CLOSE
Add to Favotite List

  Trương Thanh Thùy

 • 2030

  2030
  Trương Thanh Thùy
   

  Truyện Dài Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 49 VIEWS 63820

  Ma cà rồng và người sói đã được nhắc nhiều trong văn học, trong điện ảnh nên có thể độc giả sẽ e dè khi chọn 2030 vì không chắc tác giả có thể làm nên một điều gì mới mẻ hay không?! Thật ra, 2030 cũng nhắc đến những đặc điểm căn bản mà nhiều người đã từng nghe qua, đã từng biết đến về ma cà rồng, về người sói. Nhưng, ở 2030 có những điều rất thật, rất gần gũi với con người, đó là sự hy sinh không điều kiện của tình yêu, là sự cao cả của tình bạn chân thành đưa con người đi qua những quyết định khó khăn đơn giản hơn, để họ có thể đồng lòng, cùng nhau làm những việc lớn hơn.
  Những nhà ngoại cảm, những nhà tiên tri có quyền năng thật hay không, chưa ai chứng minh được cả! Nhưng, những tiên đoán của nhà tiên tri mù Vanga có vẻ đã xảy ra, và về lời tiên đoán thế giới đảo lộn năm 2030 khi châu Âu sụp đổ là điều rất đáng sợ mà con người phải tìm cách để tháo gỡ, để tránh cho những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới góc nhìn văn học, bằng lối kể chuyện, đặt một tình huống giả sử, tác giả viết nên 2030 như một lời cảnh tỉnh những con người vì lòng tham mà hủy hoại đi cả thế giới sống của mình, của đồng loại mình. Nhưng chắc chắn, bên cạnh đó sẽ còn có những con người sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu thế giới của họ.
  Điểm đặc biệt nhất trong 2030 có lẽ là mối giao kết đặc biệt giữa ma cà rồng và sói - thứ mà chưa từng được khai thác. Cũng ở đây, bằng phương pháp kể rất ẩn dụ, tác giả nhắc đến nhóm những con người “bán linh hồn cho quỷ dữ” để nhắc nhở chúng ta lại về lòng tham, tính ích kỷ, bản ngã sân si của mình rất có thể sẽ đem lại những hệ lụy khôn lường.

 • Cánh Cửa Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy

  Cánh Cửa Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy
  Trương Thanh Thùy
   

  Tập Truyện Kinh Dị

  CHAPTERS 10 VIEWS 21586

  Cánh Cửa Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy không đơn thuần mang đến những nỗi ám ảnh một cách tẻ nhạt, mà ẩn sau những nổi ám ảnh đó còn là niềm khấp khởi hy vọng và tin tưởng vào tình yêu đẹp đẽ của những người trẻ về cuộc sống mới. Sự day dứt của những con người bị cuốn vào hấp lực của cuộc đời, bỏ quên những thứ đáng trân trọng, hay lòng thù hận gặm nhấm con người ta suốt khoảng đời rong đuổi chạy tho những mưu toan trả thù….
  Nhân vật ở Cánh Cửa Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy là những con người có đời sống nội tâm sâu sắc, mang những gam màu riêng biệt của cuộc đời. Sự tươi tắn, năng động của tuổi trẻ đan xen với sự đằm thắm, trầm lặng của tuổi chín mùi được Trương Thanh Thùy gửi gắm một cách tinh tế ở nhiều góc độ khác nhau trong những câu chuyện của mình…
  Tuy là ấn phẩm đầu tay, nhưng từ lối hành văn, cách dùng từ cho đến việc đưa những hình ảnh đi sâu vào lòng người đọc ! Có thể nói tác giả đã thể hiện được tinh thần tập trung cao độ và sự đầu tư nghiêm túc cho quyển sách đến từng câu chữ. Do đó, hoàn toàn có cơ sở để nói ấn phẩm này sẽ tạo ấn tượng tốt với cả những độc giả khó tính.

 • Đốm Trắng

  Đốm Trắng
  Trương Thanh Thùy
   

  Truyện Dài Tuổi Trẻ / Học Trò

  CHAPTERS 10 VIEWS 11076

  Đốm Trắng là một chú chuột khác thường với cái đốm màu trắng trên bộ lông xám đen không giống ai, cùng với mùi thơm nước hoa khác lạ trên cơ thể. Chính sự khác biệt về hình thức khiến cho cậu không được đồng loại thừa nhận. Đốm Trắng sống cùng Gìa Hen bên bờ một con sông đầy rác, Và một ngày kia khi Gìa Hen không còn đủ sức bảo vệ nó, Đốm Trắng quyết định lên đường để tìm Mẹ, tìm câu trả lời cho hàng loạt câu hỏi: Tôi là ai? Tôi được sinh ra như thế nào? Sao tôi lại khác với đồng loại của mình?
  Hành trình của Đốm Trắng hết sức gian nan, khổ ải, và đầy bất ngờ khi phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy từ chính đồng loại, và kẻ thù. Đồng hành với Đốm Trắng là Lang và Bạch Tuyết: Lang, một con bọ muốn nhận mình là Chuột, muốn sống cuộc sống tự do như loài Chuột, còn cô nàng chuột với cái tên mỹ miều Bạch Tuyết lại muốn thoát ra khỏi loài người đi tìm cuộc sống mới. Cả ba đã trở thành bạn tốt, luôn yêu thương và bảo vệ nhau. Chúng lên đường với mục đích, nguyện vọng khác nhau, nhưng đã gặp nhau ở sự đồng cảm, cùng ước mơ vươn ra Thế Giới rộng lớn tìm kiếm tự do, tìm về giá trị thật của bản thân. Trên suốt cuộc hành trình chúng đã thấy được: Tấm lòng bao dung, nhân hậu của bác Cụt và bác Sùng với trái tim hy sinh cho đồng loại của mình, bác Vện yêu thương tất cả những loài bác gặp trên thế gian. Hay những kẻ thâm hiểm, gian ác như lũ Mèo hoang, mụ Cống Sa Tăng… Ngay cả đồng loại cũng sẵn sàng giết chết chỉ vì miếng ăn.

 • Linh Thú

  Linh Thú
  Trương Thanh Thùy
   

  Kinh Dị

  CHAPTERS 7 VIEWS 5767

  Ở bất kỳ đâu, khi lòng tham không được thỏa mãn – thứ khó thỏa mãn nhất trong những thứ khó thỏa mãn của con người – ắt sẽ xuất hiện những lời khấn cầu, những nài xin buông ra về một phía, có những thần linh, có những sức mạnh phi phàm mà cho dẫu không thấy, vài người vẫn sẽ tin rằng điều ấy tồn tại.
  Nhưng rồi, ở bất kỳ đâu, Tây hay ta, lòng tin được đặt không đúng chỗ, nhường bước cho sự toan tính thiệt hơn, kết quả cũng chỉ rơi vào khoảng bi thảm. Thứ mà con người tham lam xin cho, tưởng sẽ có kết quả, tất cả đều trở thành hậu quả mà không chắc họ gánh nổi hay không."

 • Mít Ơi!

  Mít Ơi!
  Trương Thanh Thùy
   

  Tập Truyện

  CHAPTERS 5 VIEWS 9496

  Lần thứ hai theo người ta về làm vợ, Mít không khăn áo chỉnh tề nữa, chỉ là cái cười mênh mông, nhiều màu sắc đưa chân Mít về nhà Đán, nơi người đàn ông đã cùng cô chia sẻ những đớn đau trong thời gian vừa rồi, nơi đám trẻ đã rất nhiều lần gọi cô là mẹ. Với Mít, tình yêu dành trọn cho Quan không thể dâng tặng cho người đàn ông khác. Mít đoán, mình không thể yêu Đán, như, Đán không thể yêu cô. Nhưng, Mít vẫn đồng ý theo Đán về làm vợ, làm mẹ của ba đứa nhỏ luôn đói khát tình yêu thương. Với Mít, ba đứa trẻ là đủ. Đủ cho tất cả những khát khao Mít đã nuôi nấng trong mình từ ngày xưa theo Quan về, lần đầu tiên làm vợ.
  Đám trẻ con mừng mẹ mới như mừng áo quần mới ngày tết. Chúng tíu tít nói, tíu tít cười, quần bên cha, quần bên mẹ mới và cả bên ông bà ngoại mới. Cảm giác lần đầu tiên có ông bà ngoại càng khiến đám trẻ sung sướng hơn. Chúng vây lấy bà Lữ như một báu vật trong đời chúng - hệt cái ngày chúng vấu lấy Mít. Con bé Hai lệu bệu: “Bà ngoại, bà ngoại đừng để mẹ Mít bỏ tụi con đi, nghe bà ngoại!”. Bà Lữ xốn mắt, cay xè. Ông Lữ hôm nay không hút thuốc lào. Ông không muốn đám cháu ngoại mới của mình phải chịu đựng cái mùi khó ngửi ấy. Ông Lữ hắng giọng, ra vẻ một ông ngoại thực thụ: “Khờ chưa! Mẹ Mít giờ ở với tụi con rồi, không phải sợ mẹ Mít đi đâu hết!”. Đán quay nhìn ông Lữ, cúi đầu khẽ mang hết vẻ hàm ơn dành cho ông. Ông Lữ kha khả cười: “Nè, nè, cho hai thẳng nhỏ hai cái đùi gà. Bé Hai, con ăn phần ức này nghen, con!”. Mấy đứa nhỏ gắp thịt gà từ tay ông ngoại, hí hửng cười. Mít rớt nước mắt. Bà Lữ mắng: “Khóc cái gì mà khóc? Hôm nay vui, không có được khóc lóc. Vậy... không nên!”. Ông Lữ theo: “Ờ, khóc lóc cái gì? Cười lên đi con, bây khóc đủ rồi!

 • Một Nửa Của Tình Yêu

  Một Nửa Của Tình Yêu
  Trương Thanh Thùy
   

  Tập Truyện

  CHAPTERS 12 VIEWS 17320

  Em ngạo nghễ bước vào đời tôi… Tôi không thể kháng cự (hay chính là tôi không muốn chống cự) từng bước chân em nhẹ nhàng đi sâu vào tiềm thức tôi, vào tâm trí tôi, vào trái tim tôi. Em và vợ tôi, hai người ở hai thái cực, hai bên triền dốc của con dốc cuộc đời. Vợ tôi đằm thắm, dịu dàng, nàng chăm sóc tôi bằng tất cả bản năng của một người phụ nữ, chăm sóc con trai tôi bằng tất cả bản năng của một người mẹ, nàng là một người vợ hoàn toàn mẫu mực, một người mẹ thật sự tuyệt vời. Tôi không bao giờ có thể quên hình ảnh nàng chăm sóc tôi từng thìa cháo, từng cơn ngủ chập chờn lúc tôi ốm nằm viện, khi nàng chỉ mới là một người bạn gái, một người yêu… Sự đằm thắm và chân thành của nàng khiến tôi cảm động thật sự. Sau những ngày ấy, tôi và nàng gần gũi nhau hơn, và nàng đã trao cho tôi những gì quý giá nhất của đời nàng. Tôi như con thú hoang khám phá ra một vùng đất mới, hăm hở, sôi động, nhiệt tình và đầy cảm xúc. Nàng mang thai, nàng khóc, sợ hãi… Tôi biết, chỉ cần tôi lên tiếng, nàng sẵn sàng bỏ đứa con vì tôi, tôi đã không làm vậy, tôi chịu trách nhiệm trước mọi hành động của mình… Thế là đám cưới diễn ra.

 • Thiên Linh Cái

  Thiên Linh Cái
  Trương Thanh Thùy
   

  Kinh Dị

  CHAPTERS 14 VIEWS 17460

  Thiên Linh cái của là một loại bùa ngải, mà ở một giai đoạn, đã có những con người vin vào sự mê muội của những người quanh mình để đồn thổi về quyền năng, hòng lợi dụng họ để cống nạp từ tiền tài, vật chất, đến sự kiêng dè, kính nể. Trong truyện Thiên Linh Cái, Hai Tưng là nhân vật có thật, đã bị xử tử vì tội giết người trong quá trình luyện Thiên Linh cái. Tác giả Trương Thanh Thùy đã kể lại câu chuyện này bằng văn học, để nghiệm về cuộc đời, khi con người ở cùng cực của sự đau khổ, hoặc đẩy mình vào tận cùng ngõ tối của lòng tham, họ khiến mình si mê, ngu muội và tự huyễn hoặc mình bởi những thứ siêu linh không thật.
  Câu chuyện có những tình tiết đáng sợ đến ám ảnh, rùng mình, nhưng sự thật tàn độc của những kẻ luyện Thiên Linh cái là như thế, mà con người vì hai chữ dị đoan chỉ nhìn bề ngoài rồi tin, rồi chạy theo một cách không suy nghĩ, để đem đến đau khổ cho người thân của mình và cả cho chính bản thân mình.
  Không cần hô hào chống lại mê tín dị đoan, tác giả dùng thuật tả của văn mình để phơi bày ra một sự thật phũ phàng và những hệ lụy đáng tiếc mà những ai đã, đang và sẽ phải chịu đựng khi để tâm hồn mình chạy theo những mong cầu không có thật. Điều đáng nói ở tác phẩm này, tuy độc giả khó tìm thấy tính nhân văn trong một câu chuyện toàn máu và ám ảnh, nhưng sự thật là tác giả đã nhân văn với cả nhân vật Hai Tưng của mình. Cho hắn một lý do để phạm tội, dẫu cho ngày phải đền trả lại. Thiên Linh cái hoàn toàn không có nhân vật “phản diện” hay “chính diện” mà chỉ là câu chuyện đấu tranh giữa tốt - xấu trong tự mỗi con người và nếu sa vào sai lầm thì do chính bản thân họ đã cùng với hoàn cảnh khiến sự yếu đuối của mình đưa mình đi. Đằng sau mỗi con người là một cuộc đời, một câu chuyện không chắc ai cũng biết, nên, đừng vội vàng lên tiếng đả kích ai, khi bản thân chúng ta chưa bao giờ hoàn hảo.

TO TOP
SEARCH