CLOSE
Add to Favotite List

  NXB HOA BIỂN ĐÔNG

 • Hùng, Điệp Viên Ta

  Hùng, Điệp Viên Ta
  Bradford Street - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  HOA BIỂN ĐÔNG xuất bản 1969

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 3341

  Chiếc xe MG sơn mầu đỏ chói chạy như một ánh chớp trên con đường ven núi. Những khúc quẹo liên tiếp tới dưới bốn bánh xe. Bánh xe quẹo gấp rít lên ken két. Khói bốc lên từ những vỏ bánh xiết mạnh, nhưng chiếc xe vẫn chạy mau.
  Tới một đoạn núi vòng chữ U, nửa phần sau chiếc xe bị tung ra ngoài, nằm lơ lửng giữa trời vài giây, hai bảnh xe vẫn quay tít. Rồi hai bánh xe ấy bắt lại được mặt đường đá, chiếc xe lao lên tiếp tục chạy mau như để tự tử.
  Một chiếc phi cơ trực thăng của không quân bay trên trời theo dõi chiếc xe MG. Trực thăng mà theo dõi thì làm sao xe hơi chạy cho thoát. Chiếc trực thăng lượn vòng trở lại trên chiếc xe đang chạy trốn. Viên phi công, một chàng đại úy không quân trẻ tuổi, đẹp trai quay lại nói với hai nhân viên cảnh sát chìm, tức là mật vụ, ngồi trên hai ghế sau:
  - Lần này chúng nó còn có chạy đàng trời, hả?
  - Cho xe chúng nó lao vào núi, rớt xuống vực, vở mặt chết hết cả đi. Cho được việc... Chúng nó làm bọn tôi rầu rĩ quá trời...
  Người mật vụ nói tiếp:
  - Có thế nói là từ ba mươi năm nay... chúng tôi mới gặp một tổ chức cừ khôi đáng sợ như tụi này...
  Nhân viên mật vụ thứ hai nhắc bạn:
  - Mình vẫn chưa bắt được bọn nó mà? Cần phải nắm được cổ mấy thằng này trước đã. Đại úy cho phi cơ bay sát trên đầu chúng nó đi. Bắt chúng nỏ chỗ này này...
  Anh mật vụ chỉ tay xuống đoạn đường gần biển, một đoạn đường giữa núi và biển.

 • Yêu Mệt

  Yêu Mệt
  Christiane Rochefort - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  HOA BIỂN ĐÔNG xuất bản 1969

  Truyện Dịch Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 4386

  Thế là xong ! Tôi đã có cái tôi muốn, cuộc đời quanh tôi hiện ra như một mảnh đất được dọn dẹp quang đãng hoàn toàn, không còn chướng ngại. Tất cả đều là của tôi, đều thuộc về tôi. Tôi chiến thắng toàn diện, một sự chiến thắng đắt giá, nhưng bỗng nhiên... làm cho tôi do dự — làm tôi sợ : Đường về đã bị cắt đứt sau lưng tôi, tôi chỉ còn có thể tiến lên — chân tôi như dẫm lên khoảng không, tôi đi đâu bây giờ ? Đứng trước ngưỡng cửa hạnh phúc — dù ta có xứng đáng được hưởng, dù ta đã phải trả giá rất đắt — con người vẫn cứ do dự. Tôi sợ hối hận, tôi sợ cả sự sung sướng — Linh hồn tối nóng như tượng đá. Nhìn lại dĩ vãng có ích gì đâu : Dĩ vãng chỉ làm cho ta hoang mang mất tin tưởng ở tương lai.

TO TOP
SEARCH