CLOSE
Add to Favotite List

  NXB GÌN VÀNG GIỮ NGỌC

 • Đời Mãi Ở Phương Đông
 • Ôm Đàn Tới Giữa Đời

  Ôm Đàn Tới Giữa Đời
  Mai Thảo
  GÌN VÀNG GIỮ NGỌC xuất bản 1974

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 18601

  TÌnh yêu của Khoa, tôi chưa đáp lại. Cũng không từ chối. Tôi để đó, cho thời gian trả lời. Mặc dầu vậ­y, thái độ thành khẩn và cái nhìn đắm đuối của Khoa tối đó đã làm tôi xúc động. Lấy Khoa, tôi sẽ sung sướng. Tôi biết vậ­y. Chỉ là tôi chưa định về chôn đời mình sau cái quầy hàng của tiệm bào chế. Tối đó, Khoa hỏi tôi có tiễn chân Khoa một quãng đường không. Tôi lắc đầu, nhưng dặn Khoa trước ngày về đánh điện, tôi sẽ ra đón Khoa ở phi trường. Khoa gởi điện tí­n hôm qua, báo tin sẽ trở về, sáng nay, trên chuyến bay thứ nhất.

 • Thơ Du Tử­ Lê (1967-1972)

  Thơ Du Tử­ Lê (1967-1972)
  Du Tử­ Lê
  GÌN VÀNG GIỮ NGỌC xuất bản 1972

  Thơ VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 38 VIEWS 101570

  Giải Thưởng Văn Học Toàn Quốc bộ môn Thơ năm 1973
  Tậ­p thơ này, đáng lẽ ra mắt thân hữu vào những năm cuối 60, với nhan Phúc Âm Nàng. Nhưng vì thiếu phương tiện,cho nên, đến giờ mới xuất bản được. Ở đây, tôi xin công khai ngỏ lời cảm ơn anh em ở Văn, Trình Bày...vì lòng thương, thúc dục tôi làm thơ, tiếp tục, từ nhiều năm nay. Ngoài ra, ở đây, tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn của tôi với một ân nhân mà vì lý do riêng không tiện nêu tên, đã giúp phần nào cho tậ­p thơ này có mặt.
  Cuối cùng là lời cám ơn của tôi, dành cho anh Nguyễn Văn Thành, người đã dục tôi in tậ­p thơ dưới nhan mới: Thơ Du Tử­ Lê 1967-1972.
  Tôi làm thơ vì những hạnh phúc không đạt được, nếu hiểu hạnh phúc là mục đí­ch cuối cùng của đời người. Do đó thơ tôi là những khúc-ca ngắn cho-một-mình hay cho-hai-người.
  Xin cám ơn những-một-mình và những-hai-người.

TO TOP
SEARCH