CLOSE
Add to Favotite List

  Võ Thị Xuân Hà

 • Cái Vạc Vàng Có Đòn Khiêng Bằng Kim Khí­

  Cái Vạc Vàng Có Đòn Khiêng Bằng Kim Khí­
  Võ Thị Xuân Hà
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 5 VIEWS 8464

  Thầy cúng bảo Bản Thể từ nay về sau đừng ngồi nghiêng như thế, nếu cứ ngồi nghiêng như thế thiên hạ sẽ xét đoán được hết suy nghĩ của Bản Thể chảy tuôn trong đầu. Bản Thể hỏi nếu thiên hạ biết thì có dùng được những suy nghĩ đó khồng? Thầy cúng bảo thiên hạ không dùng được, nhưng thiên hạ biết cách hại. Bản Thể bảo ta đã trăm niên còn sợ gì ai. Ta đang sông tiếp cái kiếp sau sao thầy cúng không nhìn thây? Thầy cúng cả cười bảo Bản Thể giống như cái mạng sinh ra của Bản Thể vậ­y, cái mạng sinh ra được đọc bằng hình ảnh là cái vạc vàng có đòn khiêng bằng kim khí­. Ta có lạ gì đâu. Kiếp vừa qua của cố giống như cái món nợ phải trầ. Cô được sống tiếp kiếp thứ hai ngay trong chí­nh cái nhân gian sống đời sống cũ của mình, cô chí­nh là cái vạc vàng. Cái đòn khiêng cái vạc vàng làm bằng hợp chất kim khí­ tuôn chảy trong vũ trụ. Đúc trong nhân gian, dưới là bờ sông Thiên Đức, trên là bầy sao được sắp xếp theo dòng Thiên Hà. Nếu cái đòn khiêng làm bằng vàng ròng thì cuộc dời Bản Thể đúng là một tuyệt sắc giai nhân chĩ dợm bước chân trên những tâm thảm nhung trải trong những toà biệt thự. Nhung cái đòn khiêng bằng kim khí­ thì số Bản Thể là vương nữ gieo chân pháp cho con người. Một số chân pháp sẽ trở thành pháp lý. Một số lại trở thành chân lý/ Trong hình hài là đàn bà mà mang theo những trách nhiệm lớn lao như vậ­y đương nhiên Bản Thể đôi khi phải làm một người đàn bà tầm thường chiều chiều giặt sông áo bên bến sông Thiên Đức. Nếu không, Bản Thể sẽ như cái nồi áp suất không có van sả.

 • Chuyện Của Con Gái Người Hát Rong

  Chuyện Của Con Gái Người Hát Rong
  Võ Thị Xuân Hà
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 15 VIEWS 5406

  Tui tên Kim. Năm ni mười sáu tuổi. Ba tui kêu tui bằng út. íšt không có chị không có em nhưng kêu bằng út cho dễ nuôi. Hồi ngộ nhỡ có thêm em thì kêu bằng út lớn, út nhỏ. Nhưng rồi sau không có ai nữa. Ba tui tên chi tui không biết. Mọi người vẫn gọi ông là ông Ba hát rong. Kêu ba lại gọi là ông Ba nên có lẽ ông tên là Ba, không có tên khác. Mạ tui chết bệnh năm tui lên hai nên tui không nhớ mặt mạ lắm. Chỉ loáng thoáng một gương mặt buồn nẫu ruột của con gái Kim Long xứ Huế. Mạ chết rồi coi như xoá tên.
  Xuống dưới đó ai cần cứ o Ba mà kêu. Đàn bà con gái như tui là thừa tên.

 • Gió Vẫn Thổi Qua Cánh Đồng Bên Sông
 • Lúa Và Đất
 • Thế Giới Tối Đen

  Thế Giới Tối Đen
  Võ Thị Xuân Hà
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 14 VIEWS 2338

  Sau khi cuốn tiểu thuyết Tiền của tôi ra đời được hai năm, được một bộ phậ­n công chúng đón nhậ­n, một đêm tôi nằm mơ thấy con Money trở về. Nó báo nổ rất tự hào vì chủ cúa nó hiện nay đã nổi tiếng khắp thế giới chó dưới âm. Tôi vã mồ hôi, bậ­t ngồi dậ­y:
  - Hóa ra mày đang ở dưới ấy cơ đấy?
  Nó gục gặc cái đầu đen óng mượt:
  - Vâng, con đi từ độ ấy. Con biết cô chú đã khóc con cả tháng. Nếu là thế giới người mà khóc than như thế sẽ rất khó siêu độ. Nhưng ở thế giới loài chó, có được người chủ thương tiếc sâu sắc như cô, con sắp được siêu độ rồi.

 • Tường Thành

  Tường Thành
  Võ Thị Xuân Hà
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 6 VIEWS 1455

  Chiếc thềm đá còn sót lại của xóm nhà tạm đen sẫm và nóng giãy. Cả xóm gồm hơn năm chục nóc nhà trụ bên cạnh hồ Hoả Tước vừa bị cháy rụi trong một dêm.
  Một xác người cháy đen nàm co trên thềm.
  Nếu không biết rõ câu chuyện sẽ không phân biệt được đó là thanh niên hay ông già. Người vô tình ngang qua lối này chỉ biết đó là một người đàn ông luống tuổi chết rồi mà vẫn đang bị cả xóm nguyền rủa. Trước khi chết, người đàn ông đã cố bò đến chỗ thềm đá để nằm xuống.

TO TOP
SEARCH