CLOSE
Add to Favotite List

  GIÁN ĐIỆP

 • Bẫy Yêu

  Bẫy Yêu
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGỰA HỒNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 2091

  Truyện này với nhân vật vai chính James Bond là truyện From Russia, With Love. Trong truyện này, James Bond, chàng điệp viên 007 vào sinh, ra tữ và sau cùng, bao giờ cũng chiến thắng oanh liệt kẻ thù, làm tròn nhiệm vụ, trở thành một kẻ bị kẻ thù gài hẫy và săn đuổi. Chàng không còn là người đi đuổi bắt kẻ thù như trong tất cả những chuyện gián điệp khác mà là kẻ bị săn đuối.
  Khi truyện From Russia, With Love bắt đầu, James Bond đã được công nhận là một điệp viên cừ khôi của Lực lượng Tình báo Đồng minh chống Cộng. Bọn lãnh đạo Cơ quan SMERSH của Nga sô ở Mạc Tư Khoa - SMERSH: tên tắt của Cơ quan SMIERT SPIONAM, một cơ quan phản gián gồm 40.000 nhân viên của Nga sô, chuyên đi diệt điệp viên ngoại quốc - dựng lên một âm mưu lớn để bôi nhọ địch thủ của chúng. Chúng chọn Điệp Viên James Bond làm nạn nhân, cả một âm mưu thâm độc được dựng lên một thiếu nữ đẹp nhất, quyến rủ nhất của cơ quan SMERSH được tuyển lựa làm mồi quyến rủ James Bond. Người thiếu nữ điệp viên quyến rủ nhất Nga sô ấy được huấn luyện những «ngón nghề» đặc biệt để chinh phục một người đàn ông nguy hiểm đã từng chinh phục nhiều đàn bà. Một nguồn tin «Mật» được tiết lộ về Luân Đôn : Một nữ điệp viên Nga sô muốn trốn sang phe tự do. Nàng sẽ mang theo một bộ máy phát «Mặt số - Mật mã» tối tân nhất của gián điệp Nga sô. Nhưng, nàng đi với một điều kiện : Điệp viên James Bond phải được đặc phái tới đón nàng. Vì trong những lần xem xét, những hồ sơ gián điệp trước dây, nàng có được đọc vài hồ sơ về điệp viên James Bond và say mê chàng. Nàng đòi phải là chàng đến dón nàng về với phe Tự do.

 • Điệp viên 007 - Chiến Dịch Sấm Sét

  Điệp viên 007 - Chiến Dịch Sấm Sét
  Ian Fleming
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 24 VIEWS 50050

  Ôi những tháng ngày bệ rạc, tệ hại. Cuộc đời đối với James sao vô nghĩa quá? Nhiều khi nhớ lại, anh chàng thầm nguyền rủa chính mình. Đồ chết tiệt! Chả biết từ lúc nào, anh chàng trở thành bợm nhậu thứ thiệt.
  Đầu nhức như búa bổ, xương cốt rã rời, da thịt nhão nhoẹt. Chưa hết. Bỗng nhiên cơn ho sù sụ từ đâu kéo đến. Mắt nổ đom đóm. Mũi dãi chảy lòng thòng. Đấy, thứ dư vị khó chịu sau những đêm say xỉn như hũ chìm. Cả đống bao thuốc vứt ngổn ngang trên sàn nhà. Khói thuốc cùng men rượu thừa sức quật ngã chàng điệp viên huyền thoại 007. Chẳng lẽ mình mua nhầm rượu dỏm? Không hề. Chai uýt-ky còn nguyên mác, nguyên tem. Đúng là hàng xịn. Thứ nước có màu óng ả trong ly thứ mười có khác gì mấy ly trước đó đâu?
  Rồi ánh sáng trong căn hộ xa hoa, diêm dúa ở Park Lane như bỡn cợt. Chúng chiếu lấp lánh làm mắt anh chàng hoa lên. Chà, còn chút rượu mà ráng không nổi. Vừa nhấp một cái, James rên rỉ. Ôi chao, miệng lưỡi cay xè, ruột quặn thắt lại, đầu óc cứ quay cuồng, bụng sôi sùng sục. Chả lẽ mình sắp nôn mửa?

 • Điệp Viên 007 - Rực Lửa Miền Băng Tuyết

  Điệp Viên 007 - Rực Lửa Miền Băng Tuyết
  John Gardner
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 21 VIEWS 73388

  Nép mình giữa rừng tùng, bách vươn cao, nằm sát bờ biển là khu phứchợp chuyển giao khí tài, chiến lược của nước Cộng hòa nhân dân Libya cáchthành phố Tripoli mười lăm cây số về phía Đông Nam.
  Vòng lấy ba mặt là hàng rào thép chống lốc xoáy cao gần sáu thước. Ấy, lạithêm một thước kẽm gai mắc điện bao lấy trên cùng. Khi màn đêm buông xuống, đội tuần tra lái mấy chiếc xe bọc thép Cascavel rảo liên tục vòng ngoài. Còn bên trong, lũ chó nghiệp vụ hếch mũi lên, lùng sục khắp nơi. Thấp thoánggần đấy là doanh trại làm bằng gỗ dành cho lực lượng cảnh vệ.

 • Điệp viên 007 - Sòng Bạc Hoàng Gia

  Điệp viên 007 - Sòng Bạc Hoàng Gia
  Ian Fleming
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 27 VIEWS 46954

  Mùi nước hoa, khói thuốc lá và mồ hôi vào 3 giờ sáng trong sòng bạc thật lộn mửa. Cái chất ăn mòn linh hồn phát sinh bởi canh bạc sát phạt - một hỗn hợp gồm máu tham lẫn nỗi sợ và sự căng thẳng đầy lo âu - trở nên quá sức chịu đựng. Lúc ấy ý thức sẽ bừng tỉnh, vùng lên mà thoát ra.
  Đột nhiên James Bond biết mình đã mệt. Anh luôn biết khi nào cơ thể hoặc tinh thần đã quá đủ, và luôn luôn hành động theo tri thức. Điều đó giúp anh tránh được tình trạng trì trệ và kiểu cách vụng về đầy cảm tính, vốn dẫn đến sai lầm.
  Anh kín đáo rút lui khỏi bàn roulette đang chơi, đến đứng một lúc bên tay vịn bằng đồng bao quanh chiếc bàn cao đến ngực trong phòng dành riêng.

 • Điệp Viên 007 - Tử Chiến Với Gã NO
 • Điệp Viên Giữa Sa Mạc Lửa
 • Điệp Viên Hoàn Hảo
 • Điệp Viên Ở Washington

  Điệp Viên Ở Washington
  Peter Maas
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 16 VIEWS 30165


  Peter Maas
  Điệp Viên Ở Washington

  Mở đầu
  Đầu năm 1981, khi cuộc chiến tranh lạnh đang ở trong giai đoạn vận hành hết tốc lực, bộ phận phản gián (CI) trong Cục điều tra liên bang Mỹ FBI bắt tay vào một chiến dịch mới, tìm cách tiếp cận với các sĩ quan tình báo Xô viết đang hoạt động trên lãnh thổ Mỹ. Thay vì đặt những người này dưới. sự giám sát thụ động hoặc ngồi chờ ai đó "tình nguyện" lạm việc cho Mỹ, một chiến dịch đã được hoạch định kỹ càng nhằm tuyển mộ điệp viên trong số các nhân viên của KGB để họ hoạt động vì quyền lợi nước Mỹ.
  Như là một phần của chiến dịch này, một nhóm hành động bí mật có mật danh Courtship- Tán Tỉnh được thành lập. Các thành viên của nhóm là những nhân viên dày dạn kinh nghiệm đựợc tuyển chọn từ 22 phân ban phản gián khác nhau trực thuộc văn phòng FBI ở Washington. Điều khá lạ là trong. Courtship có cả các điệp viên của CIA. Trong lịch sử đối đầu triền miên giữa CIA và FBI, đây là lần đầu tiên nhân viên của hai cơ quan này hoạt động chung trong cùng một đơn vị hành động.

 • Điệp Vụ Môi Hồng
 • Đợi chờ
 • Dữ Hơn Rắn Độc

  Dữ Hơn Rắn Độc
  James Gunn - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  TUỔI XANH xuất bản 2000

  Gián Ðiệp

  CHAPTERS 20 VIEWS 60768

  Vụ án mạng có nhiều người đàn bà tới làm chứng. Đàn bà trẻ, già, đẹp, xấu, mập bự, gầy ốm...Đủ loại, đủ hạng. Trong số những người đàn bà đẹp, thanh lịch đến làm chứng Tôn Thất Ái Xuân là người đẹp nhất. Đôi chân của nàng là bộ phận đẹp nhất trong thân thể gợi cảm của nàng. Ái Xuân thường bận y phuc phụ nữ Tây phương - nôm na là mặc đầm - và đôi chân, bộ giò của nàng khi nàng mặc váy đầm làm cho bọn đàn ông phải thất sắc. Phụ nữ Việt mà bận đồ đầm sang, đẹp đến như Ái Xuân là nhất nhì Sàigòn đẹp lắm Sàigòn ơi...
  Nhìn ngắm Ái Xuân trong bộ đồ đầm người ta thường yên trí nàng là người từng sống nhiều năm ở Pháp - khi nói đến Pháp, người ta nói đến Paris, tất nhiên - nhiều người chẳng biết gì về đời tư của Ái Xuân cho rằng nàng là người sống từ nhỏ trên đất Pháp. Nhưng thực ra Ái Xuân mới chỉ được sống có sáu tháng ở Pháp. Đó là thời gian nàng đi theo cô em gái tỉ phú của nàng. Chuyến đi tháp tùng có nhiều buồn hơn vui. Song giá trị con người của Ái Xuân không phải là những bộ y phục đẹp nàng khoác lên thân thể tuyệt diệu của nàng.

 • Hùng, Điệp Viên Ta

  Hùng, Điệp Viên Ta
  Bradford Street - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  HOA BIỂN ĐÔNG xuất bản 1969

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 3341

  Chiếc xe MG sơn mầu đỏ chói chạy như một ánh chớp trên con đường ven núi. Những khúc quẹo liên tiếp tới dưới bốn bánh xe. Bánh xe quẹo gấp rít lên ken két. Khói bốc lên từ những vỏ bánh xiết mạnh, nhưng chiếc xe vẫn chạy mau.
  Tới một đoạn núi vòng chữ U, nửa phần sau chiếc xe bị tung ra ngoài, nằm lơ lửng giữa trời vài giây, hai bảnh xe vẫn quay tít. Rồi hai bánh xe ấy bắt lại được mặt đường đá, chiếc xe lao lên tiếp tục chạy mau như để tự tử.
  Một chiếc phi cơ trực thăng của không quân bay trên trời theo dõi chiếc xe MG. Trực thăng mà theo dõi thì làm sao xe hơi chạy cho thoát. Chiếc trực thăng lượn vòng trở lại trên chiếc xe đang chạy trốn. Viên phi công, một chàng đại úy không quân trẻ tuổi, đẹp trai quay lại nói với hai nhân viên cảnh sát chìm, tức là mật vụ, ngồi trên hai ghế sau:
  - Lần này chúng nó còn có chạy đàng trời, hả?
  - Cho xe chúng nó lao vào núi, rớt xuống vực, vở mặt chết hết cả đi. Cho được việc... Chúng nó làm bọn tôi rầu rĩ quá trời...
  Người mật vụ nói tiếp:
  - Có thế nói là từ ba mươi năm nay... chúng tôi mới gặp một tổ chức cừ khôi đáng sợ như tụi này...
  Nhân viên mật vụ thứ hai nhắc bạn:
  - Mình vẫn chưa bắt được bọn nó mà? Cần phải nắm được cổ mấy thằng này trước đã. Đại úy cho phi cơ bay sát trên đầu chúng nó đi. Bắt chúng nỏ chỗ này này...
  Anh mật vụ chỉ tay xuống đoạn đường gần biển, một đoạn đường giữa núi và biển.

 • Không Tìm Thấy Mộ

  Không Tìm Thấy Mộ
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  TRƯỜNG GIANG xuất bản 1974

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 18 VIEWS 2356

  Nàng trần truồng đứng quay lưng lại hắn. Nhưng tấm gưong treo phản chiếu thân hình nàng qua lại nhiều lần. Hắn ngừng chân tim đập thình thich, mắt đỏ gay. Nàng còn đẹp gấp mấy lần hắn tưởng tượng, vai rộng, bụng ong cập chân thon dài. Hắn chót nghĩ "ngay cả cặp mông cũng có vẻ thông minh gớm."
  Nàng hơi xoay người, bước lại phía dưới cây hoa sen, tay đang đội một cái mũ cao su lên mái tóc cho khỏi ướt. Hai cánh cửa giơ cao để lộ hẳn bộ ngực vĩ đại, hai gò ngực tròn to, chỉ nhìn cũng biết rất chắc thịt.
  Nàng khộng buồn kéo tấm che bằng ny lông, và hắn đứng ngây người nhìn nàng, biết rõ nàng đã biết rõ sự hiện diện của hắn nhưng giả vờ không nhìn thấy hắn. Hắn nghĩ người này là một gián điệp, mình có bằng chứng rõ rệt. Người này đã chụp một văn kiện tối mật trong ủy Ban Nguvên Tử Năng và đã trao cuốn phim đó cho Nguyễn văn Điểm, một nhân vật mình có lý do vững chắc để tin là điệp viên của Trung Tâm.

 • LL12 Nữ Điệp Viên

  LL12 Nữ Điệp Viên
  Huỳnh Dung
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 5 VIEWS 24619

  ... Bấy giờ mọi con mắt đều chăm chú nhìn cô ta, vì giữa rừng người da trắng có một kiều nữ da vàng. Nhưng da của cô trắng hơn những người trắng nằm phơi nắng ởđây. Một màu trắng tuyệt đẹp, chớ không tái bạch như dân Âu!
  Mái tóc của cô đen nhánh, dài và gợn sóng, như đại dương những ngày êm ả. Gương mặt cô vô cùng mỹ lệ, vẻ mỹ lệđài các của gái Á Đông, thân hình cao vừa tầm với những đường cong tuyệt mỹ. Trong lớp áo tắm, xem cô không khác gì người đẹp đang trình diễn cuộc thi Hoa hậu và chắc chắn cô phải chiếm giải!

 • LL12 Trên Chiến Trường Quốc Tế - Iraq 1991-1992
 • Mạc Tư Khoa Đêm Không Ngủ

  Mạc Tư Khoa Đêm Không Ngủ
  Khách Giang Hồ
  DỊ TƯỞNG xuất bản 1974

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 21 VIEWS 1934

  Chàng sực tỉnh lại, mồm miệng khô đắng các giác quan hãy còn nặng trĩu.
  Bức màn đỏ che kín buồng lái phía trước. Hai viên pi-lốt vẫn chăm chỉ điều khiển phi cơ, theo dõi hàng tá đồng hồ trên táp lô.
  ... Mình đang ở đâu đây ?... Lê Hùng ghi nhận, và cố nhớ lại mọi việc. Bộ óc chàng bắt đầu làm việc dồn dập... Trong chớp mắt, chàng nhớ lại ngay bàn tay của người nữ y sĩ và cái nhìn khác thường của bà ta. Chàng nhớ lại trong óc bàn tay dịu dàng ấy cài lại nút áo cho chàng. Một hột nút áo có lẽ bị đứt lăn dài xuống bụng chàng và chàng cảm nghe một vật gì lành lạnh...

 • Máu Đen Vàng Đỏ

  Máu Đen Vàng Đỏ
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGỰA HỒNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 21 VIEWS 3751

  Cuộc sống của Điệp viên không phải chỉ có toàn là gian nguy và tranh đấu. Cuộc sống một điệp viên cũng có những lúc tươi đẹp. Tỷ dụ như khi chàng Điệp viên được thượng cấp yêu cầu đóng vai một nhân vật rất giàu tiền trong một Thủ đô ăn chơi. Chàng Điệp viên còn có nhiều dịp trốn vào cuộc sống xa hoa để cố quên những kỷ niệm nguy hiểm và quên hình bóng của chết chóc. Cuộc sống của Điệp viên Hoàng Giang đang chuyển vào một giai đoạn tương tự. Chàng được mời đến làm tên khách trong địa phận một cơ quan mật vụ.
  Kể từ giây phút chiếc phi cơ c P.A.: CATHAY PA­CIFIC AIR WAYS lăn bánh trên phi đạo phi trường Hồng Kông, Hoàng Giang đã được thu tiếp vởi sự chìu ý đặc biệt dành riêng cho những vị thượng khách vương giả.

 • Nam Tước Phôn Gôn Rinh (Còn tiếp)
 • Người Từ Miền Đất Lạnh
 • Nhà Bác Học Mù

  Nhà Bác Học Mù
  Lê Mai
  VĂN HOA xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 15 VIEWS 9764

  Một lần chót, Lệ Lan kiểm điễm lại mọi vật dung và thực phẩm đựng trong một túi lớn được đan bằng sợi ni lông; rồi tắt lửa trên bếp hơi và ra khỏi phòng. Nàng khóa cửa rồi đứng nhìn đám trẻ nhỏ ngoài đường đang chạy đua ra bải biển. Lúc đó chồng nàng là Yên Lịcn vẫn mãi mê thảo luận với bác sĩ Giang Điền trong phòng khách.
  Đã ba tuần, Yên Lịch không ra khỏi nhà, chàng phải tự giam mình cả ngày lẫn đêm trọng phòng nghiên cứu. Bác sĩ Giang Điền, y sĩ trưởng của Trung tâm đã nhiêu lần tới thúc giục chàng nê'n đi hóng gió ngoài trời vài ba giờ. Mãi tới hôm nay Yên Lịch mới bằng lòng đi.

 • Phát Súng Ân Tình (Còn tiếp)

  Phát Súng Ân Tình (Còn tiếp)
  Trường Sơn Lê Xuân Nhị
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 9 VIEWS 57528

  Tôi là người tị nạn Cộng Sản, sang đây từ một miền đất khói lửa bốn mùa nên tôi rất ngán chuyện bắn giết, chỉ mong tìm được một vùng trời bình yên để an phận đời mình, làm gì có ý định muốn phiêu lưu nữa. Nhưng tôi mơ hồ nhận ra là tình thế càng ngày càng đẩy tôi vào cái thế phải phiêu lưu, phải... giết người, phải sống lại những giây phút hận thù với máu và lửa mà tôi đã sống ngày xưa.

 • Qua Trận Cuồng Phong

  Qua Trận Cuồng Phong
  Tiêu Kim Thủy
   

  Gián Điệp Khoa Học Viễn Tưởng VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 966

  "Qua Trận Cuồng Phong" là truyện khoa kọc giả tưởng, một loại truyện đang được các quốc gia văn minh nhứt thế giới cố công khai thác để làm giàu cho kiến thức người đọc, đồng thời, cũng để phô diễn sự phát minh nhiệm mầu của khoa học ngày nay.
  Tuy nhiên, với truyện "Qua Trận Cuồng Phong", tác giả không có tham vọng cao xa, chỉ đặt nó trong phạm vi nhỏ hẹp thông thường dùng để giải trí người lớn và mở rộng tầm hiểu biết của trẻ em.
  Bối cảnh của truyện này được đặt trong khung cảnh thơ mộng của xứ hoa anh đào, vì nơi đó mấy lúc sau này đã trở thành một sân khấu thiên nhiên, dùng để phát huy các hiện tượng khoa học xuyên qua các sách vở và phim ảnh được trình bày một cách rộng rãi. Tác giả đã dùng thành phố Đông Kinh làm trọng tâm hoạt động các tổ chức phát minh, gián điệp và phản gián điệp, dụng ý làm cho câu chuyện thêm lý thú ly kỳ mà không khô khan hoặc xa lạ, lại chứa nhiều nét đẹp vô cùng gợi cảm.

 • Sao Đen Tập 3 - Cái Tẩu
 • Sao Đen Tập 2 - Ly Hương
 • Sao Đen Tập 4 - Những Người Đến Muộn
 • Sao Đen Tập 1 - Phương Dung Và Tôi
 • Sao Đen Tập 5 - Vũ Điệu Thoát Y
 • Song Điệp LL12 Và VT001

  Song Điệp LL12 Và VT001
  Huỳnh Dung
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 3 VIEWS 11784

  Nữ điệp viên LL12 đã từng đối mặt với Gorbachev trong chuyến công tác ở Moscou, để đánh cấp tài liệu về tù binh Mỹ bị giam giữở Việt Nam, trong vai trò vợ của một cố vấn chính trị của lãnh tụ Sô Viết. Nàng cũng từng khuấy động «Toà nhà nhân dân» của Trung Quốc, làm điêu đứng những tên trùm cộng sản Bắc Kinh: Đặng Tiểu Bình, Lý Bằng, Giang Trạch Dân… trong lớp con gái họ Đặng. Và cảnh náo loạn ở quãng trường Thiên An Môn độ nào cũng có bàn tay cô nhúng vô...

 • Thầy Nô

  Thầy Nô
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGỰA HỒNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 17 VIEWS 891

  Trước khi nhìn thấy bóng người đi, linh tính đã báo cho Hoàng Giang biết rằng có người đang đi trên cát; ngoài kia — Chàng thức tỉnh hoàn toàn, nhưng chỉ xoay nhẹ người để nhìn qua kẻ lá ra biển.
  Ai đi vậy ? A Quay chăng ?
  Người chàng cứng ra.
  Trái tim chàng đập hụt một nhịp làm cho sau đó, chàng phải hít thở liền mấy hơi dài để ngăn chặn sự hồi hộp. Đôi mắt chàng sáng lên...
  Người đi ngoài bải cát đó là một thiếu nử, một thiếu nử khỏa thân. Nàng quay lưng lại chàng — Nàng không lỏa thể hoàn toàn — Ngang lưng nàng có một dây lưng da to bản — loại dây lưng da của lính— một bao da dao găm nằm bên mông trái của nàng.
  Dây lưng da cá đó làm cho sự lỏa thể của người thiếu nử có một vẻ quyến rũ, hấp dẩn và khêu gợi dị thường.

 • Thung Lũng Chết

  Thung Lũng Chết
  Hoàng Quân
   

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 3480

  Gió hiu hiu thổi. Tuyết trắng phất phới bay. Thành phố Đông Kinh như chìm trong một màu trắng xóa, với bầu không khí vô cùng lạnh lẽo.
  Nichiko co ro trong bộ áo bông đày cộm. Đêm Đông Kinh lạnh và huyền bí lạ lùng. Xe cộ vẫn lao vun vút trên những con đường rộng lớn, đầy tuyết. Người ta vẫn vui đùa trong các tửu điếm, trà đình như không hề biết cái lạnh tràn ngập khắp nơi.
  Đông Kinh là thành phố ít có tuyết mà đã lạnh đến thế, huống chi những tỉnh phía bắc Nhật Bản lạnh đến độ nào !

 • Ván Bài Lật Ngửa

  Ván Bài Lật Ngửa
  Nguyễn Trương Thiên Lý
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 137 VIEWS 149156

  Khẩu mắc-xim trên miarađo vẫn tiếp tục nhả đạn. Từ cao, giọng ục ục của nó càng hách dịch, lấn át tiếng nổ rộ thật căng của hàng trăm súng trường, tiểu và trung liên khác. Giữa đêm tối, đạn của nó vạch một đường đỏ ối, xắt khu trung tâm khỏi vòng ngoài đồn đã bị quân ta tràn ngập. Cũng từ miarađo, thỉnh thoảng một quả lựu đạn O.F nụ xòe sáng rực lao xuống vùng bóng đen và tiếp liền tiếng nổ "oành" thách thức.
  Luân xem đồng hồ tay: 1 giờ 25. Trận đánh đã kéo dài hơn tiếng đồng hồ rồi. Tiểu đoàn chủ lực của anh - tiểu đoàn 420 - nhận nhiệm vụ hạ đồn Biện Tạ trong chiến dịch giải phóng tuyến kinh Phụng Hiệp. Đồn Biện Tạ phụ trách hệ phòng thủ nam huyện lỵ, là căn cứ cấp đại đội mạnh nhất. Khu đồn chia làm ba cụm lô cốt, giữa có một đồn xây đá. Một trung đội Âu Phi thủ nơi xung yếu nhất, ba trung đội BVN thủ ba cụm lô cốt. Chỉ 5 phút sau khi bộc phá mở rào, tiểu đoàn 420 đã làm chủ ba cụm lô cốt. Nhưng tiểu đoàn không thể tiếp cận bọn Âu Phi chỉ vì cái miarađo quái ác kia.

 • Vòng Tay Yêu Tinh

  Vòng Tay Yêu Tinh
  Hoàng Hải Thủy
  CHIÊU DƯƠNG xuất bản 1970

  Gián Ðiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 47069

  Ðồng hồ đánh chuông 8 tiếng khi tôi bước ra khỏi cửa Hội Quán Thám Hiểm và đứng bên hè phố nhìn xuống đại lộ. Bây giờ là buổi tối, người thành phố bắt đầu bước chân vào những cuộc đi ăn chơi ban đêm. Trong lúc đứng đó một mình, tôi bỗng cảm thấy rất rõ, rất mạnh, cái cảm giác bị người lạ rình mò, theo dõi. Tôi có cái cảm giác khó chịu đó từ hai tuần nay. Cảm giác làm tôi khó chịu và khó hiểu. Một cái gì đó làm cho tôi thấy lành lạnh, tê tê, nhột nhạt ở phía bên thân mình mà tôi nghi, tôi biết là đang có người rình mò, như làn da tôi cảm thấy mắt kẻ đó nhìn tới. Cảm giác của tôi là một cảm giác bén nhậy và kỳ lạ. Những con người cổ xưa sống trong những rừng sâu không có gì tranh đấu ngoài sức mạnh tay chân, đã có cái cảm giác như tôi mỗi khi có sự nguy hiểm đe doạ, rình rập. Hiện giờ, một vài giống dân vẫn còn sống đời thô lỗ trong những rừng sâu cũng còn cái cảm giác đó, trừ những kẻ đã giao thiệp với loài người văn minh hơn đến từ miền đồng bằng và đã làm quen với chất rượu mạnh của người miền xuôi.

 • X.30 Phá Lưới

  X.30 Phá Lưới
  Đặng Thanh
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 34 VIEWS 154148

 • Z.28 13 Giờ Định Mạng

  Z.28 13 Giờ Định Mạng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 13915

  Tác giả đã nhiều lần trả lời bằng thư riêng. Và đây là lần đầu tiên viết lên mặt sách. Dĩ nhiên, Z.28 là tiểu thuyết, nhưng những địa danh Z.28 ghé qua, những lữ quán nóng bỏng tình yêu Z.28 trọ lại ở bên này hoặc bên kia bức màn tre và sắt, những dụng cụ cơ khí, điện tử quỷ khốc thần kinh Z.28 đã dùng, những mưu kế do ông Hoàng và Z.28 sắp đặt, những thế võ vô địch do Z.28 thi thố để chiến thắng đối phương trên toàn thế giới... tất cả đều là sự thật. Sự thật trăm phần trăm.
  Sự thật không hề thêm bớt....Z.28 không phải là một người, mà là do nhiều người cả xấu lẫn tốt, kết đúc lại....Z.28 nghiện huýt-ky, thì sự thật đã có một điệp viên Do thái được đặt tên là "điệp viên sâm-banh" - Z.28 hảo ngọt thì đây chưa có siêu điệp viên nào từ trước đến nay mà chưa mềm lòng vì đàn bà...đẹp. Điệp viên Z.28 là tưởng tượng song cũng không hẳn là tưởng tượng.
  Đúng ra, Z.28 là sự hòa trộn giữa tưởng tượng và sự thật. Nghĩ cho cùng thì tưởng tượng cũng chỉ là một phần của sự thật. Cái gì con người biết rõ thì là sự thật, còn cái gì chưa học đến thì là tưởng tượng. Thế kỷ trước, khi Jules Verne viết truyện du hành nguyệt diện có ai dám nghĩ đó sẽ là sự thật, có ai dám nghĩ các phi hành gia sẽ đi đi về về cung Quảng như đi chợ !
  Trên lãnh vực điệp báo, tưởng tượng và sự thật lại gắn nhau như bóng với
  hình. Nhiều vụ gián điệp đã xẩy ra với ngày tháng, tên tuổi, và hình ảnh tài liệu lịch sử hẳn hòi mà khi nghe thuật lại ta vẫn cứ tưởng là tiểu thuyết.
  Các bạn đã đọc tiểu thuyết Z.28, các bạn biết là tưởng tượng mà cứ cho là sự thật. Thì đây Người thứ Tám xin cống hiến với các bạn một số giai thoại gián điệp hoàn toàn là sự thật.....

 • Z.28 Bà Chúa Thuốc Độc

  Z.28 Bà Chúa Thuốc Độc
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1967

  Gián Ðiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 111198

  Bà Chúa Thuốc Độc là bộ truyện gián điệp của Người Thứ Tám lấy Ai Lao làm bối cảnh. Song lần này điệp viên khả ái và tài ba Z.28 không đọ sức với GRU mà là vật lộn trong bóng tối với một tổ chức tư nhân hùng hậu, mệnh danh là Quốc tế Đặc vụ, có màng lưới điệp báo khắp năm châu. Cuộc đụng độ kinh khủng bắt đầu sau khi một thùng độc dược bị mất cắp trên đường hàng không từ Vạn tượng về Tây phương. Số độc dược này có thể giết chết hàng trăm triệu con người trong nháy mắt. Quốc tế đặc vụ đòi hai triệu đô la tiền chuộc. Trong chuyến đi này, Văn Bình hoạt động với một nữ nhân viên Biệt vụ lạ lùng : Quỳnh Loan. Như thường lệ, những vụ ám sát nối đuồi nhau, và như thường lệ, Z.28 phải khóc trước cái chết đau thương của những người đàn bà đẹp. Khi bộ truyện này được đăng báo, dư luận đã say mê theo dõi. Nhà xuất bản tin tưởng bạn đọc sẽ bằng lòng với Bà Chúa Thuốc Độc, cũng như đã bằng lòng với 20 tác phẩm gián điệp của Người Thứ Tám được xuất bản từ 2 năm nay, sau hơn 10 năm sáng tác tiểu thuyết gián điệp.

 • Z.28 Bắc Kinh 72 Giờ Nghẹt Thở

  Z.28 Bắc Kinh 72 Giờ Nghẹt Thở
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1970

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 64343

  Sau 20 năm bế môn tỏa cảng, Trung Hoa lục địa đã trở thành vùng đầt bí mật nhất trên thế giới. Dân chúng không được đi ra ngòai nước, du khách nhập cảnh cũng bị hạn chế triệt để : tuy vậy, một số người vẫn ra vào Bắc Kinh như di chợ, họ là nhân viên gián diệp. Tuy Quốc tế Tình báo Sở, cơ quan điệp báo Hoa lục, được coi là hùng hậu và đắc lực, những nhân viên gián diệp nàv vẫn tiếp tục hoạt động tại Bắc Kinh. 72 giờ Nghẹt thở tại Bắc Kinh là một thiên anh hùng ca của nghề điệp báo quốc tế mà vai chính vẫn là Văn Bình, Z. 28. Ngòi bút của Người Thứ Tám từng lôi cuốn bạn đọc từ 15 năm nay, qua hơn 40 tác phẩm gián diệp đã xuất bản chắc chắn còn lôi cuốn bạn đọc hơn nữa, và Bắc Kinh 72 Giờ Nghẹt thở sẽ nghẹt thở ngay từ những giòng chữ đầu.

 • Z.28 Ba Lê… Mắt Biếc Môi Hồng

  Z.28 Ba Lê… Mắt Biếc Môi Hồng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 175201

  Gọi thành phố Ba Lê, Paris, là em, không sai chút nào. Với gần 8 triệu dân, Ba Lê được đặt mỹ danh "kinh đô ánh sáng" ngay từ khi đèn điện chưa được phát minh, nhưng nhiều người quen thuộc Ba Lê - trong số 10 triệu du khách mỗi năm đến viếng - và đặc biệt người sinh sống ở đó đều đồng ý rằng sự sầm uất tân tiến với nhà chọc trời thi đua mọc như nấm, sự uy nghi của tháp Ep-fen, nhà thờ Notre Dame, khu Phế Binh, nơi hoàng đế Nã Phá Luân an nghĩ, Khải Hoàn Môn và đại lộ Champs Elysées, tất cả vẫn chưa thể so sánh với sự nên thơ của vườn Lục Xâm Bảo, rừng Boulogne và Vanh-xen, và nhất là giòng sông Sen chia Ba Lê ra làm hai, hữu ngạn và tả ngạn, tả ngạn gồm khu La-tinh, đại học Sọt-bôn, khu thượng lưu Xanh Giéc-Manh, khu nghệ thuật Mông-pát-nát và tháp Ep-fen, còn khu hữu ngạn thì có hằng hà sa số khách sạn và tiệm hàng sang trọng, đại lộ tráng lệ và bảo tàng viện lu-vơ-rơ.

 • Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Hạ

  Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Hạ
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1967

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 41731

  Quỳnh Bích, nữ nhân viên Biệt vụ, Bí thư của tổng thanh tra Văn Bình. Cô gái mảnh mai như liễu, song lại làm đàn ông choáng váng vì cái mông tròn trịa, và bộ ngực nở nang cực độ, một nửa lộ ra ngoài, dưới cái áo dài trắng may khít, hở vai, hở đến nỗi thợ may phải lắc đầu, le lưỡi.
  Đêm ấy, Quỳnh Bích khánh thành áo mới. Cái áo hở vai táo bạo nhất Sài gòn. Nàng khỏa thân có lẽ còn ít khêu gợi hơn là mặc áo hở vai, vì làn da trắng hồng của nàng có điều kiện khoe khoang dễ dàng, nhất là khoe khoang hai trái tuyết lê mũm mĩm và đú đởn.
  Nàng nằm dài trên đi-văng, ngực hơi nghiêng, cốt cho Văn Bình ngắm nghía. Áo nàng được cài bằng khuy bấm, chỉ kéo nhẹ là tuột ra, và Văn Bình đã biết rõ là bên trong nàng không mặc gì hết.
  Thái dương chàng nóng ran, mạch máu chạy rần rần, chàng muốn tắt ngọn đèn cuối cùng trong phòng, và xà xuống đi-văng lót cao su mút êm như tơ, song cố kèm hãm. Quỳnh Bích đẹp thật! Quỳnh Bích khêu gợi thật! Nàng là huýt-ky pha đá vụn đặt trên khay vàng, bưng tận miệng chàng. Đúng ra, bưng tận miệng người lữ hành lang thang nhiều ngày trên sa mạc mênh mông cháy bỏng. Chàng chỉ vươn tay ra thì tất cả thuộc quyền sở hữu của chàng.
  Và nàng cũng chờ đợi một cử chỉ đòi hỏi của chàng.

 • Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Thượng

  Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Thượng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1967

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 44799

  Ngoại trừ cầu Hiền Lương là còn sáng đèn, toàn khu vực sát vĩ tuyến 17 đều chìm trong bóng đêm dày đặc. Dường như nước mắt của hàng triệu người xa vợ, xa chồng, xa con cái, xa cha mẹ, xa quê hương đã kết tụ thành mưa trên sông Bến Hải, nên trời mưa mãi mưa hoài, mưa suốt từ sáng đến chiều, rồi mưa suốt từ chiều đến nửa đêm.
  Lê Tùng lấy ống tay áo chùi mắt để nhìn rõ con đường gồ ghề, uốn khúc như con rắn hổ mang giữa những cánh đồng ngập nước. Mắt chàng bỗng đỏ hoe vì bị làn vải kaki cọ sát thật mạnh, khiến chàng sực nhớ ra bộ áo màu vàng dày cộm của chàng đã ướt sũng.
  Bộ áo kaki một tuần chưa giặt bị thấm đầy nước của Lê Tùng trở nên nặng chình chịch như đeo quả tạ trên mình. Công việc chàng làm đêm nay cũng nặng chình chịch như quả tạ ngàn cân đè lên đôi vai mảnh khảnh của chàng.

 • Z.28 Bạn Muốn Thành Gián Điệp ?

  Z.28 Bạn Muốn Thành Gián Điệp ?
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 2 VIEWS 2665

  Tất cả những bí mật kinh thiên động địa của nghề gián điệp đều được cuốn sách lạ lùng này tiết lộ : bạn sẽ làm quen với những dụng cụ điện tử Phong Thần có thể nghe thấy, nhìn thấy trong vòng hàng trăm cây số. Bạn sẽ học phương pháp làm mực bí mật, phương pháp mở trộm phong bì gắn si, phương pháp đọc tài liệu đã cháy thành than, phương pháp làm vi phim, nghĩa là những kỹ thuật nghề nghiệp thần sầu được dạy riêng trong trường gián điệp, không hề tiết lộ ra ngoài. Đặc biệt tác phẩm "Bạn muốn thành Gián điệp " sẽ giúp các bạn đi sâu vào chi tiết mật mã, mật tự, và đặc biệt là những phương pháp viết thư giản dị mà người lạ không đọc nổi. Kỹ thuật kết nạp, huấn luyện, gặp gỡ, giao thông, liên lạc... cũng được trình bày đầy đủ. Và để bạn đọc có thể đọc một mạch từ đầu đến cuối, và muốn đọc lại nhiều lần không chán, Người Thứ Tám đã dùng giọng văn ướt át, lối bố cục bay bướm, kèm theo nhiều tấm hình được sưu tầm công phu về "đồ nghề" gián điệp. Với "Gián điệp Quốc tế" đã xuất bản, đây là cuốn sách đầu tiên giới thiệu những kỳ dị của nghề gián diệp với đồng bào trên khắp nước.

 • Z.28 Bão Ngầm Trên Biển Phong Lan

  Z.28 Bão Ngầm Trên Biển Phong Lan
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 122411

  Khi Văn Bình tỉnh dậy thì thấy ánh sáng vàng dịu hiền từ hàng trăm bóng đèn nhỏ kết hình bông hoa cẩm chướng treo trên trần phòng vẫn điều đặn tỏa xuống chiếc giường sơn xanh biếc và tấm "ga" xanh biếc. Ánh sáng vàng dịu hiền đọng lại óng ánh trên những giọt nước cà phê rớt kêu lanh tanh..
  Chàng chỉ ngất đi khoảng một, hai phút là cùng. Trừ phi chàng nhìn lầm... Nhưng không, óc chàng còn minh mẫn, mắt chàng còn sáng như đèn pha i-ốt xe đua, vật chàng vừa nhìn thấy trên mặt bàn đêm, ngay trong tầm tay chàng là sự thật trăm phần trăm, không thể là ảo giác. Vật chàng vừa nhìn thấy là cái lọc cà phê bằng kim khí với cái ly thủy tinh bên dưới. Chàng nhớ rõ là khi chàng sửa soạn ôm pho tượng nõn nà bằng xương bằng thịt vào lòng thì những giọt nước nâu nâm thơm béo bắt đầu chảy rỉ rả xuống ly. Và phút này những giọt nước nâu nâu thơm béo vẫn tiếp tục chảy rỉ rả, mức cà phê trong ly chỉ mới cao bằng đốt ngón tay.
  Rời ly cà phê ngào ngạt, Văn Bình ngó sang bên. Chàng không tin đây là mộng mị, vì quần áo chàng còn nguyên, mũi chàng còn ngửi được mùi bàn ủi nóng trên lớp tê-ri-len lụa. Chàng lấy bộ com-lê này vì nó được may bằng một thứ tê-ri-len Anh quốc pha lụa Thái Lan, sám ngà ngà, mặc thật nhẹ, thật mát, thật ôm, không nhàu nát, thích hợp với nếp sống la cà ban đêm, nổi bật trên nền áo sơ mi đỏ, vàng đỏ chót như son, cái cà vạt vàng choé. Người mặc đồ xám đỏ vàng này sẽ biến thành đười ươi, hoặc ít ra thành mọi Phi Châu, song trên thân thể cân đối, nở nang tròn trịa và khả ái của điệp viên Z.28 nó lại tạo ra vẻ đẹp và sức hút kỳ lạ...

 • Z.28 Bhutan Sấm Sét Rừng Khuya

  Z.28 Bhutan Sấm Sét Rừng Khuya
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1968

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 24266

  "Bhutan, Sấm Sét Rừng Khuya" là phần nhì và là phân kết thúc của "Điệp vụ Hoa Sen". Phần đầu của điệp vụ này đã được tường thuật trong tác phẩm "Nêpal, Điệp vụ Hoa Sen". Hai phần đầu và nhì của điệp vụ hầu như độc lập với nhau, quý bạn có thể đọc từng phần mà vẫn theo dõi được cốt truyện.

 • Z.28 Bí Mật Hồng Kông - Quyển Hạ

  Z.28 Bí Mật Hồng Kông - Quyển Hạ
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1973

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 15746

  "BÍ MẬT HỒNG KÔNG" là một trong những bộ truyện đầu tay của NGƯỜI THỨ TÁM. Tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần. Tuy nhiên đây là ẤN BẢN MỚI đầu tiên kể từ hơn 10 năm nay.
  Y-von phải dồn hết can đảm vào hai chân, nếu không nàng đã té xỉu. Mắt nàng rưng rưng. Nàng muốn khóc òa để bộc lộ sự xúc cảm thường tình của phụ nữ.
  Nhưng cánh cửa sắt của tòa biệt thự rêu phong gần trường bay Tân sơn Nhất đã mở và đóng chặt bảng điện. Y-von lặng lẽ bước ra phòng ngoài. Rồi bỗng nhiên, vạn vật biến thành khói. Y-von không còn thấy gì nữa….
  Nàng mở choàng mắt.
  Bên cạnh, vẫn người nữ y tá hồi nãy. Y-von cảm thấy mỏi mệt. Chất thuốc mê còn đọng lại trong cơ thể làm nàng chập chờn nửa mê nửa tỉnh.

 • Z.28 Bí Mật Hồng Kông - Quyển Thượng

  Z.28 Bí Mật Hồng Kông - Quyển Thượng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1973

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 21271

  "BÍ MẬT HỒNG KÔNG" là một trong những bộ truyện đầu tay của NGƯỜI THỨ TÁM. Tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần. Tuy nhiên đây là ẤN BẢN MỚI đầu tiên kể từ hơn 10 năm nay.
  Chiếc xe đang phóng nhanh bị thắng gấp bỗng đứng khựng, bốn bánh như dán chặt xuống đường nhựa. Tài xế ló đầu ra ngoài cửa xe để nhận phương hướng.
  Tứ bề vắng tanh. Con đường từ thủ đô Mani tới thị trấn Rixan (Rizal) duỗi thẳng trước mặt, lấp loáng dưới ánh trăng thượng tuần. Tài xế lặng lẽ lái xe vào vệ đường. Nhìn quanh không thấy ai, tài xế rút trong túi cùy đèn băm nhỏ xíu như bút máy. Tia đèn xanh xanh chiếu xuống tấm bản đồ vẽ bằng mực đỏ.

 • Z.28 Bóng Ma Trên Công Trường Đỏ

  Z.28 Bóng Ma Trên Công Trường Đỏ
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1969

  Gián Ðiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 60983

  Văn Bình trịnh trọng nâng chai rượu vốt-ka lên mắt ngắm. Vốt-ka với trà là món uống phổ thông ở Nga sô. Văn Bình không lạ gì vốt-ka mặc dầu bình sinh chàng chỉ mê huýt-ky.
  Đặc điểm của rượu vốt-ka là màu trắng trong suốt, ngửi không có mùi thơm. Rượu vốt-ka phải đủ 46 độ mới ngon. Nhưng chai rượu trong tay Văn Bình lại tỏa ra một mùi thơm hăng hắc. Bực mình chàng dằn mạnh chai rượu xuống bàn.
  Tưởng là rượu ngon, chứ như thế này thì uống thêm đau bao tử.
  Cô gái nhìn chàng bằng cặp mắt thỏ đế ngây thơ. Có lẽ lần thứ nhất nàng được nghe khách ngoại quốc chê rượu vốt-ka sô viết. Nàng quay cái nhãn chai về phía Văn Bình rồi nói :
  Ông cứ uống thử thì biết. Rượu này không dở đâu. Nó được cất tại Lêningờrát bằng lúa mì lên men, trộn với bột bắp và bột khoai. Khách sạn có cả thảy 50 loại vốt-ka mà 30 loại là của nhà máy Lêningờrát. Mỗi loại có một mùi hương riêng, tùy theo được pha với đường hoặc hạt tiêu. Hồi nãy, ông dặn thứ mạnh nên tôi mang chai này cho ông. Rượu cô-sắc đấy, ngon gấp chục lần vốt-ka Ba lan …

 • Z.28 Bóng Tối Đồng Pha Lan

  Z.28 Bóng Tối Đồng Pha Lan
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1968

  Gián Ðiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 41522

  Đồng Pha Lan là xóm yên hoa của thủ đô Vạn tượng. Tuy không thể so sánh với khu thanh lâu Hambourg, Soho, Yoshiwara, ... Đồng Pha Lan vẫn là một trong những tiểu thiên thai ở Châu Á. Ngoài ra, Đồng Pha Lan còn là nơi hẹn hò của thế giới điệp báo. Tiểu thuyết này lấy Đồng Pha Lan năm 1963 làm bối cảnh, và một phần là do người trong cuộc thuật lại.

 • Z.28 Buôn Súng Lậu

  Z.28 Buôn Súng Lậu
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 29924

  ... Qua ổ khóa, chàng thấy thiếu phụ lấy chìa khóa trong ví, bình thản mở cửa phòng Bùi Phác. Lúc nàng vào lọt vào bên trong, quay mặt ra đóng cửa, đối diện với chàng, chàng suýt kêu một tiếng khẽ.
  Nàng đẹp một cách lạ lùng. Chàng không nhìn được phần dưới nhưng chỉ suy qua khuôn mặt mê hồn và bộ ngực cân đối chàng đủ kết luận nếu nàng không là hoa hậu Á châu cũng là mỹ nhân.
  Lòng chàng xôn xao. Da mặt chàng nóng rần lên như đứng gần lò sưởi đầy củi cháy. Hoài của ! Nàng đẹp như tiên mà chàng không được quyền mở cửa chào hỏi và gạ gẫm !

 • Z.28 Cạm Bẫy Trên Giòng Chao Phya

  Z.28 Cạm Bẫy Trên Giòng Chao Phya
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1969

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 22305

  Cô gái cười duyên với chàng rồi liến thoắng hỏi chàng bằng tiếng Thái. Văn Bình không giỏi lắm nhưng cũng không đến nỗi bết lắm về tiếng Thái, nên đã trả lời trơn tru. Cô gái hỏi chàng có phải đến bói bài và mua thuốc không, và dĩ nhiên là chàng trả lời có, tuy chàng không tin vào tài bói bài của Prakun, cũng như không biết Prakun bán những thứ thuốc gì.
  Giới giang hồ quốc tế cho chàng biết thủ đô Vọng Các có một số cửa tiệm bán thuốc khích dâm và dụng cụ sinh lý đặc biệt. Các tiệm này trá hình làm tiệm coi tướng, bói bài hoặc bán đồ nhật dụng cần thiết. Hầu hết các thành phố lớn ở Viễn Đông đều có những cửa tiệm lạ lùng này, tuy nhiên, ở Vọng Các nó có vẻ khác thường hơn với nhiều môn thuốc bí truyền được mang từ Diến Điện, và Ấn Độ tới.

 • Z.28 Cát Sơ Mia... Sông MáuThuyền Hoa

  Z.28 Cát Sơ Mia... Sông MáuThuyền Hoa
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 23517

  Đời chàng đã quá quen với nhũng sự bất ngờ nên chàng đinh ninh chuyến đi Ấn Độ này cũng phẳng lặng như các chuyến đi trong dĩ vãng. Nhắm nghiền mắt, chàng có thể nhớ lại không sai một li vị trí từng nốt ruồi son, nốt ruồi ám tướng, và kích thước những vết thẹo trên thân thể Nàng, bởi vậy, Văn Bình nhắm nghiền mắt cũng nhìn thấy mọi người ở phi trường Sáp-đát-zăn đang co ro trong quần áo chống lạnh.

 • Z.28 Cuba, Đêm Dài Không Sáng

  Z.28 Cuba, Đêm Dài Không Sáng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1974

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 112160

  Cuba, nơi Z.28 hoạt động lần này là hòn đảo lớn nhất và nên thơ nhất tại Trung Mỹ, thường gọi là vùng carib (Mer des Caraibes, Caribbean Area). Thủ đô là Habana (La Ha-vane). Dân số hòn đảo gần 9 triệu người. Cuba ở cách đất Mỹ một eo biển rộng 150 cây số.
  Cuba được Kha-Luân-Bố tìm ra năm 1492. Cho đến cuối thế kỷ thứ 19, Cuba bị Tây Ban Nha thống trị. Với sự giúp sức của Mỹ, chủ quyền được phục hồi và Mỹ được thuê dài hạn vịnh Guantanamô ở phía Đông-Nam đảo làm căn cứ hải quân.
  Năm 1902, tổng thống Palma nhậm chức. Năm 1952, ông Batista đảo chánh, thiết lập chế độ độc tài. Năm 1959, dưới áp lực của phong trào chống đối và du kích chiến do Castro cầm đầu, ông Batista từ chức và lưu vong. Ông Castro, tục gọi "thủ tướng râu xồm" lên nắm quyền, Cuba biến thành vùng đất cộng sản.
  Năm 1961, phe Cuba chống cộng sinh sống ở Mỹ, được sự yểm trợ của C.I.A., mở cuộc đổ bộ nhằm lật đổ Castro. Nỗ lực này thất bại vì tổng thống Kennedy bác bỏ vào phút chót một cuộc không yểm quá công khai.
  Năm 1962, Liên Sô lén lút đưa hỏa tiễn nguyên tử vào Cuba. Mỹ bèn phong tỏa đường biển, áp dụng chiến thuật quyết liệt, đòi họ thoái triệt. Thủ tướng Kút-sếp phải nhượng bộ.
  Từ ngày Castro nắm quyền đến nay, hơn nửa triệu người Cuba đã rời khỏi nước. Du khách ngoại quốc không ghé lại như xưa nữa vì mọi phương tiện giải trí bị cấm đoán, lữ quán mất hết tiện nghi, hàng hóa không có, ăn uống quá đắt đỏ. Dầu sao phong cảnh thiên nhiên của Cuba rất đẹp. Vì vậy Cuba mới được mang danh "hòn ngọc của vùng carib".

TO TOP
SEARCH