CLOSE
Add to Favotite List

  A.J. Cronin

 • Công Nương và Hoa Cẩm Chướng
 • Lâu Đài Người Bán Nón
 • Những Năm Ảo Mộng
 • Những Ngày Xanh

  Những Ngày Xanh
  A.J. Cronin
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 21 VIEWS 16161

 • Thành Trì

  Thành Trì
  A.J. Cronin
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 52 VIEWS 48991

  The Citadel (THÀNH TRÌ) kể về Andrew Manson – một bác sĩ trẻ vừa ra trường – háo hức với những lý tưởng tốt đẹp về nghề nghiệp lãng mạn này - và cuộc chiến chống lại hệ thống y tế bảo thủ, lạc hậ­u với những cung cách chữa bệnh dựa theo chủ nghĩa kinh nghiệm, nặng về lý thuyết sách vở không chỉ ở những vùng xa xôi hẻo lánh ở xứ Wales mà còn ở những bệnh viện, phòng khám ngay tại London – thủ đô nước Anh vào những năm 20, 30 của thế kỷ 20.
  Câu chuyện bắt đầu tại Drineffy – một thị trấn mỏ ở South Wales – nơi Andrew bắt đầu công việc với tư cách một bác sĩ đa khoa, ngay sau khi vừa ra trường, với những bệnh nhân đầu tiên; những nỗ lực và bất lực đầu tiên trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân vì những kiến thức khô cứng và hạn hẹp gò trong các sách giáo khoa và dược điển mà anh đã học ở trường; những cảm xúc tinh khôi mới mẻ về tình yêu đầu tiên với cô giáo trẻ Christine Barlow và tình đồng đội với Phillip Denny – một bác sĩ ngoại khoa tài năng với một trái tim nhân hậ­u ẩn dưới vẻ ngoài cộc cằn và thái độ mỉa mai với hệ thống y tế cổ lỗ của nước Anh lúc đó, đầy rẫy những thầy thuốc bất tài chỉ giỏi lừa bịp bệnh nhân…

 • Tình yêu Và Ước Vọng
 • Ý Cao Tình Đẹp

  Ý Cao Tình Đẹp
  A.J. Cronin - Nguyễn Hiến Lê dịch
   

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 5 VIEWS 9965

  Ngày cô bé Joan Grace đẩy cử­a bước vào tiệm của Pierre Richard thì Pierre là con người cô độc nhất thành phố. Có lẽ hồi ấy các bạn đã được nghe phong phanh câu chuyện đó. Nhưng báo chí­ không nêu tên mà cũng không kể chi tiết nên hôm nay tôi xin thuậ­t lại tường tậ­n.
  Pierre đã được ông nội để lại cho một cử­a tiệm bán đồ cổ. Trong cái tủ kí­nh nhỏ xí­u anh chất đủ các thứ đồ kỳ cục : vòng, mề đay đeo vào dây chuyền có từ thế kỷ trước, nhẫn vàng, hộp bạc, ngọc thạch hoặc ngà chạm trổ, tượng nhỏ bằng sứ.

TO TOP
SEARCH