hello guest!
Member ID:  
Password:
   
Remember me
message boards - diễn đàn » CATEGORIES » GENERAL
 TOPIC: Daily Bread[TO BOTTOM] 
 


Adie
date: 11-20-02
time: 15:29:10
total posts: 259

Dạo này bà con trong VM post tùm lum rùi cải vả om xòm, nên adie post cái này cho bà con đọc nhá

TÌNH YÊU KHÔNG CHẾT

Một tác giả nọ đã ghi lại bài học của mẹ mình như sau:
Ông ngoại tôi là một Mục sư vào đầu thế kỷ XX. Khi có một người trong cộng đồng qua đời, người ta thường đem khăn liệm và mang quan tài đến và đặt trong phòng khách của vị Mục sư. Năm đó mẹ tôi lên tám tuổi, lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng đó mẹ tôi rất sợ hãi.
Ngày nọ ông ngoại cầm tay mẹ tôi đặt vào tường và hỏi mẹ tôi cảm thấy như thế nào.
Mẹ tôi trả lời nó cứng và la.nh.
Sau đó ông ngoại dẫn mẹ tôi đến cạnh quan tài của người tín hữu tên là Smick đang nằm trong phòng khách, ông nói với mẹ tôi: ba xin con làm một điều vô cùng khó khăn, nếu con làm được điều đó con sẽ không bao giờ biết sợ chết nữa. Ba muốn nói con đặt tay trên mặt ông Smich.
Vì thương và tin tưởng ông ngoại, nên mẹ tôi đã làm theo điều ông ngoại xin. Mẹ tôi đưa tay sờ vào mặt người chết.
Ông ngoại tôi hỏi: Con thấy thế nào?
Mẹ tôi đáp: Lạnh như tường vậỵ
Ông ngoại tôi liền giải thích: Tốt lắm, đãy là ngôi nhà cũ của ông Smich, ông Smich đã ra đi và chúng ta không có lý do gì để sợ ngôi nhà của ông cả.
Từ đó mẹ tôi không còn biết sợ người chết nữa!
Tám giờ đồng hồ trước khi mẹ tôi qua đời, mẹ tôi đã yêu cầu chúng tôi làm một điều khác thường, thấy chúng tôi đang khóc sướt mướt, mẹ tôi nói đừng đặt hoa trên mộ của mẹ vì mẹ không có ở đó đâu, khi mẹ từ bỏ thân xác này, mẹ sẽ bay đi Âu Châu, cha chúng con chưa bao giờ đưa mẹ đến đó.
Nghe thế chúng tôi bật cười và suốt trong đêm hôm đó, không ai trong chúng tôi khóc nữa. Khi chúng tôi đến hôn từ biệt và chúc mẹ ngủ ngon.
Mẹ tôi nói: gặp lại các con sáng mai.
Thế nhưng đúng sáu giờ mười lăm phút sáng hôm sau, mẹ tôi đã vĩnh viễn ra đi. Hai ngày sau chúng tôi dọn dẹp lại căn phòng của mẹ, trong nhiều mảnh giấy để lại, có một bài thơ không rõ do mẹ tôi sáng tác hay của một tác giả nào đó. Sau đây là nội dung của bài thơ:

“Khi tôi chết, xin hãy để lại cho con cái tôi những gì còn lại của tôi. Nếu bạn cần khóc thì hãy khóc cho những người anh em đang đi bên cạnh bạn. Xin bạn hãy quàng tay qua mọi người hãy cho họ những gì bạn muốn cho tôi. Tôi muốn để lại cho bạn một cái gì đó, một cái gì đó khác với lời nói hay âm thanh, bạn hãy tìm gặp tôi trong những người tôi đã biết và yêu thương. Và nếu bạn không thể sống mà không có tôi thì xin bạn hãy để cho tôi được sống trong ánh mắt, trong tâm trí và trong những hành động tử tế của bạn. Bạn có thể yêu thương tôi nhiều nhất bằng cách bàn tay nắm lấy những bàn tay và cho con cái được trở nên những con người tự do. Tình yêu không chết chỉ có con người mới chết thôi, vậy thì tất cả những gì còn lại của tôi là tình yêu, xin hãy trao ban.”

...................................oOo...................................

Khi chúng ta tưởng nhớ và cầu nguyện cách đặc biệt cho những người quá cố. Người chết nào dường như cũng có một cái gì để trăn trối cho những người còn ống, người chết nào dường như cũng tiếp tục sống bên cạnh người còn sống. Hẳn đó cũng là cảm nhận của mỗi người chúng ta. Sau đó, bên cạnh chúng ta những người thân thương ruột thịt của chúng ta vẫn tiếp tục hiện diện và theo dõi từng bước của chúng ta.

Giáo Hội nhắc nhở chúng ta về sự hiện diện đó và mời gọi chúng ta cầu nguyện cho người quá cố. Có những lời cầu nguyện qua những bài Thánh Ca, những kinh quen thuộc đã đành, nhưng quan trọng hơn, ý nghĩa hơn hẳn phải là những hành động yêu thương mà chúng ta cố gắng thực thi mỗi ngày, đó là sự tưởng nhớ và chân thành nhất mà chúng ta dành cho người quá cô vậỵ

...................................oOo...................................

Lạy Chúa, xin đón nhận những cố gắng sống yêu thương của chúng con như của lễ dâng lên Chúa để cầu nguyện cho những người thân thương đã qua đời của chúng con.

-Sưu tầm

view Adie's profileview Adie's posts
 


denhicaothu
date: 11-21-02
time: 04:16:16
total posts: 57

Ui chao ui, Sư phó Adie tu ở tu viện nào dị. Khi nào thành soeur cho ngộ biết để ngộ gác kiếm đi vác dù cho sư phó nhe.

Ngộ cần nhiều hồng ân của sư phó để khỏi bị trọng thương trong thời gian nì...

peace!
view denhicaothu's profileview denhicaothu's posts
 


Adie
date: 11-21-02
time: 07:27:17
total posts: 259

í lại có thêm 1 lão kêu adie là sư phò, sao muh toàn là mí anh kêu Adie là sư phò thui dị, làm adie tổn thọ hít trọi gòi. Thôi hông nhận ai hít....Adie là adieview Adie's profileview Adie's posts
 


Adie
date: 11-21-02
time: 07:30:49
total posts: 259

Tặng bạn, khi thấy thập giá đời mình quá nặng!

Thập Giá

Trong thánh ý khôn ngoan muôn đời,
Chúa đã tuyển lựa cho tôi một món quà quý yêu,
Cây thập giá hôm nay tôi đang vác.
Thập giá ấy đã được Ngài thẩm lượng
Với đôi mắt quán triệt
Với tầm trí khôn ngoan thâm sâu diệu vời.
Thập giá ấy đã được chuẩn nghiệm công minh
Được sưởi ấm trong vòng tay từ ái,
Được cân đo với chính tay Ngài,
Để chắc rằng:
Nó không nặng hơn sức tôi có thể gánh vác,
Dù chỉ một chút thôi.
Trước khi gởi tới cho tôi,
Ngài đã chúc lành cây thập giá ấy,
Với thánh danh Ngài,
Sức dầu nó với ân thánh Ngài,
Tẩm nó trong hương thơm ủi an,
Và trìu mến nhìn vào lòng can trường của tôi lần cuối,
Trước khi gởi xuống cho tôi từ thiên không
Lời thăm hỏi chí tình của Ngài.
Thập giá ấy!
Của bố thí với lòng thương xót vô vàn của Chúa Trời.
Viết theo ‘’Your Cross’’ của thánh Francis de Sales


Lạy Cha, có mấy khi trong cuộc đời con hài lòng với cây thập giá mình đang vác? Có mấy lúc con có cái nhìn đúng đắn như tên trộm trên đồi Calvê chiều tím năm xưa: ‘’Thập giá này đúng với sức tôi rồi, chỉ có thập giá kia mới oan khiên cho Ngài!’’. Thật là bất hạnh đời con, nếu phần thưởng cho người ăn trộm đó không phải là phần thưởng dành cho con! Hắn chỉ là một tên trộm thôi mà! Sao hắn lại có cái nhìn chính xác đến thế nhỉ, biết người, biết ta, biết Chúa, biết mình? Hắn chỉ là một tên ít học thôi mà! Ai đã dạy hắn biết cân đo, tính toán đến thế nhỉ?

Lạy Chúa Giêsu Kitô bị đóng đinh trên thánh giá, xin cho con biết nhìn lên thánh giá Chúa mỗi khi con thấy thập giá đời mình nặng trĩu trên vai. Xin cho con biết tìm ủi an nơi vòng tay rách nát luôn mở rộng trên thánh giá. Cho con biết hướng mình lên trái tim bị đâm thâu giương trên đồi cao, khi thập giá đời con ngả nghiêng vì giông ba bão tố. Xin cho con biết kết hiệp với thánh giá Chúa để thập giá đời con trở nên một thánh giá mang ý nghĩa cứu độ.


view Adie's profileview Adie's posts
 


loanthao
date: 11-21-02
time: 08:52:17
total posts: 58

Adie nè, quả thật vác thánh giá mà Chúa đã ban cho thì thiệt là nặng đó , không biết trong Đời Aie đã được phúc vác thánh giá chưa hỉ ?
view loanthao's profileview loanthao's posts
 


Halflife
date: 11-21-02
time: 09:37:55
total posts: 695

Ai za..theo HL thấy vác mí cô nặng hơn Thánh giá mí lần á ....Thánh giá hong biết nói nhiều..cằnh nhằn ...nhỏng nhẻo etc...
view Halflife's profileview Halflife's postsview Halflife's photo
 


Adie
date: 11-21-02
time: 15:30:22
total posts: 259

hihihi chị LoanThao oi, em nhỏ con wá nên vác hong nỗi. Chỉ có rinh đi từ từ thôi nên chỉ có lượm được vài hồng phúc thôi chứ chưa được nhiều j/k....

còn 1/2life á, chít 1/2life rùi tại vì vậy nên Chúa phạt 1/2life còn lại của Đại ca là đi vác đàn bà ấy j/k
view Adie's profileview Adie's posts
 


Halflife
date: 11-23-02
time: 14:36:40
total posts: 695Hehehehe....Tội nghiêp wá đi
view Halflife's profileview Halflife's postsview Halflife's photo
 


Adie
date: 11-24-02
time: 11:23:23
total posts: 259

hihihi 1/2life, có fải cái người đó là 1/2life hong dị? Adie chỉ nói là vác thánh giá thôi..sao 1/2life lại đi ...hihi dị
view Adie's profileview Adie's posts
 
 
 
Please make a
donation to help us
pay for hosting cost
and keep this
website free

  Copyright © 2002-2022 Viet Messenger. All rights reserved.contact vm