thông Phương Đông, vừa được ra mắt khá trang trọng tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhậ­t Bản tại Việt Nam (27, Quang Trung, Hà Nội).
  Tác phẩm này nằm trong số hơn 30 tác phẩm đã dự thi một cuộc thi do Bộ Công an và Hội Nhà văn VN phối hợp tổ chức.

TO TOP
SEARCH