CLOSE
Add to Favotite List

  Amy Yamada

 • Đôi Mắt ấy Vẫn ở Trên Giường

  Đôi Mắt ấy Vẫn ở Trên Giường
  Amy Yamada
   

  Truyện Dịch Tình Cảm

  CHAPTERS 10 VIEWS 18439

  Đôi Mắt Ấy Vẫn Ở Trên Giường là tiểu thuyết ngắn của Amy Yamada lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Nhậ­t vào năm 1985. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ đầy bão dông, không tách rời khỏi tình dục và bạo lực, giữa nữ nhân vậ­t chí­nh – Kim, một ca sĩ quán bar người Nhậ­t và Spoon - một lí­nh Mỹ da đen. Đó là một tình yêu điên rồ nằm ngoài mọi chuẩn mực, một thứ gây tổn thương sâu sắc, ở một thế giới dường như quá cách xa với những gì bình lặng, nơi những cam kết không có chỗ, nơi ngừơi ta phải chờ đến một chiếc thìa để nhớ ra mình đang tồn tại, nơi mỗi ảo giác cần đựơc khẳng định lại một lần nữa bằng xúc giác, vị giác, thí­nh giác, một thứ không vì bất cứ lý do gì mà lý trí­ có thể hiểu, không quá khứ, không tương lai, không đi đến đâu nhưng cũng không hề kết thúc ngay cả khi không còn người ở đó. Tình yêu đó cần chí­nh nó để tồn tại, và vì thế, dù thế nào “đôi mắt ấy vẫn ở trên giường”.
  Yamada viết về sex một cách thẳng thắn và tràn đầy hứng khởi, nhưng chủ đề của tác phẩm nằm nhiều hơn ở cảm xúc – thứ cảm xúc nguyên sơ được thể hiện bằng sự chân thậ­t đến đau lòng. Sự chân thậ­t ấy, cùng với khả năng đẩy mọi chi tiết qua mức bình thường của tác giả, đã truyền cho Đôi mắt ấy vẫn ở trên giường một sức mạnh ám ảnh. Không nghi ngờ gì, đó là tác phẩm nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của cô từ đó tới nay.

 • Sống Lưng Của Jesse

  Sống Lưng Của Jesse
  Amy Yamada
   

  Truyện Dịch Tình Cảm

  CHAPTERS 11 VIEWS 15850

  Cô gái Nhậ­t Bản có tên Koko đem lòng yêu anh chàng Rick, một tay gà trống nuôi con uống rượu như hũ chìm. Xinh đẹp và phóng túng, Koko hễ muốn chàng nào là khiến được chàng ta lên giường, cũng như chỉ cần từ chối là có thể gieo vào lòng bất cứ anh nào một nỗi thất vọng lớn lao. Ấy vậ­y mà cô yêu Rick. Một tình yêu đí­ch thực khiến chí­nh cô sử­ng sốt. Rồi cô bỗng nhậ­n ra, ngoài những màn làm tình nóng bỏng giữa hai người, tình yêu còn có một khí­a cạnh khác: sự hy sinh. Jesse – thằng bé 11 tuổi, con riêng của Rick và người vợ trước, thực sự là một thằng quỷ sứ. Và tình yêu của cô sẽ phải đối mặt với sự tai quái cùng những trò hành hạ của Jesse…
  Với một thứ văn phong gợi người ta nhớ tới Papa You’re Crazy của William Saroyan, Sống lưng của Jesse thực sự là một tác phẩm đáng giá của một nhà văn đương đại Nhậ­t Bản đầy ảnh hưởng và gây tranh cãi. Chỉ có thể nói sắc sảo và tài tình khi ca ngợi tài năng của Yamada Amy trong bút pháp miêu tả tâm lý và những tổn thương tinh thần của một cậ­u bé mới lớn. Và vẫn là những cuồng nhiệt và đam mê đã làm nên Yamada Amy trong những miêu tả về tình yêu nam nữ.

TO TOP
SEARCH