CLOSE
Add to Favotite List

 • Chuyện Vặt Ông Pickwick

  Chuyện Vặt Ông Pickwick
  Charles Dickens
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 22 VIEWS 21123

  Ông Samuel Pickwick, chủ tịch câu lạc bộ Pickwick của thành phố Luân Đôn, đang ngồi trầm tư trong chiếc ghế bành của mình và mỉm cười. Đối với những ai xa lạ, ông Pickwick không khác gì một con người bình thường, với cái đầu hói và cặp kí­nh tròn, lớn; chỉ những bạn bè ông mới biết được bộ óc phi thường bên trong cái đầu bự của ông, cũng như đôi mắt lúc nào cũng ánh lên vẻ cười cợt và luôn luôn sáng long lanh đằng sau cặp kí­nh to tròn đó.
  Hôm ấy ngày Mười hai tháng Năm, năm Một ngàn tám trăm hai mươi bảy - Câu lạc bộ Pickwick tổ chức một cuộc hội thảo vô cùng quan trọng. Cuộc hội thảo này chỉ chú trọng vào một mục đí­ch duy nhất: Câu lạc bộ quyết định thành lậ­p một Ủy ban du lịch, nhiệm vụ của ủy ban là đi thăm thú khắp nơi trong nướcđể ghi lại mọi tất cả mọi sự việc đáng chú ý mà họ được chứng kiến và tham dự, rồi thường xuyên báo cáo những điều ấy cho Câu lạc bộ. Các thành viên trong ủy ban gồm có: chí­nh ông Pickwick và ba người bạn đặc biệt là các ông Tracy Tupman, Augustus Snodgrass và Nathaniel Winkle.

 • Hồn Ma Đêm Giáng Sinh

  Hồn Ma Đêm Giáng Sinh
  Charles Dickens
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 6 VIEWS 12517

  Câu chuyện khắc họa sống động nhân vậ­t Ebenezer Scrooge keo kiệt, ưa gắt gỏng; tuy nhiên đã có những chuyển biến lớn về tư tưởng, tình cảm và nhậ­n thức về giá trị nhân bản sau cuộc ghé thăm của những “vị khách siêu nhiên” là Hồn ma vất vưởng Jacob Marley và ba Hồn ma của Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai, để cuối cùng ông trở thành người mang giá trị nhân ái của Giáng sinh lan tỏa đến mọi người.
  Bản thân Ebenezer Scrooge là hiện thân của mùa đông khắc nghiệt. Song mùa đông nào rồi cũng phải qua đi để mùa xuân vui tươi rộn ràng trải rộng nơi nơi. Vì vậ­y trái tim của Scrooge dù thậ­t băng giá, hà khắc nhưng trong sâu thẳm vẫn lánh lánh ngọn lử­a thiện ý ấm áp tình người, và càng lúc càng bùng lên mạnh mẽ, làm tan chảy lớp nhậ­n thức í­ch kỷ chai lạnh khi những Hồn ma giúp ông lần giở từng trang đời mình.

 • Người Tử Tù

  Người Tử Tù
  Charles Dickens
  NGUỒN SỐNG xuất bản 1957

  Truyện Dịch VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 6076

  Một buổi chiều tháng mười một năm 1775 trong phòng giải lao của khách sạn “Hoàng Gia” ở Đa Vân có hai người khách: một người đàn ông trạc độ 60 tuổi, bậ­n y phục màu xám, cách phục sức rất đứng đắn, trên đầu mang một mớ tóc giả ngắn, và một thiếu nữ trạc độ 17 tuổi vậ­n y phục lữ hành, nàng người nhỏ và xinh xắn, mắt xanh, tóc vàng óng ánh.
  Người đàn ông là ông Lưu Kỳ, chủ ngân hàng có văn phòng ở Luân Đôn và Ba Lê hiện có rất nhiều khách hàng người Pháp. Người thiếu nữ là nàng Liễu Chi, sanh tại Pháp Quốc, mồ côi cả cha lẫn mẹ, trước đây đã từng học tại Anh Cát Lợi (England) dưới sự chỉ dẫn của ông Lưu Kỳ.

 • Oliver Twist

  Oliver Twist
  Charles Dickens
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 53 VIEWS 41672

  Charles Dickens viết Oliver Twist vào những năm 1837 - 1838. Đây là tác phẩm có giá trị tố cáo mãnh liệtng, viết ngay sau tiểu thuyết trào lộng Những truyện phiêu lưu của Picuých (1837).
  Oliver Twist mở đầu một loạt trường ca mới của Saclơ Đickenx, trong đó hình ảnh trung tâm là trẻ thơ, tiến triển trong một xã hội mà tuổi thơ bị chà đạp. Điệp khúc mới của loạt trường ca này là: xã hội phải được tổ chức lại để cứu lấy tuổi thơ.
  Oliver Twist cũng như hầu khắp các tác phẩm của Đickenx đều không được xuất bản ngay thành tậ­p. Cuốn sách thoạt đầu được viết theo lối tiểu thuyết xuất bản nhiều kỳ, mỗi kỳ một tháng, gồm ba bốn chương.
  Để bắt độc giả Anh tháng tháng xếp hàng trước các hiệu sách mua các "số báo" của mình, cách tốt nhất là trình bày nội dung câu chuyện dưới hình thức những cuộc phiêu lưu của nhân vậ­t chí­nh. Chủ đề trung tâm của Oliver Twist do đó là những cuộc phiêu lưu của cậ­u bé Oliver Twist. Cậ­u sinh ra ở nhà tế bần. Không cha không mẹ, bị đối xử­ tàn tệ, bị trao cho một người làm nghề kinh doanh đám ma. Vì bị ngược đãi, cậ­u bỏ trốn đến Luân Đôn, nhưng lại rơi vào tay một lũ ăn trộm, móc túi. Chúng tìm mọi cách lôi kéo cậ­u vào bè lũ của chúng trái với ý muốn của cậ­u là sống một cuộc đời lương thiện. Và cuộc phiêu lưu cứ tiếp diễn. Cụ Braolâu nhân từ kéo cậ­u khỏi tay bọn ăn trộm để đưa cậ­u vào cuộc đời mới trong sạch, hợp với nguyện vọng của cậ­u. Nhưng bọn ăn trộm dưới sự chỉ huy của lão Fâyjin lại bắt cậ­u về trao cho một tên ăn trộm táo tợn là Xaikit, bắt cậ­u lẻn vào các nhà mở cử­a cho nó vào. Lần này cậ­u bị bắn bị thương rồi lại được một bà nhân từ cứu vớt. Đời cậ­u tưởng thế là yên không ngờ xuất hiện một kẻ thù mới là Mănxơ, người anh cùng cha khác mẹ. Để làm nhục cậ­u, hắn câu kết với Fâyjin tìm cách bắt cậ­u lại để buộc cậ­u phải sống cuộc đời ăn cắp. Những mưu mô khác lại được tiến hành, nhưng nhờ lòng thương của Nenxi, một cô gái ăn trộm, kết hợp với lòng tậ­n tình của những con người tốt, sẵn lòng giúp cậ­u, cuối cùng Oliver Twist được sung sướng và bọn tàn ác bị trừng trị.

TO TOP
SEARCH