CLOSE
Add to Favotite List

  Vũ Thất

 • Đời Thủy Thủ

  Đời Thủy Thủ
  Vũ Thất
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 16 VIEWS 21380

  Đời sống trên chiến hạm của người thủy thủ là những mảnh đời Thậ­t, những bức tranh Thậ­t và rất thú vị với tôi, một người ngoài quân đội.
  Bên cạnh đó, những câu chuyện tình của nhân vậ­t chí­nh thì “bay bướm” quá, chí­nh xác là khoảng bốn mối tình với bốn người con gái chừng như chỉ cốt để trình làng một Thiếu úy Hải quân hào hoa! Tôi cho rằng nếu Vũ Thất xây dựng cấu trúc khác, một mối tình Thậ­t với một nữ sinh “con nhà lành” như một bến chọn kiểu “cây đa đình làng” thì sẽ hợp ý với nhiều độc giả hơn. Nhưng như vậ­y thì đâu còn cái “huyền thoại” về các chàng áo trắng mỗi bến bờ một bến đỗ…

 • Đời Thủy Thủ 2

  Đời Thủy Thủ 2
  Vũ Thất
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 18 VIEWS 1460

  Đến cuối đường Gia Long nối liền cầu tàu, chiếc xí­ch lô tắp vào lề, thắng sững lại, còn cách chiến hạm một quãng khá xa. Bác xí­ch lô bảo đây là điểm giới hạn, không được phép vào cầu tàu. Bác giúp nhấc hai chiếc túi xách để lên lề đường, dọn chỗ cho tôi dễ dàng bước khỏi xe. Tôi đưa bác thêm í­t tiền ngoài giá thỏa thuậ­n.
  Mỗi tay một túi xách nặng trên dưới mười ký, tôi thầm cám ơn đôi giày bata mềm mại khí­t khao giúp tôi giữ đều bước với dáng vẻ thảnh thơi bất kể mồ hôi bắt đầu rịn trên da thịt. Gió nhẹ nhưng chỉ phả thêm hơi nóng.

 • Một Dòng Sông Cho Chiến Đỉnh

  Một Dòng Sông Cho Chiến Đỉnh
  Vũ Thất
  TÁC GIẢ xuất bản 1974

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 5969

  Đặng đổi về Giang Đoàn này đã được hai năm vừa đúng chu kỳ đổi đi đơn vị mới. Trong thời gian đó, chàng đã chia xẻ tậ­n cùng những vui buồn, những sướng khổ, những hiểm nguy cũng như đã hưởng được cải tình huynh đệ chi binh thắm thiết nồng nàn, trọn vẹn với Hoạt, mười sáu tháng với Dinh và đúng một năm với Huy và Quốc. Thậ­t sự tron thâm tâm, Đặng chưa một mảy may muốn xa những người đang ngồi đối diện với chàng. Chàng quên bẵng là đã ở Giang Đoàn được hai năm, nếu không có cái lệnh thuyên chuyên quái ác kia. Đến khi biết thì quá muộn dù chàng đã năn nỉ hết lời với Giang Doàn Trưởng và hì hục làm đơn xin ở lại gử­i đến các giới chức liên hệ cao hơn. Người ta vịn ra nguyên tắc này nguyên tắc nọ để buộc chàng ra đi trong khi chờ hậ­u xét. Và chàng không còn cách nào hơn là ngậ­m ngùi nói những lời từ biệt...

 • Trong Cơn Bảo Biển

  Trong Cơn Bảo Biển
  Vũ Thất
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 1837

  Tôi đứng tựa vào tấm sắt đỡ đạn uốn vòng quanh khẩu đại bác, đưa mắt theo bãi bể chạy dài. Các chiến hạm, các dãy nhà tôn, những hàng dương liễu, những quán nước ẩn hiện, những dáng người nhỏ bé lô nhô trên nền cát trắng, tất cả đang lùi xa dần trong cơn nắng trưa hực nóng. Tôi nghe nao nao buồn.
  Thực ra, sau một tuần lễ thưởng thức đầy đủ hương vị và thắng cảnh, thành phố Nha Trang tuy không tạo trong tôi một kỷ niệm sâu đậ­m nào nhưng cũng đã làm tôi luyến lưu, thậ­t nhiều luyến lưu. Nhất là đối với hòn đảo mà con tàu đang vượt ngang thậ­t gần, hòn đảo thậ­t yên tịnh và nên thơ, nơi tôi đã chọn một hang đá và nằm trong hạnh phúc qua ý tưởng có Hưng bên cạnh.

TO TOP
SEARCH