CLOSE
Add to Favotite List

  Amy Tan

 • Con Gái Thầy Lang

  Con Gái Thầy Lang
  Amy Tan
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 19 VIEWS 18024

  Đây là những điều mà tôi biết là thậ­t:
  Tên tôi là Lưu Linh Young. Tên của các ông chồng tôi là Phan Khải Tĩnh và Edwin Young. Cả hai đều đã yên nghỉ nơi chí­n suối và mang theo những bí­ mậ­t của chúng tôi. Con gái tôi là Ruth Luyi Young. Nó cầm tinh là rồng nước còn tôi là rồng lử­a. Vì thế mẹ con tôi là một nhưng lại đối lậ­p nhau.
  Tôi biết tất cả những điều này tuy vậ­y vẫn có một cái tên tôi không sao nhớ nổi. Nó nằm đâu đó trong cái lớp sâu kí­n nhất trong bộ nhơ' của tôi mà tôi không có cách gì đào xới lên được. Hàng trăm lần tôi nhớ về cái buổi sáng mà dì Báu đã viết cái tên đó ra. Tôi mới chỉ có sáu tuổi nhưng rất thông minh sáng láng. Này nhé, tôi biết đếm, biết đọc. Tôi ghi nhớ tất cả mọi chuyện và đây là những gì nằm lại trong đầu tôi về cái sớm mùa đông năm ấy.
  Tôi đang ngái ngủ, vẫn còn nằm trên tấm phản xây bằng gạch với dì Báu. ửng dẫn nhiệt trong căn phòng nhỏ của chúng tôi ở xa lò sưởi trong phòng chung nhất cho nên gạch dưới lưng tôi đã lạnh cóng từ lâu. Đôi vai tôi run rẩy. Khi mở mắt, tôi thấy dì Báu viết một cái gì đó lên một mảnh giấy, rồi khoe với tôi những dòng chữ dì vừa viết. "Con chẳng thấy gì," tôi than vãn, "trời còn tối mờ."

TO TOP
SEARCH