hello guest!
Member ID:  
Password:
   
Remember me
message boards - diễn đàn » CATEGORIES » IN THE NEWS
 TOPIC: Viet Youth News[TO BOTTOM] 
 


viet youth
date: 01-17-06
time: 04:06:47
total posts: 0

Xin thân chúc tất cả thành viên cũng như ban đi�?u hành của Viet Messenger một năm mới "an khang và hạnh phúc", được nhi�?u may mắn và sức khoẻ dồi dào.

Lâu nay VY không "tham gia" các diễn đàn nữa, nên cũng ít đăng bài.

Sắp tới, VY sẽ có cơ hội để "walk the walk", broadcasting những thông tin "interesting" và cần thiết đến những cộng đồng ngư�?i Việt Hải Ngoại ở khắp nơi tại Hoa Kỳ.

Mặc dù đã từng bị trách là "hứa cuội" và luôn bị trễ nãi, nhưng cuối cùng thì VY hy v�?ng mình đã không lãng phí th�?i gian trong suốt những năm qua một cách vô ích.

Từ đầu tới cuối, VY vẫn luôn nghĩ rằng InterNet là một phương tiện truy�?n thông (đại chúng) tiện lợi và "tân tiến" nhất để chúng ta có thể liên lạc với nhau.

"Mơ ước" của VY là chúng ta có thể gầy dựng được một "network" riêng giữa những ngư�?i Việt tại Hải Ngoại để trao đổi thông tin qua lại.

Mong rằng các bạn ở khắp nơi trên thế giới có thể b�? ra chút th�?i gian quý báu, ghé qua Viet Youth News (vietyouth.net/VYNews) để chia sẻ với VY những tin tức, biến động cũng như vui buồn của cộng đồng ngư�?i Việt, nơi bạn đang sinh sống.

Hy v�?ng trong tương lai rất gần, những thông tin của các bạn không những sẽ được broadcasted đến những cộng động ngư�?i Việt tại Hoa Kỳ, mà còn có thể được truy�?n đi khắp nơi trên thế giới nữa.

Thành thật cám ơn các bạn đã "theo dõi". Let's give it a try, shall we?
view viet youth's profileview viet youth's posts
 


viet youth
date: 01-20-06
time: 22:19:31
total posts: 0

Hôm nay, vấn đ�? cũng đã có phần rõ ràng hơn xưa. Xin được giải thích cho m�?i ngư�?i hiểu rõ thêm.

VY mới tham dự buổi ra mắt những "committees"/ủy ban cố vấn cho VHN-TV (chánh án Nguyễn Tr�?ng Nho và Tiến Sĩ Lâm Thị Kim Oanh...).

Theo như l�?i giới thiệu của anh Quốc Thái, CEO của đài này, đã đuợc "thu hình", có thể sẽ đuợc phổ biến (nội bộ hoặc qua phần tin tức) trong nay mai, VY sẽ chính thức săn và viết tin cho đài truy�?n hình Việt Hải Ngoại TV (tạm th�?i qua hệ thống Internet). Hy v�?ng sau này sẽ có thể liên lạc trực tiếp với nhi�?u ngu�?i, và sẽ có đi�?u kiện để thâu thập và kiểm chứng tin tức hữu hiệu hơn.

�?ài Truy�?n Hình Việt Hải Ng�?ai do anh Quốc Thái, chị Quỳnh Huơng & Bruce Trần tổ chức, ký hợp đồng với Direct TV, sẽ phát hình trên khắp các tiểu bang "nội địa" của Hoa Kỳ (trừ Hawaii & Alaska) vào giữa tháng Hai, trễ nhất là đầu tháng Ba năm nay. Lệ phí sẽ vào kh�?ang ~ 6.99 USD/tháng, nếu bạn đã có "mua" đài VN khác, ~ 24.99 USD/tháng nếu đây là đài Việt Nam đầu tiên bạn subscribe với Direct TV.

Xin chia sẻ với VY những tin tức (useful, interesting, important, odd) tại vùng bạn đang sinh sống ở bên VY News, vì lý do "tác quy�?n" cũng như để tiện cho VY edit lại bài vở hơn.

Những bạn nào ở OC, xem/biết đuợc thông tin trên đây là xác thực (VY in charge of gathering News for VHN-TV), xin vui lòng "xác nhận" lại giùm VY, để các bạn khác có thể biết chuyện này không phải là "Tin Vịt", mà có thêm "tinh thần" để giúp đỡ cho VY.

Xin thành thật cám ơn các bạn.

Vui lòng ghé qua www.vietyouth.net/VYNews để đăng tin.
view viet youth's profileview viet youth's posts
 


mailfish
date: 01-21-06
time: 09:43:16
total posts: 1961

a Vietnamese TV channel ? excuse my ignorance but people actually pay for Vietnamese TV ? what are the programs that they offer besides news and music ? do you know vietyouth ? will they be broadcasting 24 hrs ? spam some info please
view mailfish's profileview mailfish's posts
 


Viet Youth
date: 01-21-06
time: 15:42:52
total posts: 0

Hi MailFish,

I was really surprised too, when first met them, to tell you the truth.

Believe it or not, I'm one of the "dinosaurs" there.

Most of the producers/directors/techinal & graphic staff are under 30.

Most of them are formally trained here in the states (BA degrees, I assumsed).

The programs (content, pace, angle, style, dialouges...) are very much mainstream. Or at least we are trying. For instance: Xposure, Night Life(?)...

Right now, the main group of people that actually subscribe to Direct TV for Viet channels are elderly Viets.

But I hope things will change (for the better?) soon.

Do you think it's time that we have "our own" voice and "mouthpiecéoutlet" to express/showcase ourseves?

BTW, FYI, Victor Vu was there, too. Don't know if he'd read what I wrote.
view Viet Youth's profileview Viet Youth's posts
 


mailfish
date: 01-22-06
time: 10:10:17
total posts: 1961

hahah viet youth, i surely hope victor vu read what you wrote and took it as an advice to make a career change. what we don't need is bad vietnamese movies flooding the market.

as you mentioned most subsrcibers to viet tv are the elderly. that should be indication that viet tv has nothing of interest for the younger generation. they should do a demographic study to target their audience. i personally grew up in the us and i'm so not into phim bộ and ca sĩ vietnam (hát không ra hát nhảy không ra nhảy).
view mailfish's profileview mailfish's posts
 


viet youth
date: 01-22-06
time: 16:12:40
total posts: 0

Hello again mailfish,

Victor is actually pretty "mild-manner" and nice (to me), so far. I guess no one told him about what I wrote--yet. Now that I think about it, he probably wasn't the one who "didn't" cast me in that movie.

Not because I'm here, hence the flip flop, but I would personally recommend you to check their programs out, if possible.

It's not up to the mainstream standard, of course. Otherwise, they'd be working for CNN or ABC already.

But given time, and enough support, I think we'll have something to be "proud" of, to call it our own.

If not a representation of what/who we are, then at least it'll represent part of our community/generation, showing "the world" what "Viet Youth" are capable of creating--artistically.
view viet youth's profileview viet youth's posts
 


viet youth
date: 01-26-06
time: 11:34:26
total posts: 0

Just in case you guys didn't hear about VHN-TV:

Báo Register: http://www.ocregister.com/ocregister/news/local/article_947355.php

Báo LA Times:
http://www.latimes.com/news/local/la-me-performing16jan16,1,1422416.story

Báo Việt Weekly:
http://65.45.193.26:8026/cms/acct/vietweekly/issues/vw3n25/english/spiceGirls.html

http://65.45.193.26:8026/cms/acct/vietweekly/issues/vw4n01/quocThai.html

Nghệ sĩ Quốc Thái nói v�? đài VHN-TV[/B]

LÊ LA

LTS: Khán giả hải ngoại đang háo hức đón ch�? một đài TV mới có tên VHN-TV (Việt Hải Ngoại -Television) được thực hiện tại hải ngoại. �?ầu tháng 1, 2006, đài truy�?n hình VHN-TV sẽ phát hình liên tục suốt 24/24, 7 ngày trong tuần trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ. �?i�?u kiện để xem được đài VHN-TV, quí vị phải đăng ký với Direct TV, giống như đài SBTN, quí vị phải trả một lệ phí hàng tháng là $24.95. Sau đó, quí vị chỉ thêm $4.99 là có thêm đài VHN-TV. Việt Weekly đã có một cuộc trao đổi với ông Thomas Quốc Thái, Tổng giám đốc kiêm chủ tịch của Cty này, để tìm hiểu v�? hướng đi, chủ trương của NHN-TV.

VW: Anh Quốc Thái, sức kh�?e anh thế nào?

QT: (Cư�?i) Phải kh�?e rồi để phục vụ cộng đồng thôi…

VW: �?ược biết là các anh đang chuẩn bị một đài truy�?n hình, phát hình vào đầu năm 2006, xin anh cho biết đôi chút v�? đài này?

QT: Trong vòng 10 năm qua, tôi đã theo đuổi ngành truy�?n thanh, radio qua làn sóng Saigon Radio Hải Ngoại. Tôi nhận thấy rằng bên ngành truy�?n hình phát triển cũng khá mạnh, chúng tôi muốn tiếp tay đẩy mạnh thêm nữa lãnh vực này tại hải ngoại. Chúng tôi cùng với một số anh chị em trong giới truy�?n thông đã đưa ra một chương trình với tên g�?i VHN-TV (Việt Hải Ngoại TV) nhằm mục đích phục vụ, nâng cao giá trị ngành truy�?n hình hải ngoại lên một bậc nữa, tiếp tay với các anh chị em đồng nghiệp đã hiện diện tại hải ngoại từ trước.

VW: Là một đài truy�?n hình ra sau, chắc rằng các anh đã có nhi�?u cơ hội nghiên cứu kỹ thị trư�?ng, nhu cầu ngư�?i xem, đồng th�?i h�?c h�?i được nhi�?u kinh nghiệm của các làn sóng phát hình đi trước, xin anh cho biết nội dung của VHN-TV có gì mới mẻ để thu hút ngư�?i xem?

QT: VHN-TV sẽ chú tr�?ng nhi�?u những chương trình dành cho giới trẻ. Chúng tôi nghĩ rằng, hiện nay, khoảng trống cần được lấp đầy nhi�?u hơn là những chương trình dành cho giới trẻ. Chúng tôi hy v�?ng sự nỗ lực này sẽ đóng góp thêm vào sự thiếu sót này của truy�?n thông Việt hải ngoại.

VW: �?ối với giới trẻ hải ngoại, vấn đ�? khó khăn nhất có lẽ là ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, khác biệt tập quán, và cái “gap�? giữa hai thế hệ. VHN-TV liệu có những nỗ lực cụ thể nào để thực hiện được những chương trình dành cho các em, mà vẫn thu hút được giới cao niên?

QT: �?ó chính là ưu tư nhi�?u nhất của nhóm chủ trương. Sau 30 năm, một thế hệ trẻ đã lớn lên ở Mỹ, tiếng Việt đương nhiên là một trở ngại lớn cho các bạn, mặc dù các phụ huynh rất muốn các con hiểu, đ�?c, nói, nghe được tiếng Việt,… Trong các chương trình của VHN-TV, chúng tôi dành khá nhi�?u th�?i lượng, nội dung để đào sâu, và xây dựng các nội dung giúp cho các bạn trẻ có thể h�?c h�?i thêm v�? văn hóa Việt nói chung. Chúng tôi sẽ dùng hai ngôn ngữ trên làn sóng phát hình, để đáp ứng được cho giới trẻ hiểu ngôn ngữ Việt. Ví dụ các em nói tiếng Anh, sẽ có phần chuyển ngữ qua tiếng Việt (Vietnamese subtitle), và phần tiếng Việt sẽ được chuyển ngữ qua tiếng Anh (English subtitle). Như vậy, cả hai thế hệ trẻ hay lớn tuổi đ�?u xem dễ dàng, không bị trở ngại ngôn ngữ nữa.

VW: Trong nhi�?u năm qua, đối với cộng đồng Việt Nam, đặc biệt trong ngành truy�?n thông nói chung, mỗi khi xuất hiện, vẫn thư�?ng “được�? đặt vấn đ�? chủ trương, đư�?ng lối, kể cả “tư cách tị nạn�?, v.v. Vậy cũng theo “thông lệ�? này, xin anh cho biết VHN-TV theo chủ trương nào?

QT: Là một cty truy�?n thông, nói thu hẹp lại là truy�?n hình, VHN-TV, chúng tôi chỉ là một chương trình TV phục vụ cho quần chúng, cộng đồng hải ngoại này. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những ý kiến của qúi vị trưởng thượng, của khán giả xem chương trình, để từ đó tìm ra được nhu cầu thiết thực nhất của qúi vị để chúng tôi làm tốt hơn. Cũng giống như các đài truy�?n hình khác, chúng tôi cập nhật hóa tin tức một cách nhanh chóng hơn. Chủ trương của chúng tôi chú tr�?ng, là vấn đ�? giáo dục, gia đình, xã hội tại hải ngoại, nhi�?u hơn là những vấn đ�? khác.

VW: Hiện nay, sau Hiệp ước thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, nhi�?u làn sóng di dân, thương vụ được đi lại giữa hai nước, tạo ra một môi trư�?ng sinh hoạt giữa đôi bên, trong và ngoài nước với nhi�?u tin tức rất phong phú, VHN-TV có thể đáp ứng được với những nhu cầu đa dạng, khác biệt đối với những thành phần khách xem khác nhau hay không?

QT: Chúng tôi cũng suy nghĩ v�? những nội dung khác nhau, đáp ứng nhu cầu khác biệt của các thành phần ngư�?i xem. Bước đầu, chúng tôi chú tr�?ng đến các chương trình ở hải ngoại nhi�?u hơn. Lẽ dĩ nhiên, chương trình sẽ thay đổi theo th�?i gian, để đáp ứng với thị hiếu chung.
VW: Một câu h�?i hơi “nhạy cảm�?, xuất phát từ một vài dư luận trong đám đông, cho rằng VHN-TV sẽ dùng nội dung của đài VTV4 (Việt Nam), dưới hình thức mua lại chương trình, chiếu rộng rãi tại hải ngoại?

QT: Dư luận này tôi chưa nghe thấy. �?ây là lần đầu tiên tôi nghe thấy có dư luận này. Nhân đây, tôi cũng xin nói rõ là chúng tôi không dùng lại các chương trình của đài VTV4. Tất cả các chương trình của VHN-TV đ�?u do chúng tôi thực hiện tại hải ngoại.

VW: V�? mặt thị trư�?ng, tại hải ngoại, hiện nay đã có đài SBTN, đã hoạt động được 4 năm, rất được đồng hương ưa thích, sự ra đ�?i của VHN-TV có cạnh tranh mạnh với đài SBTN không?

QT: V�? mặt thương trư�?ng, tất nhiên là có sự cạnh tranh, nh�? vậy, khán giả có thêm nhi�?u sự ch�?n lựa v�? các chương trình, các nhà sản xuất phải làm hay hơn, nỗ lực hơn. Chữ “cạnh tranh�? theo nghĩa tích cực ở đây là sự hỗ trợ của VHN-TV đối với các chương trình phát hình đã có từ trước, vì sao? Như đài SBTN hiện diện 4 năm trên thị trư�?ng, dùng đài Direct TV làm kênh chuyển hình chính, VHN-TV cũng dùng Direct TV như SBTN, do đó, khán giả xem cùng một kênh, cùng làn sóng, coi hai đài luôn, cũng giống như các kênh truy�?n hình Mỹ, đài số 2, 4, 5, 7, 11, 13,… Vẫn cạnh tranh với nhau, nhưng không bị triệt tiêu, vì các chương trình khác nhau, có nội dung riêng biệt. Khi khán giả xem đài này không thích, có thể đổi qua đổi lại. Nói chung, sự liên tục có mặt, hiện diện của nhi�?u đài, sẽ giữ chân ngư�?i xem, khiến h�? cứ xem TV của cả hai đài SBTN và VHN-TV. Theo đánh giá của chúng tôi, ở hải ngoại, chúng ta không chỉ cần có 2, 3, mà phải nhi�?u nhi�?u nữa các đài khác nên làm, để cho khán giả có thêm ch�?n lựa. �?ó cũng là ni�?m mơ ước của chúng tôi.
view viet youth's profileview viet youth's posts
 

thuongvn
date: 05-14-12
time: 00:53:41
total posts: 3

OK. tuổi trẻ tài cao hãy làm một cái gì đó thay đổi. TWO THUMBERS UP!
[BACK TO TOP]view thuongvn's profileview thuongvn's posts
 
 
 
Please make a
donation to help us
pay for hosting cost
and keep this
website free

  Copyright © 2002-2020 Viet Messenger. All rights reserved.contact vm