hello guest!
Member ID:  
Password:
   
Remember me
message boards - diễn đàn » CATEGORIES » RELATIONSHIPS
 TOPIC: chiện dợ chồng :D[TO BOTTOM] 
 date: 02-04-03
time: 13:53:44
total posts: 700

Vì sao vợ hay 'càu nhàu' còn chồng thường 'lầm lỳ'?

"Cằn nhằn, làu bàu" là những từ mà đa số đàn ông dùng để mô tả các bà vợ của mình. Ngược lại, phụ nữ chỉ thấy với vai trò người vợ, người mẹ, họ luôn phải nhắc nhở, uốn nắn người đàn ông của mình sao cho mọi việc êm thấm, trật tự.

Nói chung, phụ nữ có cơ cấu tổ chức bộ não để nói nhiều hơn và rên rỉ, than thở nhiều hơn bất cứ người đàn ông nào trên trái đất. Đấy là lý do tại sao, theo quan điểm của phụ nữ, đàn ông cứ "im lìm như thóc" khi nghe vợ "giảng giải", còn theo quan điểm của người đàn ông, phụ nữ hình như là những chiếc đài phát thanh hầu như không bao giờ biết tắt. Bộ não phụ nữ được thiết kế để làm những công việc đa hệ: vừa có thể làm việc bên máy tính, vừa có thể điện thoại, song song với việc uống cà phê và lắng nghe một câu chuyện của ai đó đằng sau lưng. Phụ nữ có thể nói huyên thuyên bất tận về nhiều đề tài khác biệt trong một buổi trò chuyện, và dùng năm tông giọng khác nhau để thay đổi chủ đề và nhấn mạnh những điểm quan trọng.

Trong khi đó, cánh đàn ông lại chịu khá nhiều thiệt thòi: họ thường chỉ nhận được 3 tông giọng của phụ nữ, nên hậu quả là họ khó có thể tiếp thu nổi khi nghe phụ nữ kể lể quá nhiều. Nhưng nếu đàn ông kể lể, thì hành động của họ sẽ được xã hội nhận định khác biệt: đàn ông có tính quyết đoán, là đầu tàu. Họ có thể phê bình, chỉ trích, "vạch lá tìm sâu", rên rỉ, than phiền, nhưng đấy là "vì lợi ích của người phụ nữ". Bộ não đàn ông được thiết kế theo kiểu đơn nhiệm. Họ chỉ có thể tập trung vào một việc duy nhất trong một thời điểm mà thôi. Khi mở một tấm bản đồ ra nghiên cứu, họ phải tắt radio đi, đang lái xe mà nghe vợ "ì xèo" đằng sau lưng thì thể nào cũng bị lạc đường, vì cái đầu nhức tung. Do đó mà đàn ông thường chọn thái độ "ngậm hột thị" khi vợ mình bắt đầu "thuyết pháp".

Lý do chính khiến các cuộc "thuyết pháp" của các bà vợ đều thất bại là họ quá mong muốn đàn ông đầu hàng nhanh chóng trước những từ ngữ, lý luận cá nhân của mình. Tuy nhiên, họ sẽ rước phải lấy hai hậu quả ngoài ý muốn: một là thái độ lầm lỳ, cam chịu của chồng, hai là những hành động tiêu cực, tung hê lên cho "bõ ghét". Như vậy, theo 2 nhà tâm lý học Barbara và Allan Pease (Australia), thay cho việc cằn nhằn, than thở, các bà vợ hãy nói thật ngắn gọn những gì mình mong muốn trong lòng.

Cằn nhằn là dấu hiệu cho thấy giữa vợ và chồng thiếu hẳn chiếc cầu nối giao tiếp song phương. Thay vì "xổ ruột, xổ gan" trước một vấn đề, các bà vợ thích đi lòng vòng với những tình tiết nhỏ nhặt, và trêu ngươi, nhử mồi nhau trước những tiểu tiết này. Đây là một khuynh hướng hành động mà nhiều phụ nữ hay áp dụng. Khổ nỗi là phụ nữ thường trông đợi người đàn ông cảm nhận bằng trực giác những điều đang suy nghĩ, mà không cần phải nói ra. Đã có không ít cô vợ trẻ giả vờ, nũng nịu với chồng: "Em đau đầu quá, chắc em phải đi nghỉ đây!". Họ tưởng rằng ông chồng sẽ vội vã bỏ hết mọi việc để âu yếm, chăm sóc vợ. Trái lại, nhiều ông chồng vẫn cứ vô tư xem cho hết trận bóng đá đang hồi gay cấn quyết liệt. Còn người vợ nằm cô đơn trong góc giường, ngủ thiếp đi trong những giọt nước mắt tủi hờn và oán trách.

Nhìn chung, các ông chồng ít khi hiểu được những mật mã, ám hiệu gián tiếp của các bà vợ là vậy. Sự trách móc nhau thường xuyên sẽ càng lúc càng bao phủ những vấn đề sâu sắc hơn nữa về mặt giao tiếp giữa vợ - chồng. Khi người phụ nữ học được cách nói trực tiếp những điều họ suy nghĩ và mong muốn, đàn ông sẽ hưởng ứng dễ dàng hơn. Phụ nữ cần phải hiểu rằng, chức năng não của đàn ông tương đối đơn giản và đàn ông thường hiếm khi nào đoán được vợ mình muốn gì sau những câu nói "úp úp mở mở" ấy. Một khi cả vợ lẫn chồng đều hiểu được điểu này, sự giao tiếp sẽ đơn giản hơn, và cởi bỏ đi được gánh nặng của những câu chì chiết, trách móc nhau.

- lụm trên net
view Ω's profileview Ω's posts
 


nickiele
date: 02-04-03
time: 17:26:39
total posts: 192

hà hà .... đọc xong bài này N có cảm giác như cách sống đó được proposed cho một cặp vợ chồng (phải nói toẹt ra những gì mình mong muốn) cứ y như phải sống với roomates vậy ... Nếu mãi cho đến lúc "ván đã đóng thuyền" thì các ông chồng mới phát hiện rằng đàn bà có cái "tuyệt chiêu" là nói xa nói gần, "cằn nhằn lôi thôi" thì có phải là đã .... quá trễ hay không ? Vậy lúc 2 anh chị còn trong thời gian tìm hiểu nhau, lúc đó các anh làm gì ? Có phải lúc đó các đấng mày râu vẫn phải o-bế người yêu cho nên chuyện "phải nghe" và chú ý đến các câu nói xa gần của ng` yêu vẫn còn nằm trong các mục "to do" của họ? Nhưng sau khi rước nàng về dinh xong thì mục "to do" của họ chỉ còn mỗi mục "xem truyền hình " và .... "chê vợ "??????
view nickiele's profileview nickiele's posts
 


Halflife
date: 02-04-03
time: 17:56:33
total posts: 695

Haha...zơ cằnh nhăn lải nhải riết làm người ta héo đi nửa người á keke....đời sống tốt về tinh thần vẫn tôt hơn á...còn hơn là sống nhức đầu, bứt tóc bứt tai có ngày bị điên thiêt

Nắng mưa là bênh của trời
Cằnh nhằn là bênh đàn bà
Ù lì lưu đan là đàn ông.. coi chừng nổ á
view Halflife's profileview Halflife's postsview Halflife's photo
 


adie
date: 02-05-03
time: 07:22:51
total posts: 259

Khi sinh ra đàn bà đã được trao cho trách nhiệm đó để....sửa lưng cho đàn ông cho nên đàn bà không cằn nhằn không fải là đàn bà, nhưng nếu là đàn ông mà lại cằn nhằn lải nhải mới là chuyện lạ vả lại, nếu đàn ông không cà tịch cà tang thì đâu cần nghe đàn bà lãi nhải để mất 1/2 đời người chứ ...đúng không? j/k...
view adie's profileview adie's posts
 


nickiele
date: 02-05-03
time: 14:20:52
total posts: 192

sis Adie: high Five sis!!! heheheh
view nickiele's profileview nickiele's posts
 


mailfish
date: 02-05-03
time: 17:40:45
total posts: 1961heheh adie và nickie, bộ đàn ông sinh ra cái lưng bị méo hả ? mà cà tịch cà tàng cái dì dậy ? fish thấy đàn ông cũng siên năng diệc nhà lắm đấy chứ hì hì
view mailfish's profileview mailfish's posts
 


Halflife
date: 02-05-03
time: 17:44:29
total posts: 695

haha...đan ông bị méo lưng làm viêc nhà do mí bà đì đó hahaha
view Halflife's profileview Halflife's postsview Halflife's photo
 


mailfish
date: 02-06-03
time: 15:23:50
total posts: 1961hehe HL hông những bị méo lưng mà còn u đầu nữa mới chít chứ
view mailfish's profileview mailfish's posts
 


adie
date: 02-06-03
time: 15:46:02
total posts: 259í tròi, ở đó mà méo dì làm diệc ... méo dì nằm nhà xem TV không thì có
view adie's profileview adie's posts
 


Halflife
date: 02-06-03
time: 16:41:28
total posts: 695

Haha..trời ơi ...Fish post lộn hình rùi hỏ ...gõ cái đầu cái khac rụt lai á hahaha đâu có bị weo cái eo

Adie đi mua card đó cho valentine ai vậy á hehe....mí bà năm dài dũa tay dũa chân rùi bắt chồng làm viêc.. bế tới bế lui mới bị weo cái eo đó mà ..hí hí
view Halflife's profileview Halflife's postsview Halflife's photo
 


fall4u
date: 02-07-03
time: 11:00:06
total posts: 114

Battle of the sexes.

BTW, Mailfish...traitor!! hehe
view fall4u's profileview fall4u's postsview fall4u's photo
 


®
date: 02-08-03
time: 04:11:48
total posts: 97

??? hong hỉu
view ®'s profileview ®'s postsview ®'s photo
 
 
 
Please make a
donation to help us
pay for hosting cost
and keep this
website free

  Copyright © 2002-2022 Viet Messenger. All rights reserved.contact vm